ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

สตรอว์เบอร์รีชีสพาย สูตรขนมง่าย ๆ จากวัตถุดิบโครงการหลวง


        รับขนมสักถ้วยไหมคะ ? ชวนทำสตรอว์เบอร์รีชีสพายที่ใช้วัตถุดิบจาก "โครงการหลวง" แค่ 3 อย่าง ทำง่าย ๆ ไม่ต้องอบก็อร่อยได้

        เอ่ยถึงเมนูชีสพายที่โดนใจสาว ๆ คงต้องยกให้ "ชีสพายสตรอว์เบอร์รี" แต่ในวันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำสตรอว์เบอร์รีชีสพาย สูตรจาก คุณ dearyjung สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จุดเด่นคือ ใช้วัตถุดิบโครงการหลวงเพียง 3 อย่าง ก็เนรมิตขนมหวานแสนอร่อยได้ในพริบตา ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ เตรียมภาชนะใส่ขนมเท่านั้น ถ้าไม่เชื่อตามไปดูกัน

        ชวนทำสตรอว์เบอร์รีชีสพาย โดยใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวงส่วนพระองค์ โดย คุณ dearyjung สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ japaikin.com

        หลายคนคงจะเคยเห็นสินค้าและผลิตภัณฑ์โครงการหลวง หรือโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดามาเยอะแล้ว วันนี้เราจะนำเสนอการนำวัตถุดิบจากโครงการส่วนพระองค์มาผสมผสานเพื่อสร้างความแตกต่างไปจากเดิม เมนูนี้มีชื่อว่า "สตรอว์เบอร์รีชีสพายมหามงคล" โดยมีสโลแกนที่ว่า "ทำง่ายด้วยวัตถุดิบ 3 อย่าง ไม่ยุ่งยาก ไม่เคยเข้าครัวก็ทำได้สบาย"

โครงการหลวงของในหลวงรัชกาลที่ 9 นั้นดีอย่างไร ?

        พัฒนาคุณภาพชีวิตของเกษตรกรอย่างยั่งยืน พระองค์ทำการศึกษา ทดลอง เก็บรวบรวมข้อมูล เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ให้แก่เกษตรกร และประชาชนผู้สนใจทั่วไป ส่งเสริมให้เกษตรกรสามารถพึ่งตนเองได้ อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ วิจัยการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรไม่ให้สูญเปล่า ใส่ใจถึงผลกระทบที่เกิดกับธรรมชาติ และหลีกเลี่ยงการผลิตที่ทำลายธรรมชาติ ลดการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ เมื่อคนไทยสามารถยืนได้ด้วยลำแข้งตัวเอง ก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งสินค้าจากต่างประเทศในราคาแพง จะเห็นได้ว่า โครงการหลวงส่วนพระองค์ทั้งหมดนั้น จะอยู่ภายใต้แนวพระราชดำริที่เกี่ยวกับ "เศรษฐกิจพอเพียง" ทั้งสิ้น พระองค์ทรงทำประโยชน์ต่อแผ่นดินไทยอย่างหาที่สุดมิได้ ธ ทรงเป็นแบบอย่างที่ดีของปวงชนชาวไทยตลอดกาล

ส่วนผสม สตรอว์เบอรรีชีสพาย

        - แครกเกอร์พร้อมชีส ตราจิตรลดา 3 กล่อง
        - เนยสดจิตรลดา ประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ
        - แยมสตรอว์เบอร์รี        - แครกเกอร์พร้อมชีส ตราจิตรลดา (ราคา 15 บาท) เนยแข็งมหามงคลชนิดทาและขนมปังกรอบ ตราจิตรลดา เป็นชีสเค็ม สามารถทาขนมปังกรอบกินเล่นได้เลยเพลิน ๆ ภายในกล่องจะมีไม้พลาสติกเล็ก ๆ สำหรับทา สะดวกสบายมาก ๆ และมีขายชีสอย่างเดียวแยกด้วยนะ        - ใช้แครกเกอร์พร้อมชีส ทั้งหมด 3 กล่อง        - เนยสด ตราจิตรลดา (ราคา 50 บาท) เนยสดคุณภาพ ใช้ครีม 99% หอม ๆ มัน ๆ แอบหวานเล็กน้อย ทำอาหารก็กลมกล่อม ทาขนมปังก็อร่อย        - เนยสด ตราจิตรลดา        - แยมสตรอว์เบอร์รี ตราดอยคำ เป็นเนื้อสตรอว์เบอร์รีแท้ถึง 70% กวนเนื้อแยมได้เข้มข้น ไม่ใส่น้ำตาล บรรจุในขวดแก้วแบบอัดแน่น สัมผัสของเนื้อสตรอว์เบอร์รีอย่างเต็มที่        - ใช้ราดตามใจที่ต้องการ

วิธีทำสตรอว์เบอรรีชีสพาย

        - ทุบ ตำ บี้ หรือขยี้ก็ได้ ให้แครกเกอร์ที่เป็นแผ่นอยู่นั้น แตกละเอียด        - นำเนยสดไปละลายในไมโครเวฟให้ละลายเป็นน้ำมันแบบนี้เลย        - ราดเนยละลายลงไปในแครกเกอร์ที่ทุบละเอียดไว้แล้ว พร้อมคลุกเคล้าให้เกาะตัวเป็นกลุ่มก้อน

        - ตักแครกเกอร์ที่ผสมกับเนยละลาย อัดใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ให้แน่น        - ตีชีสด้วยไม้พายพลาสติกที่ให้มาในแพ็กจนเป็นลักษณะครีมข้น ๆ แล้วตักใส่ถ้วย        - ราดแยมสตรอว์เบอร์รีลงไปตามชอบ จะเห็นได้ว่าเนื้อแน่นดีจัง        - นำไปแช่เย็นให้แครกเกอร์กับชีสเซตตัวสักครึ่งชั่วโมง

        - เสร็จแล้วน่ากินมากเลยใช่ไหม ใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวงจิตรลดาและดอยคำ

        "เราไม่ได้ชอบสินค้าเหล่านี้เพียงเพราะเป็นของพระองค์ แต่เราชอบสินค้าของโครงการหลวง เพราะความอร่อยและมีคุณภาพจริง ๆ" หากเพื่อน ๆ มีข้อสงสัยในขั้นตอนวิธีการทำหรือรายละเอียดเล็กน้อยอื่น ๆ สามารถสอบถามได้ที่ เฟซบุ๊ก FoodAroundMe

        หมายเหตุ : สินค้าส่วนใหญ่หลัก ๆ เราซื้อมาจากร้าน Golden Place สาขาตามด้านล่างวิธีทำสตรอว์เบอรรีชีสพาย        วันหยุดนี้ตั้งใจจะไปซื้อผักกับผลไม้ที่โครงการหลวงพอดี เดี๋ยวแอบสอยส่วนผสมมาทำสตรอว์เบอร์รีชีสพายด้วยเลยดีกว่า ทำง่ายขนาดนี้ถ้าปล่อยผ่านไปเสียดายแย่เลยเนอะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ dearyjung สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ japaikin.comขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com
อื่นๆ


ล่าสุด
How to แต่งตัวเที่ยวเมืองนอกแบบ "พิมฐา"

ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ นอนขี้เซา.. นอนเท่าไหร่ก็ยั

เรื่องต้องเรียนรู้ ก่อนเริ่มต้นฝึกเล่นโยคะ

ได้ผลดีมาก!! รวมสูตรเครื่องดื่มสมูทตี้ผัก - ผ

8 เคล็ดไม่ลับกับการเลือกทุเรียนให้กินอร่อย จะ

6 ไอเดียเด็ด เติมรักให้ซู่ซ่า เพื่อเซ็กส์สุดห

เช็ดดวงรายวัน 12 มกราคม 2559

โดน! 11 ข้อที่บอกว่าเรามีดีมากกว่าแค่สวยไปวัน

มั่นใจแล้วหรือว่า..คุณล้างหน้าถูกวิธี แล้วแบบ

ดวงรายสัปดาห์ ราศีกุมภ์ 12 - 18 มิถุนายน 2560

รีวิวผิวสวยใสทั้งตัวด้วยเมือกหอยทาก...จากธรรม

ไอเทมหลากสไตล์ "ยีนส์" ใส่ยังไงก็รอดไม่มีเชย

5 ข้อดีที่อาการกลัวพลาดข่าวสารหรือโฟโม่ คือสิ

7 สิ่งการันตีเขาอยากได้คุณมาเป็นเมีย

เช็คดวงรายวัน 4 มีนาคม 2560

เช็คดวงรายวัน 16 พฤศจิกายน 2559

สุดยอด! หนุ่มใช้ "เชือกเส้นเดียว" แต่จับปลาได

ความเชื่อชาวจีนโบราณ ทำไมถึงห้ามลูกชายแต่งงาน

อาหารมื้อดึก ทำนาย ดวงความรัก ได้นะคะ รู้ยัง!

เสื้อเอวลอย + กางเกงขาสั้น เทรนด์แฟชั่น สำหรั
ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |