ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

รู้สึกเหงาที่ต้องอยู่คนเดียว แต่ก็ไม่อยากมีแฟน เค้าเรียกว่ากลัวความรักหรือหัวใจด้านชา









สวัสดีค่ะ นี้เป็นกระทู้แรกของเรา ขอแนะนำตัวก่อนเลยน่ะค่ะ เราขอใช้นามแฝงว่า เจ้าหญิงหมูน้อย ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ปี1 มหาลัยในกรุงเทพ
ก่อนอื่นต้องขอเท้าความไปตอนที่เรายังเรียนอยู่ม.2 กลุ่มของเราก็จะมีทั้งหมด5คน ขอไม่เล่ารายละเอียดอะไรมากเกี่ยวกับเพื่อนๆ แต่พวกเราก็สนิทกันมาก ด้วยอายุเพียงแค่13-14 ปี เป็นช่วงของวัยคึกคะนอง ตอนนั้นกลุ่มของเพื่อนๆเราก็เริ่มที่จะมีแฟนกัน ด้วยความที่เราเป็นเด็กบ้านนอก(ตอนนั้นอยู่ต่างจังหวัด) เมื่อเพื่อนๆในกลุ่มเริ่มมีแฟน เราก็เริ่มอยากจะมีด้วย ประจวบกับในตอนนั้น แฟนของเพื่อนสนิทเราก็มาจีบเรา ซึ่งเรารู้สึกดีกลับเขามาก เขาเลยบอกเลิกกับเพื่อนสนิทเรา เพื่อมาคบกับเรา คือตอนนั้น เรารู้สึกเหมือนตัวเองเลวมาก เหมือนแย่งแฟนเพื่อนสนิทมา แต่เพื่อนสนิทของเราก็บอกกับเราว่า เรื่องแค่นี้จะไม่ยอมให้มาทำลายมิตรภาพระหว่างเรา(เราอยากขอบคุณเพื่อนสนิทคนนี้มาก) ซึ่งระหว่างที่คบกับเขา เราก็ยังคุยกับเพื่อนของเราเหมือนเดิม เรารู้สึกว่าเราทำตัวแย่มาก ไม่หลับไม่นอน คุยโทรศัพท์กับแฟนจนถึงเที่ยงคืน ไม่ว่าพ่อ แม่ และเพื่อนจะห้ามอะไรก็ไม่ฟัง เมื่อเวลาผ่านไปสักพัก เราเริ่มคิดได้ว่าจริงๆแล้วเราไม่ได้รักเขา เราแค่อยากมีแฟนเหมือนที่เพื่อนๆมีก็เท่านั้น เรากับเขาเลยเลิกกัน และก็เป็นช่วงที่เราขึ้นม.3พอดีค่ะ เราได้รู้จักกับรุ่นพี่คนหนึ่ง อยู่ม.4 ตอนนั้นเป็นช่วงของกีฬาสี เราอยู่สีเดียวกัน วันนั้นเราต้องไปแข่งปิงปอง ซึ่งมีพี่เค้ามาคอยดูแล เลยทำให้เรารู้สึกดีกับพี่เขา จากวันนั้น เราก็เริ่มคุยกับพี่เขาทุกวัน พี่เขาก็บอกชอบเรา เราก็บอกชอบพี่เขาเหมือนกัน แต่ก็ยังไม่ได้เป็นแฟนกันน่ะค่ะ พี่เขาสูงร้อยเจ็ดสิบกว่า หน้าตาคมเข้ม ส่วนเราสูงแค่ร้อยห้าสิบกว่า มีดีก็ตรงที่ขาว เรากับพี่เค้าทำตัวเหมือนเป็นแฟนกันเลย โทรคุยกันแทบทุกคืน ที่โรงเรียนจะอยู่ใกล้ตลาด ตอนเช้าก็จะเดินเข้ามาที่โรงเรียนพร้อมกัน ซื้อขนมให้กัน ไม่ว่าพี่เขาจะไปไหนก็บอกเราตลอด เวลาไปเที่ยวก็ซื้อของมาฝาก ช่วงที่พี่เขาเรียนรด.แล้วเลิกห้าโมงเราก็จะอยู่รอเจอหน้ากันก่อนกับบ้าน (โดยมีเพื่อนสนิทอยู่รอเหมือนกัน เพราะนางก็ชอบเพื่อนของพี่เค้า) เวลามีคนมาจีบ พี่เขาก็จะให้เราเป็นคนคุย(เราต่างมีรหัสเฟสของกันและกัน) เป็นอย่างนี้จนถึงปีใหม่ ประมาณ8เดือนได้ คืนนั้นเป็นวันที่31ธันวา ซื้อเราก็นอนไปแล้ว แต่ยังไม่หลับ พี่เค้าก็โทรมา ถามว่าทำอะไรอยู่ เราก็บอกว่านอน พี่เขาก็บอกว่าจะปีใหม่แล้ว "เป็นแฟนกันนะ" เราก็ตอบตกลงไป ตอนนั้นเรารู้สึกดีใจมาก ตอนพักเที่ยงพี่เขาก็จะมาเล่นกีต้าให้เราฟัง ตอนเย็นก่อนกลับบ้านก็จะมานั่งคุยกัน จนกระทั้งสอบเสร็จ เราต้องย้ายโรงเรียนตามพ่อกับแม่มา ทั้งเพื่อน แฟน คือตอนนั้นร้องไห้หนักมาก บอกตากตรงว่าคิดถึงเพื่อน ส่วนแฟน พอเราย้ายมาก็ทะเลาะและเลิกกัน เราถามพี่เขาว่าเอาไง จะเลิกไหม พี่เขาตอบว่า "เลิก" คือแบบมันแลดูง่ายมาก กว่าเราจะคุยกัน สนิทกัน คบกัน เราร้องไห้ฝห้กับพี่เขาชั่วโมงเดียว ตอนนั้นคิดในใจว่า เราจะไปร้องไห้ให้กับพี่เขาทำไม พ่อ แม่ น้อง พวกเขาทำให้เรามีความสุข และที่สำคัญ ยังมีเพื่อนๆที่รักเราอยู่ เราเลยพยายามทำตัวเองให้ยุ่ง ไม่ฟุ้งซ่าน

แต่การที่เราต้องย้ายมาอยู่ในตัวเมือง ได้เข้ามาเรียนในโรงเรียนประจำจังหวัด ทำให้เราต้องเปลี่ยนไปเป็นคนละคน จากคนที่มีเพื่อนเยอะ กลายเป็นคนที่อยู่คนเดียวได้ คือภาพลักษณเราตอนนั้นคือเด็กเรียบร้อย เรียนเก่ง ทำงานเก่ง เข้ากับครูได้ดี หารู้ไม่ว่าเมื่อก่อนเราขี้เอาแต่ใจขนาดไหน ทำงานก็ไม่ค่อยจะดีแถมยังขี้เกียจ แต่การที่เข้ามาอยู่โรงเรียนนี้ทำให้เราต้องพึ่งตัวเองทุกอย่าง แต่โชคดีหน่อยที่เราเรียนรด.ทำให้เรากล้าที่จะหาเพื่อนใหม่ แต่เราก็ต้องเปลี่ยนกลุ่ม เพราะกลุ่มเดิมเหมือนจะฉุดเราให้ตกต่ำ(คือเพื่อนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ไม่ช่วยทำงานกลุ่ม ชอบไปเที่ยว) ลืมบอกไปว่าครอบครัวเราเมื่อก่อนไม่ค่อยมีตังค์ เราเลยไม่เคยได้ไปเที่ยวที่ไหนเลย เราช่วยพ่อแม่ขายของตั้งแต่อยู่ม.1 วันๆก็ทำแต่งานกับเรียน แล้วก็คุยกับแฟนเหมือนที่เล่าให้ฟัง เมื่อเราได้มาใช้ชีวิตแบบนี้ พอมองย้อนกลับไป คนที่เราเรียกว่าแฟนตอนนั้น เราไม่ได้รักเขาหรอก มันเป็นแค่อารมณ์ชั่ววูบ มาต่อเราเพื่อนน่ะค่ะ เราได้ย้ายมาอยู่กับเพื่อนที่เป็นเด็กเรียน กลุ่มเรามีกัน4คน หญิงล้วน ด้วยความที่เราไม่อยากสนิทกับใครมาก เพราะรู้ว่าต้องขึ้นมหาลัยแล้วก็ต้องแยกย้ายกันไป เราเลยให้ใจเพื่อนไปแค่80% ลืมบอกไปอีกอย่างหนึ่งว่าเราก็ยังโทรคุยกับเพื่อนสนิทที่โรงเรียนเก่าอยู่บ้าง แต่ไม่บ่อย ถึงไหนแล้วหนอ เล่าวนไปวนมา เรารู้สึกว่าเราเข้ากับเพื่อนกลุ่มนี้ได้ อยู่ด้วยแล้วเป็นตัวของตัวเองดีค่ะ ไม่ต้องสร้างภาพว่าเป็นแม่พระ อันที่จริงเราก็ไม่ได้สร้างภาพอะไรเลย แค่เราไม่พูดคำหยาบ ไม่พูดกู-ก็เท่านั้น เราอยู่กับเพื่อนกลุ่มนี้ได้ปีครึ่ง ทุกคนในกลุ่มไม่มีใครเรียนท่มหาลัยเดียวกันเลย แต่ก็ยังคุยไลน์กลุ่มกันอยู่นะ

ตอนนี้เรามาอยู่มหาลัยได้เกือบเทอมนึงแล้ว มีเพื่อนที่เรียนรด. และคณะเดียวกันเยอะอยู่นะ แต่ในใจกับรู้สึกเหงา อยากมีเพื่อนสนิทสักคน ไว้คอยเล่าเรื่องต่างๆให้ฟัง
ถ้าถามว่ายากมีแฟนไหม ตอบตามความจริงเลยนะ คือ อยากมากกกก แต่เราไม่สวย คงหายาก เพื่อนผู้ชายที่คณะเราก็อยากมีแฟนสวยๆทั้งนั้น ผู้ชายคนอื่นคงเหมือนกัน และที่สำคัญ เราไม่อยากคบใครแล้วต้องเลิกกัน เราเลยเลือกที่จะโสด ไม่ตามหา หรือที่จริงแล้ว หัวใจของเรามันด้านชา ไม่พร้อมที่จะรักและไว้ใจใคร...
เาาอยากรู้ว่ามีเพื่อนคนไหนที่รู้สึกเหมือนกับเราบ้างคะ

เหงา อยากมีเพื่อนสนิท หรือใครสักคน ที่เราสามารถเล่าทุกอย่างให้ฟังได้--

ข้อมูลจาก :คุณสมาชิกหมายเลข 3872732 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม



ขอบคุณข้อมูลจาก : pantip.com




อื่นๆ


ล่าสุด
How to แต่งตัวเที่ยวเมืองนอกแบบ "พิมฐา"

ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ นอนขี้เซา.. นอนเท่าไหร่ก็ยั

เรื่องต้องเรียนรู้ ก่อนเริ่มต้นฝึกเล่นโยคะ

ได้ผลดีมาก!! รวมสูตรเครื่องดื่มสมูทตี้ผัก - ผ

8 เคล็ดไม่ลับกับการเลือกทุเรียนให้กินอร่อย จะ

6 ไอเดียเด็ด เติมรักให้ซู่ซ่า เพื่อเซ็กส์สุดห

เช็ดดวงรายวัน 12 มกราคม 2559

โดน! 11 ข้อที่บอกว่าเรามีดีมากกว่าแค่สวยไปวัน

มั่นใจแล้วหรือว่า..คุณล้างหน้าถูกวิธี แล้วแบบ

ดวงรายสัปดาห์ ราศีกุมภ์ 12 - 18 มิถุนายน 2560

รีวิวผิวสวยใสทั้งตัวด้วยเมือกหอยทาก...จากธรรม

ไอเทมหลากสไตล์ "ยีนส์" ใส่ยังไงก็รอดไม่มีเชย

5 ข้อดีที่อาการกลัวพลาดข่าวสารหรือโฟโม่ คือสิ

7 สิ่งการันตีเขาอยากได้คุณมาเป็นเมีย

เช็คดวงรายวัน 4 มีนาคม 2560

เช็คดวงรายวัน 16 พฤศจิกายน 2559

สุดยอด! หนุ่มใช้ "เชือกเส้นเดียว" แต่จับปลาได

ความเชื่อชาวจีนโบราณ ทำไมถึงห้ามลูกชายแต่งงาน

อาหารมื้อดึก ทำนาย ดวงความรัก ได้นะคะ รู้ยัง!

เสื้อเอวลอย + กางเกงขาสั้น เทรนด์แฟชั่น สำหรั




ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |