ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

เรื่องผิดหวังของความรักสร้างภูมิต้านทานหัวใจ


  บางครั้งการที่เราเอาแต่ทะนุถนอมความรักดุจการเลี้ยงทารกน้อยให้อยู่แต่ในที่ปลอดภัย มดไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอมแบบนั้น มันก็เป็นสิ่งดี แต่อย่าลืมว่า...มนุษย์เราต้องเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง เราควรปล่อยให้เขามีโอกาสเผชิญโลกเพื่อเรียนรู้ทุกสิ่งอย่างรอบตัว เพราะไม่เพียงแต่ช่วยพัฒนาศักยภาพชีวิตแต่เพียงอย่างเดียว หากนั่นหมายรวมถึงการสร้างภาวะภูมิคุ้มกันชีวิตอันแข็งแกร่งไปพร้อมกันด้วยนั่นเอง  การสร้างภูมิคุ้มกันให้ความรักนั้นก็สำคัญเช่นกัน เป็นการเริ่มต้นจากภายในสู่ภายนอกที่แข็งแกร่งยากที่จะมีสิ่งใดทำร้ายให้บาดเจ็บได้ หรืออย่างน้อยก็ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดให้เบาบางลง หัวใจคนเราที่บางครั้งไม่มั่นคงเกิดความอ่อนไหวหรือความรักถึงช่วงเปราะบาง  เราก็คงมองเห็นเศษเสี้ยวความเจ็บปวดที่มันบาดลึกลงไปข้างใน ยากที่จะรักษาให้หายดีได้
หลายครั้งที่เราต้องทะเลาะกับคนรักอันเนื่องมาจากสาเหตุของความไม่เข้าใจกัน ฉันมองว่ามันเป็นเรื่องธรรมดา และถ้าหากอีกฝ่ายต้องเสียน้ำตา มันก็ไม่แปลกอะไรนัก เมื่อวงจรความรักวนเวียนไปมาด้วยเรื่องราวแบบนี้ซ้ำๆ ไม่มีใครหลีกเลี่ยงได้

            เราต่างต้องเผชิญกับสิ่งที่ไม่คาดคิดมาก่อนด้วยกันทั้งนั้น และต่างก็เกิดมาเพื่อพบกับความไม่สมหวังด้วยกันทุกคน สำคัญคือ...เราต้องกล้าที่จะเผชิญกับความไม่เคยเข้าใจมาก่อนเสียบ้างเพื่อเรียนรู้ที่จะทำความเข้าใจชีวิตและโลกพร้อมกัน เพราะเราไม่อาจหวังให้ทุกอย่างเป็นแบบนั้น แบบนี้ได้ตลอดเวลา ทุกเวลาที่กำลังเดินผ่าน นั่นคือทุกนาทีอันมีค่าที่เราต้องค่อยๆ เรียนรู้โลกและก้าวทันความรักอย่างสม่ำเสมอ

แต่เมื่อไรที่ความเสียใจมาพร้อมร่องรอยบาดแผลที่เราอาจเผลอสะดุดหกล้มบนเส้นทางความรัก มันอาจจะดีกว่าถ้าเรามองจุดนั้นเป็นภูมิคุ้มกันหัวใจ บางครั้งเราอาจต้องทำความเข้าใจเพื่อปล่อยให้ร่างกายเกิดความเคยชิน ...ให้หัวใจมีหน้าที่เรียนรู้กับความผิดหวังซึ่งมาพร้อมกับความเจ็บปวดอย่างถ่องแท้ แล้วทางออกของการมีชีวิตสดใสจะขยับเดินเข้ามาใกล้ๆ  และในวันที่ความรักเดินออกจากชีวิตไปเราจะได้ประคองตัวเองลุกยืนได้งามสง่า

เมื่อไรที่หัวใจผิดหวัง คิดเสียว่านี่เป็นกระบวนการสร้างภูมิคุ้มกันให้หัวใจและในที่สุดเราก็มีโอกาสได้ทำสำเร็จ

วันที่ความรักทำน้ำตาเราไหล อกหักเสียใจอีกหน เวลานั้น... ไม่มีอะไรดีเท่า วัคซีนหัวใจที่เราสร้างขึ้นเพื่อฉีดกระตุ้นเตือนสติตัวเองให้กลับมาปักฐานความมั่นคงให้ชีวิตใหม่ นาทีแรกเราอาจมองไม่เห็นใครบนทางเดินความรัก แต่นาทีต่อไปไม่ได้หมายความว่าหัวใจจะเปล่าไร้ซึ่งชีวา เราจะเห็นใครอีกมากมายบนถนนสายนี้ เชื่อไหม? คนรักของเรามีอีกตั้งมากมายหลายคน หนึ่งในนั้นก็คือตัวของเราเอง และรองจากนั้นก็ทุกคนในครอบครัว เพื่อนๆ และใครอีกหลายคนที่ปรารถนาดีต่อเรา บางทีวัคซีนเข็มนี้อาจกระตุ้นพลังความคิดให้สิ่งดีๆ เกิดขึ้นจากทัศนคติที่เราได้รับจากทุกเรื่องของวิชาความรักก็เป็นได้

'ขอเพียงมองโลกด้วยด้านดี เราย่อมได้รับสิ่งดีจากด้านที่มอง'
ขอบคุณข้อมูลจาก : meemodel.com
อื่นๆ


ล่าสุด
เราจะสิทธิ์ได้เป็นแฟนมั้ยกับรักแรก...........

แค่กินกล้วยต้มก่อนนอนทุกวัน เกิดผลลัพธ์ที่ดีต

ระหว่างแฟนเก่าที่พร้อมปรับตัว กับแฟนใหม่ที่พร

10 กิจกรรมเดทสุขภาพดี เติมความหวานต้อนรับวาเล

23 ลุคยีนส์ขาสั้นเสื้อยืด ชิลล์ๆสไตล์สาวเกาหล

7 ทริกแต่งตัวหลอกตา ให้สาวหน้าอก & บั้นท้ายเล

เท้าเป็นจุดรวมของสุขภาพ!! มาดูวิธีเหยียบกะลาร

7 เรื่องที่ผู้ชายต้องการให้ผู้หญิงรู้ไว้บ้าง.

จะตัดใจยังไงดี แฟนเราก็มี แต่รู้สึกดีกับพี่อี

อินเทอร์เน็ต 3BB เงียบ เกิดอะไรขึ้น มีปัญหาเช

"10 นิสัย ที่คนเป็นแฟนกัน รังเกียจ"

แก้เคล็ด เสริมเสน่ห์ ให้ดูเป็นคนน่าสนใจ

4 ทรงผมสำหรับออกงานและปาร์ตี้ในช่วงปลายปีนี้

ถ้าอยากรู้นิสัยคนเขาบอกว่าให้ดูที่หน้าผาก อยา

6 เทคนิคเมคอัพ ช่วยสาวหน้ากลม ให้ดูเรียวขึ้น

ทายใจจากสีถุงเท้า

เมื่อแฟนผมโกหก(ไม่ใช่ครั้งแรก)

ความเชื่อคนโบราณเรื่อง สาวบริสุทธิ์

อย่ารู้ช้าไป!! 7 ขั้นตอนการวาดคิ้วแบบมืออาชีพ

แบบทดสอบทำนายรักจาก ผ้าเช็ดหน้า
ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |