ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

สตรอว์เบอร์รีชีสพาย สูตรขนมง่าย ๆ จากวัตถุดิบโครงการหลวง


        รับขนมสักถ้วยไหมคะ ? ชวนทำสตรอว์เบอร์รีชีสพายที่ใช้วัตถุดิบจาก "โครงการหลวง" แค่ 3 อย่าง ทำง่าย ๆ ไม่ต้องอบก็อร่อยได้

        เอ่ยถึงเมนูชีสพายที่โดนใจสาว ๆ คงต้องยกให้ "ชีสพายสตรอว์เบอร์รี" แต่ในวันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำสตรอว์เบอร์รีชีสพาย สูตรจาก คุณ dearyjung สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จุดเด่นคือ ใช้วัตถุดิบโครงการหลวงเพียง 3 อย่าง ก็เนรมิตขนมหวานแสนอร่อยได้ในพริบตา ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ เตรียมภาชนะใส่ขนมเท่านั้น ถ้าไม่เชื่อตามไปดูกัน

        ชวนทำสตรอว์เบอร์รีชีสพาย โดยใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวงส่วนพระองค์ โดย คุณ dearyjung สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ japaikin.com

        หลายคนคงจะเคยเห็นสินค้าและผลิตภัณฑ์โครงการหลวง หรือโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดามาเยอะแล้ว วันนี้เราจะนำเสนอการนำวัตถุดิบจากโครงการส่วนพระองค์มาผสมผสานเพื่อสร้างความแตกต่างไปจากเดิม เมนูนี้มีชื่อว่า "สตรอว์เบอร์รีชีสพายมหามงคล" โดยมีสโลแกนที่ว่า "ทำง่ายด้วยวัตถุดิบ 3 อย่าง ไม่ยุ่งยาก ไม่เคยเข้าครัวก็ทำได้สบาย"

โครงการหลวงของในหลวงรัชกาลที่ 9 นั้นดีอย่างไร ?

        พัฒนาคุณภาพชีวิตของเกษตรกรอย่างยั่งยืน พระองค์ทำการศึกษา ทดลอง เก็บรวบรวมข้อมูล เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ให้แก่เกษตรกร และประชาชนผู้สนใจทั่วไป ส่งเสริมให้เกษตรกรสามารถพึ่งตนเองได้ อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ วิจัยการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรไม่ให้สูญเปล่า ใส่ใจถึงผลกระทบที่เกิดกับธรรมชาติ และหลีกเลี่ยงการผลิตที่ทำลายธรรมชาติ ลดการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ เมื่อคนไทยสามารถยืนได้ด้วยลำแข้งตัวเอง ก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งสินค้าจากต่างประเทศในราคาแพง จะเห็นได้ว่า โครงการหลวงส่วนพระองค์ทั้งหมดนั้น จะอยู่ภายใต้แนวพระราชดำริที่เกี่ยวกับ "เศรษฐกิจพอเพียง" ทั้งสิ้น พระองค์ทรงทำประโยชน์ต่อแผ่นดินไทยอย่างหาที่สุดมิได้ ธ ทรงเป็นแบบอย่างที่ดีของปวงชนชาวไทยตลอดกาล

ส่วนผสม สตรอว์เบอรรีชีสพาย

        - แครกเกอร์พร้อมชีส ตราจิตรลดา 3 กล่อง
        - เนยสดจิตรลดา ประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ
        - แยมสตรอว์เบอร์รี        - แครกเกอร์พร้อมชีส ตราจิตรลดา (ราคา 15 บาท) เนยแข็งมหามงคลชนิดทาและขนมปังกรอบ ตราจิตรลดา เป็นชีสเค็ม สามารถทาขนมปังกรอบกินเล่นได้เลยเพลิน ๆ ภายในกล่องจะมีไม้พลาสติกเล็ก ๆ สำหรับทา สะดวกสบายมาก ๆ และมีขายชีสอย่างเดียวแยกด้วยนะ        - ใช้แครกเกอร์พร้อมชีส ทั้งหมด 3 กล่อง        - เนยสด ตราจิตรลดา (ราคา 50 บาท) เนยสดคุณภาพ ใช้ครีม 99% หอม ๆ มัน ๆ แอบหวานเล็กน้อย ทำอาหารก็กลมกล่อม ทาขนมปังก็อร่อย        - เนยสด ตราจิตรลดา        - แยมสตรอว์เบอร์รี ตราดอยคำ เป็นเนื้อสตรอว์เบอร์รีแท้ถึง 70% กวนเนื้อแยมได้เข้มข้น ไม่ใส่น้ำตาล บรรจุในขวดแก้วแบบอัดแน่น สัมผัสของเนื้อสตรอว์เบอร์รีอย่างเต็มที่        - ใช้ราดตามใจที่ต้องการ

วิธีทำสตรอว์เบอรรีชีสพาย

        - ทุบ ตำ บี้ หรือขยี้ก็ได้ ให้แครกเกอร์ที่เป็นแผ่นอยู่นั้น แตกละเอียด        - นำเนยสดไปละลายในไมโครเวฟให้ละลายเป็นน้ำมันแบบนี้เลย        - ราดเนยละลายลงไปในแครกเกอร์ที่ทุบละเอียดไว้แล้ว พร้อมคลุกเคล้าให้เกาะตัวเป็นกลุ่มก้อน

        - ตักแครกเกอร์ที่ผสมกับเนยละลาย อัดใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ให้แน่น        - ตีชีสด้วยไม้พายพลาสติกที่ให้มาในแพ็กจนเป็นลักษณะครีมข้น ๆ แล้วตักใส่ถ้วย        - ราดแยมสตรอว์เบอร์รีลงไปตามชอบ จะเห็นได้ว่าเนื้อแน่นดีจัง        - นำไปแช่เย็นให้แครกเกอร์กับชีสเซตตัวสักครึ่งชั่วโมง

        - เสร็จแล้วน่ากินมากเลยใช่ไหม ใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวงจิตรลดาและดอยคำ

        "เราไม่ได้ชอบสินค้าเหล่านี้เพียงเพราะเป็นของพระองค์ แต่เราชอบสินค้าของโครงการหลวง เพราะความอร่อยและมีคุณภาพจริง ๆ" หากเพื่อน ๆ มีข้อสงสัยในขั้นตอนวิธีการทำหรือรายละเอียดเล็กน้อยอื่น ๆ สามารถสอบถามได้ที่ เฟซบุ๊ก FoodAroundMe

        หมายเหตุ : สินค้าส่วนใหญ่หลัก ๆ เราซื้อมาจากร้าน Golden Place สาขาตามด้านล่างวิธีทำสตรอว์เบอรรีชีสพาย        วันหยุดนี้ตั้งใจจะไปซื้อผักกับผลไม้ที่โครงการหลวงพอดี เดี๋ยวแอบสอยส่วนผสมมาทำสตรอว์เบอร์รีชีสพายด้วยเลยดีกว่า ทำง่ายขนาดนี้ถ้าปล่อยผ่านไปเสียดายแย่เลยเนอะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ dearyjung สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ japaikin.comขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com
อื่นๆ


ล่าสุด
แต่งหน้าสวยเ สริมดวง วันคริสต์มาส

ขนลุก!! เปิดตำนาน เมเจอร์ฯปิ่นเกล้า ก่อนเพลิง

ปีใหม่ นี้เลือกกินอาหารให้ดี หุ่นจะไม่เสีย

ทริค ลดความอ้วนเล็กๆ น้อยๆ แต่ได้ผล ที่หลายคน

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว จัดแบบนี้ไม่มีขัดสนเงินทอง

ไหว้องค์หลวงพ่อทองดำ ให้โชคดีปลดหนี้หมดสิน!

รอดตายเหมือนฟายขวิด!! หญิงสาวนั่งพักผ่อนอยู่ท

ทำนายเนื้อคู่ จากไพ่ป๊อก

มีเซ็กซ์กับเพื่อน แต่ผู้ชายต้องการแค่คำว่าเพื

เคล็ดลับเสริมดวง แบบจัดเต็ม! เพิ่มโชคลาภ ความ

มุงดราม่า คนรักลูก VS คนรักแมว หลังเด็กเล่นกั

ไม่เอาๆ ไม่พูด! 4 เหตุผล ที่คุณไม่ควรนินทาแฟน

มีผู้หญิงที่มีแฟนแต่ไม่คิดเรื่องแต่งงาน ไม่อย

ส่องเทรนด์ผมสไตล์ใหม่ไอดอลเกาหลี ทรงผมสัญลักษ

เรื่องนี้ผู้หญิงต้องรู้!! ใส่ผ้าอนามัยนาน ๆ เ

ยอมใจในจินตนาการ ศิลปินชาวรัสเซียวาดรูปแมวสุด

ทำงานแล้วค่อยหาแฟน ทำไมหายากจังครับ

รวมทรงผมสาวแว่นสุดน่ารัก จนหนุ่มๆ ต้องเหลียวม

คนผอมอ่าน! อยากเพิ่มน้ำหนักทำอย่างไรดี

อย่าปล่อยให้สายเกินแก้! สังเกตว่ากำลังเป็น โร
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |