ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง ''บั้งไฟพญานาค'' ผุดขึ้นริมฝังโขง ทุบสถิติปีก่อน


นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง เฝ้าชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคผุดริมฝังโขง บึงกาฬ-หนองคาย คึกคักเช่นเดิม ปีนี้บั้งไฟผุดขึ้นมากว่าปีที่แล้วเป็นเท่าตัว สร้างเสียงฮือฮาไม่ขาดสาย

เมื่อคืนวานนี้ผู้สื่อข่าวรายงานจากลานพญานาค เขตเทศบาลอำเภอปากคาด จ.บึงกาฬ นักท่องเที่ยวและประชาชนหลายพันคนมานั่งเฝ้ารอชมบั้งไฟพญานาคที่ริมน้ำโขง สำหรับในปีนี้จำนวนคนมาดูบั้งไฟพญานาคยังคงหนาแน่นเหมือนทุกปีที่ผ่านมา คาดว่าจังหวัดบึงกาฬมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมามาดูบั้งไฟพญานาคไม่น้อยกว่า 10,000 คน

การเฝ้ารอชมครั้งนี้ไม่ผิดหวัง หลังจากนั่งรอดูปรากฏการณ์ธรรมชาติลูกไฟสีแดงอมชมพูผุดขึ้นกลางแม่น้ำโขง บั้งไฟลูกแรกก็ผุดขึ้นในเวลา 18.25 น. ทุกคนต่างส่งเสียงเฮกันสนั่นโขง บางคนก็ยกมือสาธุ เพราะในชีวิตผ่านมาเพิ่งจะเคยได้เห็นเป็นครั้งแรก ได้ยินแต่คำบอกเล่าเท่านั้น

หลังจากนั้นบั้งไฟพญานาคก็ทยอยพุ่งขึ้นจากแม่น้ำโขงมาอีกเป็นระยะๆ บางครั้งก็ขึ้น 4-5 ลูกพร้อมกัน จนถึงเวลา 20.30 น. รวมบั้งไฟพญานาคพุ่งขึ้นจากน้ำโขงที่หน้าลานพญานาคเขตเทศบาลตำบลปากคาด อ.ปากคาด จำนวน 35 ลูก พื้นที่ ต.นากั้ง อ.ปากคาด 2 ลูก

ขณะที่บริเวณ วัดอาฮงศิลาวาส ก็มีนักท่องเที่ยวและผู้ที่มาทำบุญนั่งรอชมเป็นจำนวนมากเช่นกันมีบั้งไฟพญานาคขึ้นที่วัดอาฮงศิลาวาส อ.เมืองบึงกาฬ จำนวน 5 ลูก นอกจากนี้ก็ยังมีประชาชนไปรอชมบั้งไฟพญานาคอยู่ที่ริมน้ำโขงบ้านท่าดอกคำ และบ้านท่าสีไค อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จำนวน 17 ลูก รวมมีบั้งไฟพญานาคขึ้นทั้งหมดอย่างไม่เป็นทางการจำนวน 59 ลูก

เช่นเดียวกันกับบรรยากาศการชมบั้งไฟพญานาคในพื้นที่ จ.หนองคาย นักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปจับจ้องพื้นที่เฝ้าชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นทุกปีใน 2 อำเภอหลัก ได้แก่ อำเภอโพนพิสัย และ อำเภอรัตนวาปี โดยจุดที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาชมเป็นจำนวนมากคือที่บ้านน้ำเป บ้านท่าม่วง และบ้านตาลชุม อ.รัตนวาปี , บ้านหนองกุ้ง บ้านหนองแก้ว อ.โพนพิสัย ที่เกิดบั้งไฟพญานาคมากกว่าทุกจุด

ซึ่งในปีนี้ก็ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง เกิดบั้งไฟพญานาคผุดขึ้นมากกว่าปีที่ผ่านมา จากข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการของปีนี้ พบบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นถึง 772 ลูก มากกว่าปี 2559 ที่ผ่านมา (เพียง 170 ลูก) โดยบั้งไฟผุดขึ้นมากที่สุดคือบ้านหนองกุ้งเหนือ 154 ลูก บ้านท่าม่วง จำนวน 149 ลูก และที่พุทธอุทยานนานาชาติ 148 ลูก อำเภอรัตนวาปี ตามลำดับ
ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com
อื่นๆ


ล่าสุด
แต่งหน้าสวยเ สริมดวง วันคริสต์มาส

ขนลุก!! เปิดตำนาน เมเจอร์ฯปิ่นเกล้า ก่อนเพลิง

ปีใหม่ นี้เลือกกินอาหารให้ดี หุ่นจะไม่เสีย

ทริค ลดความอ้วนเล็กๆ น้อยๆ แต่ได้ผล ที่หลายคน

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว จัดแบบนี้ไม่มีขัดสนเงินทอง

ไหว้องค์หลวงพ่อทองดำ ให้โชคดีปลดหนี้หมดสิน!

รอดตายเหมือนฟายขวิด!! หญิงสาวนั่งพักผ่อนอยู่ท

ทำนายเนื้อคู่ จากไพ่ป๊อก

มีเซ็กซ์กับเพื่อน แต่ผู้ชายต้องการแค่คำว่าเพื

เคล็ดลับเสริมดวง แบบจัดเต็ม! เพิ่มโชคลาภ ความ

มุงดราม่า คนรักลูก VS คนรักแมว หลังเด็กเล่นกั

ไม่เอาๆ ไม่พูด! 4 เหตุผล ที่คุณไม่ควรนินทาแฟน

มีผู้หญิงที่มีแฟนแต่ไม่คิดเรื่องแต่งงาน ไม่อย

ส่องเทรนด์ผมสไตล์ใหม่ไอดอลเกาหลี ทรงผมสัญลักษ

เรื่องนี้ผู้หญิงต้องรู้!! ใส่ผ้าอนามัยนาน ๆ เ

ยอมใจในจินตนาการ ศิลปินชาวรัสเซียวาดรูปแมวสุด

ทำงานแล้วค่อยหาแฟน ทำไมหายากจังครับ

รวมทรงผมสาวแว่นสุดน่ารัก จนหนุ่มๆ ต้องเหลียวม

คนผอมอ่าน! อยากเพิ่มน้ำหนักทำอย่างไรดี

อย่าปล่อยให้สายเกินแก้! สังเกตว่ากำลังเป็น โร
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |