ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

โดน 2 ข้อหา! สคบ.ฟัน ''เมฆ มังกรบิน'' ติดฉลากไม่ถูกต้อง-โฆษณาสรรพคุณเกินจริง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ เมฆ มังกรบิน เจ้าของผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นยี่ห้อ แม็กซ์ นาโน ได้เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับทางสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) หลังมีการนำน้ำมันเครื่องดังกล่าวส่งตรวจพิสูจน์ โดยทาง สคบ.ระบุว่า เรื่องดังกล่าวไม่ได้นิ่งนอนใจ ซึ่งได้ลงพื้นที่เมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา และทางคุณเมฆก็ได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เพื่อเป็นแนวทางในการตรวจสอบคุณภาพสินค้า

วันนี้คุณเมฆ มาให้การต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม เบื้องต้นพบว่ามีข้อกล่าวหาที่จะดำเนินคดี 2 ข้อหา คือติดฉลากไม่ถูกต้อง และโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง เป็นการเพิ่มแรงม้า ประหยัดน้ำมัน เพิ่มอัตราเร่ง และลดการสึกหลอได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ปรากฎในข้อมูลนี้ โดยคุณเมฆ ยอมรับเรื่องฉลาก ส่วนการโฆษณาเกินจริง คุณเมฆ อยากให้มีการพิสูจน์เสียก่อน โดยให้ สคบ.เป็นคนกลางในการตรวจพิสูจน์ให้ด้าน เมฆ มังกรบิน กล่าวว่า วันนี้มาด้วยความบริสุธิ์ใจตามที่เจ้าหน้าที่ร้องขอ ส่วนการชี้แจงฉลาก มีผู้เสียหาย 1 ราย ขอความรับผิดชอบที่ใช้แล้วเกิดความเสียหายเกี่ยวกับรถจยย. ทางบริษัทยินดีรับผิดชอบกับลูกค้าที่ใช้สินค้าของเราแล้วเกิดความเสียหาย ให้มาติดต่อบริษัทได้โดยตรง หรือซื้อสินค้าจากใครก็ติดต่อคนนั้น แล้วจะส่งกลับมาที่บริษัท ซึ่งบริษัทได้มีการจัดอบรมตัวแทนจำหน่าย เพื่อที่ตัวแทนรับสินค้าไปจำหน่าย จะได้แนะนำลูกค้าอย่างถูกต้อง และต้องตรวจสอบรถลูกค้าก่อนซื้อทุกครั้ง ตรงนี้ในส่วนที่กล่าวหาว่ามีรถ 1 คัน ใช้แล้วเกิดปัญหา ทางบริษัทยินดีรับผิดชอบ 100 เปอร์เซ็นต์ ซ่อมบำรุงให้กลับอยู่ในสภาพเดิม หรือถ้าซ่อมไม่ได้ ก็จะเปลี่ยนเครื่องยนต์ให้ และจะออกค้าใช้จ่ายให้ทั้งหมด รวมถึงค่าเคลื่อนย้ายรถด้วย

"เรื่องฉลากสินค้า เราได้หาทนายเพื่อมาพัฒนาบริษัท ความผิดก็คือตัวผมเอง ได้ลงโฆษณาในฉลาก วิธีการใช้ ผมลงไปเองตามที่ผมส่งน้ำมันไปอู่ต่างๆ หรือลูกค้าใช้ แล้วได้บันทึกสถิติเปรียบเทียบมา โดยไม่ได้รับรับการรองรับจากหน่วยราชการ โดยเป็นการจดสถิติมาจากลูกค้าที่ใช้งานจริง และอู่ที่ใช้งานจริง ซึ่งจะให้มีการเทสอีกครั้งถ้าผลออกมาอย่างไร ก็จะปรับเปลี่ยนตัวเลขให้ตรงตามความจริง ผมจะปรับปรุงโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ผมยังมั่นใจในสินค้า ส่วนการระงับสินค้าก็เป็นสิทธิ์ของลูกค้า แต่ถ้าใครจะคืนสินค้าก็ยินดีรับคืน ส่วนการบรรจุได้ปิดการบรรจุเอาไว้เพื่อรอผล" เมฆ มังกรบิน กล่าว
ขอบคุณภาพและคลิปจากเฟซบุ๊ก สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคขอบคุณข้อมูลจาก : sentangsedtee.com
อื่นๆ


ล่าสุด
ขับเกียร์ CVT อย่างไรให้ทนทานเหมือนเกียร์ทั่ว

Sugar Roll โรลม้วนผม USB แบบใหม่ เปลี่ยนทรงผม

(18+) เคยรู้สึกผิดที่เสียตัวกันไหม

เช็กดวงรายวัน 18 มกราคม 2560

ทำไมต้องไขว้นิ้ว? เคล็ดการไขว้นิ้ว!!

ฉันจะต้องทำยังไงดี?! ช่วยหาวิธีให้พ่อของลูกขอ

"หมอช้าง" เผยวันเฮงปี 2560 มีวันเดียว

รวมลุคการสวม BLAZER ให้ดูดี ตามสไตล์สาวเอเลแก

ฤกษ์ดีเดือนตุลาคม 2558

สูตรหุงข้าวกล้องให้หอม และนุ่มกว่าเดิม ด้วยน้

ก้น ขา หน้าท้อง ของคุณจะหายไปใน 1 เดือน ได้ด้

12 ตัวการ์ตูนดังวัยเด็ก เมื่อโตขึ้นจะเป็นอย่า

ปลาทูทอดขมิ้น ครบเครื่องสมุนไพร

เมื่อรักถึงทางตัน !! นี่คือ 6 เคล็ดลับช่วยสาน

อะไรที่ทำให้ผู้หญิงหย่าร้างก่อนอายุ 30

แฟนชอบวีนใส่เพราะความไม่รู้(โง่)ของผม

คนไทยบางกลุ่มกับความเชื่อเรื่องห้ามกิน...เป็ด

คนข้างหลัง ที่คุณลืมนึกถึง

11 วิธีหลีกเลี่ยงรังสีอันตรายจากมือถือ ถ้าไม่

ยุดสะอึก ภายใน 20 วินาที ได้ด้วยการกดที่จุดนี
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |