ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง ''บั้งไฟพญานาค'' ผุดขึ้นริมฝังโขง ทุบสถิติปีก่อน


นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง เฝ้าชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคผุดริมฝังโขง บึงกาฬ-หนองคาย คึกคักเช่นเดิม ปีนี้บั้งไฟผุดขึ้นมากว่าปีที่แล้วเป็นเท่าตัว สร้างเสียงฮือฮาไม่ขาดสาย

เมื่อคืนวานนี้ผู้สื่อข่าวรายงานจากลานพญานาค เขตเทศบาลอำเภอปากคาด จ.บึงกาฬ นักท่องเที่ยวและประชาชนหลายพันคนมานั่งเฝ้ารอชมบั้งไฟพญานาคที่ริมน้ำโขง สำหรับในปีนี้จำนวนคนมาดูบั้งไฟพญานาคยังคงหนาแน่นเหมือนทุกปีที่ผ่านมา คาดว่าจังหวัดบึงกาฬมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมามาดูบั้งไฟพญานาคไม่น้อยกว่า 10,000 คน

การเฝ้ารอชมครั้งนี้ไม่ผิดหวัง หลังจากนั่งรอดูปรากฏการณ์ธรรมชาติลูกไฟสีแดงอมชมพูผุดขึ้นกลางแม่น้ำโขง บั้งไฟลูกแรกก็ผุดขึ้นในเวลา 18.25 น. ทุกคนต่างส่งเสียงเฮกันสนั่นโขง บางคนก็ยกมือสาธุ เพราะในชีวิตผ่านมาเพิ่งจะเคยได้เห็นเป็นครั้งแรก ได้ยินแต่คำบอกเล่าเท่านั้น

หลังจากนั้นบั้งไฟพญานาคก็ทยอยพุ่งขึ้นจากแม่น้ำโขงมาอีกเป็นระยะๆ บางครั้งก็ขึ้น 4-5 ลูกพร้อมกัน จนถึงเวลา 20.30 น. รวมบั้งไฟพญานาคพุ่งขึ้นจากน้ำโขงที่หน้าลานพญานาคเขตเทศบาลตำบลปากคาด อ.ปากคาด จำนวน 35 ลูก พื้นที่ ต.นากั้ง อ.ปากคาด 2 ลูก

ขณะที่บริเวณ วัดอาฮงศิลาวาส ก็มีนักท่องเที่ยวและผู้ที่มาทำบุญนั่งรอชมเป็นจำนวนมากเช่นกันมีบั้งไฟพญานาคขึ้นที่วัดอาฮงศิลาวาส อ.เมืองบึงกาฬ จำนวน 5 ลูก นอกจากนี้ก็ยังมีประชาชนไปรอชมบั้งไฟพญานาคอยู่ที่ริมน้ำโขงบ้านท่าดอกคำ และบ้านท่าสีไค อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จำนวน 17 ลูก รวมมีบั้งไฟพญานาคขึ้นทั้งหมดอย่างไม่เป็นทางการจำนวน 59 ลูก

เช่นเดียวกันกับบรรยากาศการชมบั้งไฟพญานาคในพื้นที่ จ.หนองคาย นักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปจับจ้องพื้นที่เฝ้าชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นทุกปีใน 2 อำเภอหลัก ได้แก่ อำเภอโพนพิสัย และ อำเภอรัตนวาปี โดยจุดที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาชมเป็นจำนวนมากคือที่บ้านน้ำเป บ้านท่าม่วง และบ้านตาลชุม อ.รัตนวาปี , บ้านหนองกุ้ง บ้านหนองแก้ว อ.โพนพิสัย ที่เกิดบั้งไฟพญานาคมากกว่าทุกจุด

ซึ่งในปีนี้ก็ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง เกิดบั้งไฟพญานาคผุดขึ้นมากกว่าปีที่ผ่านมา จากข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการของปีนี้ พบบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นถึง 772 ลูก มากกว่าปี 2559 ที่ผ่านมา (เพียง 170 ลูก) โดยบั้งไฟผุดขึ้นมากที่สุดคือบ้านหนองกุ้งเหนือ 154 ลูก บ้านท่าม่วง จำนวน 149 ลูก และที่พุทธอุทยานนานาชาติ 148 ลูก อำเภอรัตนวาปี ตามลำดับ
ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |