ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

ปวีณา เยี่ยมน้องเอิร์ธ เหยื่อเพื่อนแกล้งหนัก ขังล็อกเกอร์ ฉีดยา จุดไฟเผา


เล่นเลยเถิด เด็กชาย 3 คนแกล้งเพื่อนโดยการจับเพื่อนขังในล็อกเกอร์ พ่นยาฆ่ายุงเข้าไปและจุดไฟแช็ก ไฟจึงลวกเด็กที่ถูกขังในนั้น อาการบาดเจ็บอยู่ในระดับ 2 ไม่ถึงขั้นพิการ แต่เด็กที่ถูกไฟลวกมีอาการหวาดผวากับไฟ ด้านแม่ร้อง 'ปวีณาฯ' เข้าช่วยเหลือด้านรูปคดีจากกรณีที่ผู้ปกครองของนักเรียนชาย อายุ 14 ปีของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.ชัยนาท เข้าร้องเรียนต่อมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรีว่า ลูกชายตนถูกเพื่อนทำร้ายด้วยการขังในล็อกเกอร์เก็บของ แล้วใช้ยาฉีดฆ่าแมลงพ่นเข้าไป จากนั้นจุดไฟแช็กจนเกิดไฟลุกทำให้ลูกชายได้รับบาดเจ็บ เข้ารักษาตัวอยู่ที่ รพ.ชัยนาทนเรนทร ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เดินทางไปยัง รพ.ชัยนาทนเรนทร จ.ชัยนาท เพื่อเยี่ยมน้องเอิร์ธ นักเรียนชั้น ม.3 ที่ถูกเพื่อนขังในล็อกเกอร์แล้วฉีดย่าฆ่ายุงและจุดไฟ โดยขณะนี้ยังนอนรักษาตัวอยู่

โดยได้สอบถามเหตุการณ์และให้กำลังใจน้องเอิร์ธที่เล่าให้ฟังว่า ทั้ง 3 คนเป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกัน และมักจะเล่นหยอกล้อกันเสมอ แต่ครั้งนี้เล่นเลยเถิด ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะไม่คิดว่ายาฉีดยุงจะติดไฟ จนตนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนเองไม่ได้โกรธเพื่อนๆ เพราะคิดว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ก็ยังหวาดผวากับเรื่องของเปลวไฟอยู่ส่วนทางด้าน น.ส.กชพรรณ แม่ของน้องเอิร์ธเปิดเผยว่า จากเหตุการณ์นี้ตนเองไม่ได้โกรธเด็กทั้ง 3 คน แต่ไม่ค่อยพอใจกับการให้ความช่วยเหลือของทางโรงเรียน เพราะไม่มีน้ำใจที่จะเยียวยา ต้องรอเงินชดเชยจากพ่อแม่ของเด็กคู่กรณีเท่านั้น ซึ่งตนมองว่าเป็นการไร้ความรับผิดชอบของผู้บริหาร จึงอยากให้มูลนิธิปวีณาฯ เข้ามาช่วยเหลือ และต้องการย้ายน้องเอิร์ธไปเรียนที่โรงเรียนใน จ.อุทัยธานี บ้านเกิดทันที

นางปวีณากล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคงต้องเร่งเยียวยาสภาพจิตใจของเด็กทั้ง 4 คน เพราะยังเป็นเยาวชนด้วยกันทั้งหมด โดยเฉพาะน้องเอิร์ธที่เป็นผู้ได้รับบาดเจ็บ ต้องให้นักจิตวิทยาเด็กเข้ามาดูแลเป็นพิเศษ

ส่วนเรื่องการรักษานั้น ทาง รพ.ชัยนาทนเรนทร รายงานว่า น้องเอิร์ธใช้สิทธิบัตรทองซึ่งไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายอะไร ส่วนอาการบาดเจ็บเป็นระดับ 2 ซึ่งถือว่าไม่รุนแรงมากนัก และไม่มีโอกาสที่จะพิการ แต่ยังต้องเฝ้าระวังอาการแผลดึงรั้ง แต่โดยรวมไม่มีอะไรน่ากังวล

ส่วนการย้ายโงเรียนนั้นดำเนินการได้ตามความต้องการของแม่น้องเอิร์ธ ด้านคดีความ แม่น้องเอิร์ธก็เตรียมที่จะเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองชัยนาท ซึ่งการสอบสวนคงต้องกระทำต่อหน้าสหวิชาชีพและผู้ปกครอง ซึ่งคงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและส่วนเกี่ยวข้อง แต่สามารถสบายใจได้ว่าทุกหน่วยงานให้การช่วยเหลือดูแลเยาวชนทั้ง 4 คนอย่างเต็มที่
ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com
อื่นๆ


ล่าสุด
กระจ่าง! อาการน้ำในหูไม่เท่ากัน และบ้านหมุน เ

5 เทคนิคทำสวยอยู่บ้าน! สำหรับสาวๆ ที่ปีใหม่น

หึงหวงจนขาดสติ มีวิธีแก้ไขอย่างไร? ต้องอ่าน

6 พฤติกรรมของผู้ชายเริ่มหมดใจ

8 วิธีออกกําลังกาย สําหรับคนไม่มีเวลา อยากผอม

แจกคลิป! สอนโยคะลดหุ่น เปิดดูแล้วทำตามได้เลย

วิธีเพิ่มความรักให้คงอยู่เสมอ

ลิปสติกสีเข้ม มาแรง แซงทุกเฉดสี จากงาน Met Ga

สเต็ปแต่งตา Smokey Eyes มันง่ายจนคุณจะต้องร้อ

10 วิธีจัดการแฟนหนุ่มจอมเจ้าชู้ให้สยบอยู่แค่ค

มีคนโชคดีเพียงไม่กี่คนหรอกนะ ที่มีเส้นเทพผู้

"หมอซัน" เผยปีนักษัตรที่ดวงราชาโชค และอักษรมร

สาวๆต้องมาดู ดวงประจำวันของแต่ละคน จะเป็นไงกั

สปอร์ตี้ คล่องตัว แอคทีฟ ลุคมาแรงปี 2017!!!!

'' ความรักที่ไม่ชัดเจน '' ควรทำยังไงดีครับกับ

อาการแบบนี้ไม่ควรมองข้าม ! มือชา เกิดจากอะไร

เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งบอกว่าเราคงเข้ากันไม่ได้เพ

เซลลูไลท์กับสาว 12 ราศี

อาการน้อยใจ ที่อยากให้ผู้ชายรับรู้

9 สิ่ง ที่คุณ ไม่จำเป็น ต้องเปลี่ยน เพื่อใคร
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |