ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

เรื่องผิดหวังของความรักสร้างภูมิต้านทานหัวใจ


  บางครั้งการที่เราเอาแต่ทะนุถนอมความรักดุจการเลี้ยงทารกน้อยให้อยู่แต่ในที่ปลอดภัย มดไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอมแบบนั้น มันก็เป็นสิ่งดี แต่อย่าลืมว่า...มนุษย์เราต้องเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง เราควรปล่อยให้เขามีโอกาสเผชิญโลกเพื่อเรียนรู้ทุกสิ่งอย่างรอบตัว เพราะไม่เพียงแต่ช่วยพัฒนาศักยภาพชีวิตแต่เพียงอย่างเดียว หากนั่นหมายรวมถึงการสร้างภาวะภูมิคุ้มกันชีวิตอันแข็งแกร่งไปพร้อมกันด้วยนั่นเอง  การสร้างภูมิคุ้มกันให้ความรักนั้นก็สำคัญเช่นกัน เป็นการเริ่มต้นจากภายในสู่ภายนอกที่แข็งแกร่งยากที่จะมีสิ่งใดทำร้ายให้บาดเจ็บได้ หรืออย่างน้อยก็ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดให้เบาบางลง หัวใจคนเราที่บางครั้งไม่มั่นคงเกิดความอ่อนไหวหรือความรักถึงช่วงเปราะบาง  เราก็คงมองเห็นเศษเสี้ยวความเจ็บปวดที่มันบาดลึกลงไปข้างใน ยากที่จะรักษาให้หายดีได้
หลายครั้งที่เราต้องทะเลาะกับคนรักอันเนื่องมาจากสาเหตุของความไม่เข้าใจกัน ฉันมองว่ามันเป็นเรื่องธรรมดา และถ้าหากอีกฝ่ายต้องเสียน้ำตา มันก็ไม่แปลกอะไรนัก เมื่อวงจรความรักวนเวียนไปมาด้วยเรื่องราวแบบนี้ซ้ำๆ ไม่มีใครหลีกเลี่ยงได้

            เราต่างต้องเผชิญกับสิ่งที่ไม่คาดคิดมาก่อนด้วยกันทั้งนั้น และต่างก็เกิดมาเพื่อพบกับความไม่สมหวังด้วยกันทุกคน สำคัญคือ...เราต้องกล้าที่จะเผชิญกับความไม่เคยเข้าใจมาก่อนเสียบ้างเพื่อเรียนรู้ที่จะทำความเข้าใจชีวิตและโลกพร้อมกัน เพราะเราไม่อาจหวังให้ทุกอย่างเป็นแบบนั้น แบบนี้ได้ตลอดเวลา ทุกเวลาที่กำลังเดินผ่าน นั่นคือทุกนาทีอันมีค่าที่เราต้องค่อยๆ เรียนรู้โลกและก้าวทันความรักอย่างสม่ำเสมอ

แต่เมื่อไรที่ความเสียใจมาพร้อมร่องรอยบาดแผลที่เราอาจเผลอสะดุดหกล้มบนเส้นทางความรัก มันอาจจะดีกว่าถ้าเรามองจุดนั้นเป็นภูมิคุ้มกันหัวใจ บางครั้งเราอาจต้องทำความเข้าใจเพื่อปล่อยให้ร่างกายเกิดความเคยชิน ...ให้หัวใจมีหน้าที่เรียนรู้กับความผิดหวังซึ่งมาพร้อมกับความเจ็บปวดอย่างถ่องแท้ แล้วทางออกของการมีชีวิตสดใสจะขยับเดินเข้ามาใกล้ๆ  และในวันที่ความรักเดินออกจากชีวิตไปเราจะได้ประคองตัวเองลุกยืนได้งามสง่า

เมื่อไรที่หัวใจผิดหวัง คิดเสียว่านี่เป็นกระบวนการสร้างภูมิคุ้มกันให้หัวใจและในที่สุดเราก็มีโอกาสได้ทำสำเร็จ

วันที่ความรักทำน้ำตาเราไหล อกหักเสียใจอีกหน เวลานั้น... ไม่มีอะไรดีเท่า วัคซีนหัวใจที่เราสร้างขึ้นเพื่อฉีดกระตุ้นเตือนสติตัวเองให้กลับมาปักฐานความมั่นคงให้ชีวิตใหม่ นาทีแรกเราอาจมองไม่เห็นใครบนทางเดินความรัก แต่นาทีต่อไปไม่ได้หมายความว่าหัวใจจะเปล่าไร้ซึ่งชีวา เราจะเห็นใครอีกมากมายบนถนนสายนี้ เชื่อไหม? คนรักของเรามีอีกตั้งมากมายหลายคน หนึ่งในนั้นก็คือตัวของเราเอง และรองจากนั้นก็ทุกคนในครอบครัว เพื่อนๆ และใครอีกหลายคนที่ปรารถนาดีต่อเรา บางทีวัคซีนเข็มนี้อาจกระตุ้นพลังความคิดให้สิ่งดีๆ เกิดขึ้นจากทัศนคติที่เราได้รับจากทุกเรื่องของวิชาความรักก็เป็นได้

'ขอเพียงมองโลกด้วยด้านดี เราย่อมได้รับสิ่งดีจากด้านที่มอง'
ขอบคุณข้อมูลจาก : meemodel.com
อื่นๆ


ล่าสุด
เลขเด็ด!!"หนุ่มสารคาม" ชาวเน็ตฮือฮาหาปากกาจดแ

แจกสูตรเครื่องดื่มลดน้ำหนักที่ดีที่สุด ละลายไ

19 ข้อ ที่ไม่ควรทำกับเพื่อน เพราะจะทำให้เพื่อ

สุดยอดวิธีกำจัดกลิ่นปากและฆ่าเชื้อแบคทีเรียได

แฟชั่นเสื้อผ้าสำหรับคนแขนใหญ่ ใส่ยังไงให้ดูสว

เลือกสีผมและการแต่งกายอย่างไร ให้ถูกโฉลกกับรา

วิธีพิชิตใจหนุ่มสาวแต่ละกรุ๊ปเลือด

DIY ลิปกาแล็กซี่! สีสวยวิ้ง ทาไปปาร์ตี้ลืมโลก

สุดยอด! ตำราเสี่ยงโชค อยากถูกหวยต้องอ่าน

5 พฤติกรรมของผู้ชาย ที่บอกให้รู้ว่าอยากโดนหึง

อันตรายกว่าที่คิด แพทย์เตือนใช้สำลีแหย่หู ทำ

6 สิ่งที่บอกว่า เขาหรือเธอ คือแฟชั่นนิสต้าตัว

6 มาสคาร่ากันน้ำสุดทน จัดว่าเด็ด! ฝนกระหน่ำก็

รักที่ไม่คาดหวัง .....

ทำนาย ตากระตุก นิมิตเคล็ดลางความเชื่อ!!

อย่าหาว่าไม่เตือน!! พยาธิสายพันธุ์ใหม่ ที่สาม

เคล็ดลับดูดวงตามปีนักษัตร

15 เคล็ดลับ 'ลืมแฟนเก่า' ได้รวดเร็วเหมือนว่าเ

อย่ามองข้ามเชียว! 7 ปัญหาสุขภาพที่ผิวกำลังบอก

รอขึ้นคานได้เลย! 10 การกระทำที่ทำให้คุณยังโสด
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |