ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

สตรอว์เบอร์รีชีสพาย สูตรขนมง่าย ๆ จากวัตถุดิบโครงการหลวง


        รับขนมสักถ้วยไหมคะ ? ชวนทำสตรอว์เบอร์รีชีสพายที่ใช้วัตถุดิบจาก "โครงการหลวง" แค่ 3 อย่าง ทำง่าย ๆ ไม่ต้องอบก็อร่อยได้

        เอ่ยถึงเมนูชีสพายที่โดนใจสาว ๆ คงต้องยกให้ "ชีสพายสตรอว์เบอร์รี" แต่ในวันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำสตรอว์เบอร์รีชีสพาย สูตรจาก คุณ dearyjung สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จุดเด่นคือ ใช้วัตถุดิบโครงการหลวงเพียง 3 อย่าง ก็เนรมิตขนมหวานแสนอร่อยได้ในพริบตา ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ เตรียมภาชนะใส่ขนมเท่านั้น ถ้าไม่เชื่อตามไปดูกัน

        ชวนทำสตรอว์เบอร์รีชีสพาย โดยใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวงส่วนพระองค์ โดย คุณ dearyjung สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ japaikin.com

        หลายคนคงจะเคยเห็นสินค้าและผลิตภัณฑ์โครงการหลวง หรือโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดามาเยอะแล้ว วันนี้เราจะนำเสนอการนำวัตถุดิบจากโครงการส่วนพระองค์มาผสมผสานเพื่อสร้างความแตกต่างไปจากเดิม เมนูนี้มีชื่อว่า "สตรอว์เบอร์รีชีสพายมหามงคล" โดยมีสโลแกนที่ว่า "ทำง่ายด้วยวัตถุดิบ 3 อย่าง ไม่ยุ่งยาก ไม่เคยเข้าครัวก็ทำได้สบาย"

โครงการหลวงของในหลวงรัชกาลที่ 9 นั้นดีอย่างไร ?

        พัฒนาคุณภาพชีวิตของเกษตรกรอย่างยั่งยืน พระองค์ทำการศึกษา ทดลอง เก็บรวบรวมข้อมูล เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ให้แก่เกษตรกร และประชาชนผู้สนใจทั่วไป ส่งเสริมให้เกษตรกรสามารถพึ่งตนเองได้ อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ วิจัยการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรไม่ให้สูญเปล่า ใส่ใจถึงผลกระทบที่เกิดกับธรรมชาติ และหลีกเลี่ยงการผลิตที่ทำลายธรรมชาติ ลดการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ เมื่อคนไทยสามารถยืนได้ด้วยลำแข้งตัวเอง ก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งสินค้าจากต่างประเทศในราคาแพง จะเห็นได้ว่า โครงการหลวงส่วนพระองค์ทั้งหมดนั้น จะอยู่ภายใต้แนวพระราชดำริที่เกี่ยวกับ "เศรษฐกิจพอเพียง" ทั้งสิ้น พระองค์ทรงทำประโยชน์ต่อแผ่นดินไทยอย่างหาที่สุดมิได้ ธ ทรงเป็นแบบอย่างที่ดีของปวงชนชาวไทยตลอดกาล

ส่วนผสม สตรอว์เบอรรีชีสพาย

        - แครกเกอร์พร้อมชีส ตราจิตรลดา 3 กล่อง
        - เนยสดจิตรลดา ประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ
        - แยมสตรอว์เบอร์รี        - แครกเกอร์พร้อมชีส ตราจิตรลดา (ราคา 15 บาท) เนยแข็งมหามงคลชนิดทาและขนมปังกรอบ ตราจิตรลดา เป็นชีสเค็ม สามารถทาขนมปังกรอบกินเล่นได้เลยเพลิน ๆ ภายในกล่องจะมีไม้พลาสติกเล็ก ๆ สำหรับทา สะดวกสบายมาก ๆ และมีขายชีสอย่างเดียวแยกด้วยนะ        - ใช้แครกเกอร์พร้อมชีส ทั้งหมด 3 กล่อง        - เนยสด ตราจิตรลดา (ราคา 50 บาท) เนยสดคุณภาพ ใช้ครีม 99% หอม ๆ มัน ๆ แอบหวานเล็กน้อย ทำอาหารก็กลมกล่อม ทาขนมปังก็อร่อย        - เนยสด ตราจิตรลดา        - แยมสตรอว์เบอร์รี ตราดอยคำ เป็นเนื้อสตรอว์เบอร์รีแท้ถึง 70% กวนเนื้อแยมได้เข้มข้น ไม่ใส่น้ำตาล บรรจุในขวดแก้วแบบอัดแน่น สัมผัสของเนื้อสตรอว์เบอร์รีอย่างเต็มที่        - ใช้ราดตามใจที่ต้องการ

วิธีทำสตรอว์เบอรรีชีสพาย

        - ทุบ ตำ บี้ หรือขยี้ก็ได้ ให้แครกเกอร์ที่เป็นแผ่นอยู่นั้น แตกละเอียด        - นำเนยสดไปละลายในไมโครเวฟให้ละลายเป็นน้ำมันแบบนี้เลย        - ราดเนยละลายลงไปในแครกเกอร์ที่ทุบละเอียดไว้แล้ว พร้อมคลุกเคล้าให้เกาะตัวเป็นกลุ่มก้อน

        - ตักแครกเกอร์ที่ผสมกับเนยละลาย อัดใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ให้แน่น        - ตีชีสด้วยไม้พายพลาสติกที่ให้มาในแพ็กจนเป็นลักษณะครีมข้น ๆ แล้วตักใส่ถ้วย        - ราดแยมสตรอว์เบอร์รีลงไปตามชอบ จะเห็นได้ว่าเนื้อแน่นดีจัง        - นำไปแช่เย็นให้แครกเกอร์กับชีสเซตตัวสักครึ่งชั่วโมง

        - เสร็จแล้วน่ากินมากเลยใช่ไหม ใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวงจิตรลดาและดอยคำ

        "เราไม่ได้ชอบสินค้าเหล่านี้เพียงเพราะเป็นของพระองค์ แต่เราชอบสินค้าของโครงการหลวง เพราะความอร่อยและมีคุณภาพจริง ๆ" หากเพื่อน ๆ มีข้อสงสัยในขั้นตอนวิธีการทำหรือรายละเอียดเล็กน้อยอื่น ๆ สามารถสอบถามได้ที่ เฟซบุ๊ก FoodAroundMe

        หมายเหตุ : สินค้าส่วนใหญ่หลัก ๆ เราซื้อมาจากร้าน Golden Place สาขาตามด้านล่างวิธีทำสตรอว์เบอรรีชีสพาย        วันหยุดนี้ตั้งใจจะไปซื้อผักกับผลไม้ที่โครงการหลวงพอดี เดี๋ยวแอบสอยส่วนผสมมาทำสตรอว์เบอร์รีชีสพายด้วยเลยดีกว่า ทำง่ายขนาดนี้ถ้าปล่อยผ่านไปเสียดายแย่เลยเนอะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ dearyjung สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ japaikin.comขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |