ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

เรื่องผิดหวังของความรักสร้างภูมิต้านทานหัวใจ


  บางครั้งการที่เราเอาแต่ทะนุถนอมความรักดุจการเลี้ยงทารกน้อยให้อยู่แต่ในที่ปลอดภัย มดไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอมแบบนั้น มันก็เป็นสิ่งดี แต่อย่าลืมว่า...มนุษย์เราต้องเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง เราควรปล่อยให้เขามีโอกาสเผชิญโลกเพื่อเรียนรู้ทุกสิ่งอย่างรอบตัว เพราะไม่เพียงแต่ช่วยพัฒนาศักยภาพชีวิตแต่เพียงอย่างเดียว หากนั่นหมายรวมถึงการสร้างภาวะภูมิคุ้มกันชีวิตอันแข็งแกร่งไปพร้อมกันด้วยนั่นเอง  การสร้างภูมิคุ้มกันให้ความรักนั้นก็สำคัญเช่นกัน เป็นการเริ่มต้นจากภายในสู่ภายนอกที่แข็งแกร่งยากที่จะมีสิ่งใดทำร้ายให้บาดเจ็บได้ หรืออย่างน้อยก็ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดให้เบาบางลง หัวใจคนเราที่บางครั้งไม่มั่นคงเกิดความอ่อนไหวหรือความรักถึงช่วงเปราะบาง  เราก็คงมองเห็นเศษเสี้ยวความเจ็บปวดที่มันบาดลึกลงไปข้างใน ยากที่จะรักษาให้หายดีได้
หลายครั้งที่เราต้องทะเลาะกับคนรักอันเนื่องมาจากสาเหตุของความไม่เข้าใจกัน ฉันมองว่ามันเป็นเรื่องธรรมดา และถ้าหากอีกฝ่ายต้องเสียน้ำตา มันก็ไม่แปลกอะไรนัก เมื่อวงจรความรักวนเวียนไปมาด้วยเรื่องราวแบบนี้ซ้ำๆ ไม่มีใครหลีกเลี่ยงได้

            เราต่างต้องเผชิญกับสิ่งที่ไม่คาดคิดมาก่อนด้วยกันทั้งนั้น และต่างก็เกิดมาเพื่อพบกับความไม่สมหวังด้วยกันทุกคน สำคัญคือ...เราต้องกล้าที่จะเผชิญกับความไม่เคยเข้าใจมาก่อนเสียบ้างเพื่อเรียนรู้ที่จะทำความเข้าใจชีวิตและโลกพร้อมกัน เพราะเราไม่อาจหวังให้ทุกอย่างเป็นแบบนั้น แบบนี้ได้ตลอดเวลา ทุกเวลาที่กำลังเดินผ่าน นั่นคือทุกนาทีอันมีค่าที่เราต้องค่อยๆ เรียนรู้โลกและก้าวทันความรักอย่างสม่ำเสมอ

แต่เมื่อไรที่ความเสียใจมาพร้อมร่องรอยบาดแผลที่เราอาจเผลอสะดุดหกล้มบนเส้นทางความรัก มันอาจจะดีกว่าถ้าเรามองจุดนั้นเป็นภูมิคุ้มกันหัวใจ บางครั้งเราอาจต้องทำความเข้าใจเพื่อปล่อยให้ร่างกายเกิดความเคยชิน ...ให้หัวใจมีหน้าที่เรียนรู้กับความผิดหวังซึ่งมาพร้อมกับความเจ็บปวดอย่างถ่องแท้ แล้วทางออกของการมีชีวิตสดใสจะขยับเดินเข้ามาใกล้ๆ  และในวันที่ความรักเดินออกจากชีวิตไปเราจะได้ประคองตัวเองลุกยืนได้งามสง่า

เมื่อไรที่หัวใจผิดหวัง คิดเสียว่านี่เป็นกระบวนการสร้างภูมิคุ้มกันให้หัวใจและในที่สุดเราก็มีโอกาสได้ทำสำเร็จ

วันที่ความรักทำน้ำตาเราไหล อกหักเสียใจอีกหน เวลานั้น... ไม่มีอะไรดีเท่า วัคซีนหัวใจที่เราสร้างขึ้นเพื่อฉีดกระตุ้นเตือนสติตัวเองให้กลับมาปักฐานความมั่นคงให้ชีวิตใหม่ นาทีแรกเราอาจมองไม่เห็นใครบนทางเดินความรัก แต่นาทีต่อไปไม่ได้หมายความว่าหัวใจจะเปล่าไร้ซึ่งชีวา เราจะเห็นใครอีกมากมายบนถนนสายนี้ เชื่อไหม? คนรักของเรามีอีกตั้งมากมายหลายคน หนึ่งในนั้นก็คือตัวของเราเอง และรองจากนั้นก็ทุกคนในครอบครัว เพื่อนๆ และใครอีกหลายคนที่ปรารถนาดีต่อเรา บางทีวัคซีนเข็มนี้อาจกระตุ้นพลังความคิดให้สิ่งดีๆ เกิดขึ้นจากทัศนคติที่เราได้รับจากทุกเรื่องของวิชาความรักก็เป็นได้

'ขอเพียงมองโลกด้วยด้านดี เราย่อมได้รับสิ่งดีจากด้านที่มอง'
ขอบคุณข้อมูลจาก : meemodel.com
อื่นๆ


ล่าสุด
เดินลงบันไดหรือที่เปลี่ยวๆต้องระวัง!! เมื่อสั

แบบนี้เขาเรียกว่า "ผู้หญิง" แบบไหนกัน

10 วิธีสำหรับคนที่อยากทำใจให้ลืม

ชวนสาวๆลดความอ้วนด้วยการเลือกทานผักผลไม้ตามกร

แม่นมากๆ วิธีตรวจดวงชะตาด้วยตัวเอง ตามหลักศาส

ชีวิตคู่กับเรื่องบนเตียงสำคัญแค่ไหน ?

มีเซ็กส์สัปดาห์ละครั้ง ทำให้ชีวิตเรามีความสุข

อยากจะถามความรู้สึกของคนหมดใจ

คนโสดก็ต้องดู คนมีคู่ยิ่งต้องดู!! จัด ฮวงจุ้ย

เช็คดวงรายวัน 24 ตุลาคม 2559

รวม 10 เทรนด์เมคอัพมาแรง อยากสวยปังต้องแต่งตา

เช็คดวงรายวัน 12 พฤษภาคม 2559

แฟนไม่ชัดเจนกับความสัมพันธ์ จะทำไงดี

วิกฤตหนัก !! ป.ตรี ปี 59 ตกงานเกือบ 1.8 แสนคน

ใครป่วยมาทางนี้ !! แค่ยำผักกะสัง ช่วยรักษา ข้

หากคุณอยากจะเป็นคนรักที่ดีและอยู่กับคนนี้ตลอด

น้ำตาไหล!! 2 แม่ลูกฐานะยากจน หาเช้ากินค่ำ แม่

มหัศจรรย์ 'แอพฯ ความงาม ทั้ง 7'?ที่คุณไม่รู้ม

10 เคล็ดลับเด็ดของ น้ำส้มสายชู ที่คุณอาจไม่เค

วันตัดเล็บ
ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |