ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

บุกโกดัง ''เมฆ มังกรบิน'' กูรูอึ้ง! พบสารทำท่อพีวีซีและสารที่ใช้กับรถไม่ได้!! เมฆ ตัดพ้อขายไม่ได้หวนค้ายา


amarintv จากกรณีของ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ "เมฆ มังกรบิน" ที่หันมาทำธุรกิจน้ำมันเครื่องและน้ำมันหล่อลื่นจนร่ำรวย แต่กลับถูกผู้ใช้สินค้ารายหนึ่งโพสต์เรื่องราวว่า พบปัญหาจากการใช้น้ำมันเครื่องยี่ห้อดังของ "เมฆ มังกรบิน" โดยระบุว่า ทำรถพัง ไม่มีคุณภาพเหมือนกับที่โฆษณาเอาไว้

ซึ่งในวันนี้ (13 กันยายน 2560) เมฆ มังกรบิน ได้เข้าพบสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ ส่วนที่มีผู้เสียหายร้องเรียนว่าใช้ผลิตภัณฑ์ตนและได้รับความเสียหาย หากตรวจสอบแล้วตนผิดจริง ก็พร้อมที่จะรับผิดชอบ และยังมั่นใจในผลิตภัณฑ์ของตนอยู่


                      ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังโกดังของเมฆ มังกรบิน ในช่วงเช้าล่าสุด ทีมข่าวได้เดินทางมายังโกดังบริษัทดังกล่าว ย่านคลอง 5 ซึ่งมีคนอยู่ในโกดังประมาณ 5-6 คน ซึ่งเมื่อทีมข่าวลงจากรถ เพื่อลงไปพูดคุยกับคนที่อยู่ในโกดัง ปรากฎว่าคนที่อยู่ด้านในต่างตื่นตัวรีบปิดผ้าม่านทันที ซึ่งทีมข่าวพยายามตะโกนเรียกคนที่อยู่ด้านในกว่า 5 ครั้ง ก็ไม่มีใครตอบรับ จนกระทั่ง 5 นาทีผ่านไป มีผู้ชายคาดว่าเป็นพนักงานอยู่ที่นี่ 2 คน เดินออกมาให้ข้อมูลด้วยสีหน้าเคร่งเครียดว่า

ทางโกดังยืนยันว่าลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ไปส่วนใหญ่ ไม่มีปัญหาการใช้สินค้าของแต่อย่างใด ซึ่งสาเหตุที่คนมาโจมตีอาจเป็นคนไม่หวังดี ที่หวังทำให้สินค้าเสียชื่อเสียง โดยขณะนี้ทางโกดังได้หยุดการผลิตสินค้าเป็นการชั่วคราวแล้ว เนื่องจาก "เมฆ มังกรบิน" ได้ประกาศให้หยุดการผลิตสินค้าไปก่อน เนื่องจากรอเครื่องจักรมาบรรจุภัณฑ์แทนการใช้การกรอกมือ


                     นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ "เมฆ มังกรบิน"

ขณะที่ช่วงค่ำ ทีมข่าวได้เดินทางไปยังบริษัทดังกล่าวอีกครั้ง เมื่อทีมข่าวมาถึง พบว่า โกดังมีไฟเปิด และมีผู้อาศัยอยู่ข้างใน ทีมข่าวจึงลองตะโกนเรียก และมีพนักงานเดินมา ทีมข่าวจึงสอบถามถึงประเด็นที่มีลูกค้าเข้ามาร้องเรียนว่าผลิตภัณฑ์ของเมฆ มังกรบินนั้นไม่ได้ประสิทธิภาพ พนักงานคนดังกล่าวก็มีน้ำเสียงที่มีอารมณ์ แล้วบอกว่าหากสินค้าของคุณเมฆ มังกรบินไม่ดีจริง ทำไมถึงไม่ออกมาพูดก่อนหน้านี้

และรถของแต่ละบุคคลถึงเพิ่งมาพัง ทั้งๆ ที่เริ่มผลิตมาได้ 2-3 ปีแล้ว พร้อมยืนยันว่าตอนนี้ ไม่มีพนักงานลาออกจากโรงงาน เพราะทุกคนสู้มาด้วยกันตั้งแต่แรก ด้านการผลิตก็เป็นสิ่งที่ทำอย่างถูกวิธี ส่วนประเด็นเรื่องเครื่องจักรที่จะนำเข้ามาแทนการผลิตน้ำมันด้วยการกรอกมือนั้น ทางพนักงานคนดังกล่าวบอกว่า หากเครื่องจักรมาถึงเมื่อไร ก็จะมีการแจ้งให้ทางสื่อมวลชนทราบเช่นเดียวกัน เพราะจะต้องมีการผลิตต่อไป


                     ทีมข่าวลงพื้นที่ไปสัมภาษณ์พนักงานที่ทำงานอยู่ภายในโกดังของเมฆ มังกรบิน

นายกิตติ พูลสวัสดิ์ ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ของ "เมฆ มังกรบิน" ได้เปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านรายการต่างคน ต่างคิด ออกอากาศเวลา 18.45 น.ว่า ตนรู้จักผลิตภัณฑ์แมกซ์นาโนของเมฆ มังกรบินมาได้สักพัก และใช้มาได้ประมาณ 6 เดือนแล้ว และยืนยันว่าตนไม่ได้รู้จักกับเมฆ มังกรบินเป็นการส่วนตัว ซึ่งเมื่อตนใช้สารเคลือบรถยนต์ก็ยอมรับว่าเครื่องไม่มีปัญหาแต่อย่างใด แต่เมื่อตนไปให้ทางศูนย์ตรวจสอบ ช่างบอกว่าคลัทช์ได้รับความเสียหาย เนื่องจากว่าไหม้ขณะที่นายจตุพร จันท์จิตร์ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ของเมฆ มังกรบิน แล้วเติมเข้าไปภายในรถประมาณ 60 มิลลิลิตร จากนั้นก็ขับรถออกไปได้ประมาณ 30 กิโลเมตร ปรากฏว่ามีปัญหารอบเครื่องยนต์ค้าง พอทำความเร็วขึ้นไปช่วงหนึ่ง เครื่องก็เกิดกระตุก

เมื่อโทรศัพท์ไปสอบถามยังตัวแทนจำหน่ายที่ซื้อมา ทางตัวแทนจำหน่ายก็แจ้งว่าไม่ทราบ ตอบไม่ได้ เพราะไม่เคยเกิดกรณีแบบนี้ จนสุดท้ายตนก็ได้นำเรื่องไปโพสต์ลงเว็บไซต์พันทิปทางด้าน นายวุฒิชัย ภิญโญประการ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนได้ซื้อผลิตภัณฑ์ของเมฆ มังกรบินมาใช้ โดยตนได้ขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ Yamaha SR500 เพื่อหวังเพิ่มพลังม้าให้รถ ซึ่งตนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง แต่เมื่อเติมและขับรถไปสักระยะ รถก็เกิดมีปัญหาเครื่องอืด

จนทำให้เครื่องยนต์รถได้รับความเสียหาย จึงต้องสั่งซื้ออุปกรณ์ใหม่จากญี่ปุ่น ราคาประมาณ 20,000 บาท ซึ่งช่วงที่มีปัญหาได้มีโอกาสคุยกับเมฆ มังกรบิน ผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งทางเมฆก็ได้ถามว่าตนซื้อสินค้ามาจากไหน พร้อมกับขอดูรูปความเสียหาย และพร้อมที่จะรับผิดชอบ แต่ตนเลือกจะนำรถไปซ่อมเองส่วนทางด้านวินิจจัย หลานุเคราะห์ สื่อมวลชนสายรถยนต์ ด้านเทคนิค บอกว่า ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถใช้ได้กับเฉพาะรถจักรยานยนต์บางรุ่น และหากใช้ไปนานๆ ก็อาจจะมีปัญหา ซึ่งจากเอกสารของน้ำมันเคลือบแมกซ์นาโน ที่มีการเปิดเผยในใบรับรองการวิเคราะห์ มีส่วนผสมของ คลอรีน พาราฟิน อยู่ที่ประมาณ 51% มีน้ำมันที่เกิดจากระบบการกลั่นน้ำมัน แต่น้ำมันตัวดังกล่าวไม่ได้มีการใช้กับส่วนของเครื่องยนต์ แต่นำไปใช้ผลิตวัสดุ จำพวกท่อ PVC พื้นรองเท้า

ซึ่งสามารถตรวจสอบสารตัวนี้ได้จากผู้ค้า ผู้ผลิต ว่าคลอรีน พาราฟิน 51L หรือ 52L เป็นตัวที่ใช้ในการผลิตท่อ PVC ซึ่งไม่ได้เกี่ยวในระบบหล่อลื่น หากเอามาใช้ในระบบหล่อลื่น เครื่องยนต์อาจจะเกิดปัญหา เพราะไม่สามารถทนความร้อนได้ สารตัวนี้เมื่อโดนความร้อนจะมีการเปลี่ยนสี

ซึ่งการเปลี่ยนสี จะเป็นการเปลี่ยนสภาพจากน้ำมันเป็นสารอย่างอื่นแทน ในส่วนของคลอรีนจะมีการระเหย ความเข้มข้นมากขึ้นจะเกิดความเหนียวตัว แต่ในตัวของครอรีน พาราฟีน 51L จะไม่เหนียวมาก

จึงมีการเติมกลีเซอรีน ลิคควิด 99.5 เข้าไป ทั้ง 2 สารนี้ไม่มีอะไรที่ใช้ในรถได้เลย โดยเฉพาะกลีเซอรีน ลิคควิด 99.5 ซึ่งเป็นสารสังเคราะห์แอลกอฮอร์จากอินทรีย์สาร ซึ่งก็ไม่รู้ว่าผลิตมาจากมันสำปะหลังหรือน้ำมันปาล์ม หรือเป็นตัวเดียวกับแบะแซที่ใส่อาหาร ถ้าลองดมกลิ่นสารตัวนี้จะมีกลิ่นหวาน เพราะกลีเซอรีนใช้แทนน้ำตาล ในผลิตภัณฑ์การทำอาหาร ซึ่งไม่มีตัวไหนที่ใช้ทำสารหล่อลื่นนายวิระพงศ์ ผาดี ตัวแทนจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ บอกว่า ตนได้ทำการขายสินค้าให้ลูกค้า ซึ่งหากลูกค้ามาบอกว่าเครื่องยนต์ได้รับความเสียหาย ก็จะต้องมีการตรวจสอบเครื่องยนต์ของลูกค้าก่อนว่าได้รับความเสียหายจริงหรือไม่ ซึ่งตนก็อยากแนะนำให้ลูกค้าเข้าใจว่า การจะนำสินค้าไปใช้ต้องศึกษารายละเอียดของผลิตภัณฑ์ก่อน

โดยตนก็ได้ทำการศึกษาและใช้เองด้วย ซึ่งตนก็เคยนำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาเติมรถใส่ยนต์ของตนเอง แต่เครื่องยนต์ก็สามารถใช้งานได้ปกติ และตนก็เคยเติมผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้คนที่รู้จัก รถก็ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนที่ตนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเพราะคิดว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนั้นดีทางด้านนายฐาพล เพ็ชรแก้ว เจ้าของอู่อำเภอสามเสือ บอกว่า ตนได้ทำการผ่าพิสูจน์เครื่องยนต์ที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ แมกซ์นาโน แล้วเกิดอาการชาร์ปละลาย และเข้าเหวี่ยงล็อก ซึ่งพบว่า มีคราบตะกรันสีดำเกาะอยู่บนเพลาลูกเบี้ยว หรือแคมชาฟต์ของเครื่องยนต์ ทั้งที่ปกติจะไม่ค่อยพบเห็น และเมื่อผ่าไปถึงฝักบัวที่ใช้ดูดน้ำมันเครื่องพบว่ามีคราบตะกรันเหนียวติดอยู่ ทำให้สูบน้ำมันเครื่องขึ้นมาใช้ใหม่ไม่ได้ แล้วทำให้เครื่องพัง ซึ่งน้ำมันเครื่องจะนำไปส่งตรวจต่อไปที่ผ่านมาตนได้นำผลิตภัณฑ์จากเมฆ มังกรบิน มาจำหน่ายเพียงครั้งเดียว และไม่จำหน่ายอีกเพราะไม่อยากหลอกลูกค้า ส่วนรถแข่งตนใช้ครั้งเดียวที่สนามสงขลา แล้วเกิดอาการดีเซลลงอ่าง เครื่องดับ แต่ก็ไม่พูด เพราะขณะนั้นไม่อยากจะทำลายอาชีพ ที่ผ่านมาตนได้เตือน เมฆ มังกรบิน ว่าอย่าโฆษณาสินค้าเกินจริง

โดยเฉพาะสรรพคุณที่ว่าจะเพิ่มแรงม้าเป็น 19.5 แรงม้า ซึ่งเป็นไปไม่ได้ รวมทั้งให้ระบุชื่อและที่อยู่บริษัทผู้นำเข้า และผู้จัดจำหน่ายในประเทศไทยบนฉลาก ซึ่ง "ผลิตภัณฑ์นี้ พอใช้ไปนานๆ แล้วผ่านความร้อนก็จะเกิดฟิล์ม เมื่อดับเครื่องแล้วจอดพักให้เครื่องเย็น ก็จะเกิดการแข็งตัวเป็นก้อน เมื่อเกิดความร้อน ก็จะละลายแล้วเหลว เหมือนน้ำผึ้ง ไม่ใช่อุดเฉพาะฝักบัว ทุกอย่าง ด้านข้างๆ เครื่องดำทุกอย่าง ผมเห็นว่าเขากำลังทำลายตัวเอง ถ้าผมไม่แน่จริงผมไม่ให้รื้อรถหรอก" นายฐาพล กล่าว


ขอบคุณข้อมูลจาก : postjung.com
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |