ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

สวยออร่ามาชัวร์! ด้วย 8 สูตรขัดผิวขาวกระจ่างใส ออร่า จากธรรมชาติ


ผิวสวย กระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื่น ย่อมเป็นที่ปรารถนาของสาวๆ ทุกคน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะเกิดมาพร้อมผิวพรรณดีๆ แบบนั้น ทว่าก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สามารถสร้างมันก็ขึ้นมาได้ เราขอแนะนำ 8 สูตรขัดผิวจากวัตถุดิบธรรมชาติที่สาวๆ สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ หรือแม้แต่หาได้ในครัวและภายในบ้านของเรา มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง และเราจะขัดผิวให้สวยขึ้นได้ยังไง

1. สูตรขัดผิวด้วยโยเกิร์ต

สครับสูตรโยเกิร์ตแสนง่าย เพียงสาวๆ นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติปริมาณ 1/2 ถ้วย ผสมกับเกลือป่น 2 ช้อนชา แล้วคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาทาให้ทั่วใบหน้า โดยเว้นบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากเอาไว้ จากนั้นให้นวดวนเบาๆ ในส่วนของหน้าผาก จมูก และคาง รวมเวลาประมาณ 5 นาที และพอกทิ้งไว้อีก 5 นาที ก่อนจะล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรืออาจใช้สูตรนี้กับข้อศอก เข่า และร่างกายของเราในจุดที่ต้องการเพิ่มความกระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื่น ทำเช่นนี้ติดต่อเดือนละครั้ง สาวๆ จะได้เห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจนถึงความเปลี่ยนแปลง

2. สูตรขัดผิวด้วยเบกกิ้งโซดา

สูตรสครับผิวด้วยเบกกิ้งโซดา แบ่งเป็น 2 สูตร โดยสูตรแรกนั้นจะช่วยให้ผิวของสาวๆ เนียนนุ่มชุ่มชื่น น่าสัมผัส เพียงนำเบกกิ้งโซดามาผสมกับข้าวโอ๊ต นมสด และน้ำผึ้ง แล้วคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน รอสักพักเพื่อให้ข้าวโอ๊ตพองตัวเต็มที่เสียก่อน ซึ่งการข้าวโอ๊ตนั้นมีสรรพคุณในการช่วยบำรุงและถนอมผิวของเราไม่ให้แห้งตึงหลังการสครับ หลังจากนั้นให้สาวๆ นำส่วนผสมที่ได้มาขัดเบาๆ บริเวณผิวหน้าและผิวกายในจุดที่ต้องการ แต่ควรเบามือสักนิดหากเป็นการสครับใบหน้า

ส่วนสูตรที่ 2 จะเป็นสูตรสครับที่ช่วยเพิ่มความขาวนวลเนียน เปล่งปลั่ง กระจ่างใสให้กับผิวพรรณของเรา โดยให้สาวๆ นำเบกกิ้งโซดาปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะมาผสมกับ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นำส่วนผสมที่ได้มาขัดผิวเบาๆ สรรพคุณดีๆ จาก AHA ในน้ำมะนาวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก เพื่อให้เซลล์ผิวใหม่ที่ขาวเนียนสดใสกว่าขึ้นมาแทนที่ ขณะที่น้ำผึ้งจะช่วยบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา ไม่ให้ถูกทำร้ายจากกรดของมะนาวนั่นเอง3. สูตรขัดผิวด้วยมะนาว

สูตรสครับผิวจากวัตถุดิบหาง่ายในครัว โดยเป็นสูตรสำหรับเพิ่มความขาวเนียน กระจ่างใส โดยให้สาวๆ ผ่ามะนาวตามปริมาณที่เพียงพอกับผิวในส่วนที่จะสครับทั้งหมด จากนั้นให้บีบเอาแต่น้ำมะนาว ซึ่งสาวๆ จะต้องใช้เปลือกมะนาวที่ผ่าไว้มาชุบกับน้ำมะนาวในการสครับผิวด้วยสูตรนี้ นำมาขัดถูบนผิวทุกส่วนที่ต้องการ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด กรด AHA ในมะนาวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วของเราให้หลุดออกไป พร้อมกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ที่ขาวเนียนกระจ่างใสกว่าให้ขึ้นมาแทนที่4. สูตรขัดผิวด้วยแตงกวา

อีกหนึ่งสครับที่ได้วัตถุดิบหาง่ายจากในครัว โดยให้สาวๆ ปอกเปลือกแตงกวาออกให้หมด จากนั้นนำไปปั่นให้ละเอียด แล้วกรองเอาน้ำออก นำเฉพาะเนื้อแตงกวาไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้สักพัก ค่อยนำมาขัดผิวของเราให้บริเวณที่ต้องการ และพอกทิ้งไว้สัก 30-40 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเช่นนี้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยเพิ่มความเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น และกระจ่างใสให้กับผิวของเราได้เป็นอย่างดี
5. สูตรขัดผิวด้วยขมิ้น

สูตรสครับเติมผิวสวยให้กระจ่างใส เนียนนุ่มที่มีมาตั้งแต่รุ่นคุณทวด โดยให้สาวๆ นำขมิ้นสดไปขูดกับที่ขูดขมิ้นจนละเอียด ก่อนจะนำขมิ้นที่ได้มาขัดผิวของเราได้ทันที หรือหากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวให้มากขึ้น ก็สามารถนำขมิ้นไปผสมกับส่วนผสมอื่นๆ ได้อีก ไม่ว่าจะเป็น นมสด ดินสอพอง มะนาว มะขามเปียก หรือโยเกิร์ต เพียงแค่สาวๆ นำวัตถุดิบเหล่านี้ไปผสมกับขมิ้นปริมาณเล็กน้อย แล้วผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันก็จะได้สูตรสครับขัดผิวเติมสวยอีกมากมายเลยทีเดียว6. สูตรขัดผิวด้วยกากกาแฟ

สูตรสครับผลัดผิวเซลล์ผิวยอดฮิตที่สาวๆ สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงนำกากกาแฟที่ใช้แล้วปริมาณ 1 ถ้วยตวง มาผสมเข้ากับผงขมิ้นชัน 1 กรัม และมะขามเปียกที่คั้นเอาแต่น้ำปริมาณ  ? ถ้วยตวง จากนั้นให้คนผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วจึงนำไปขัดผิว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด โดยไม่ต้องถูสบู่ ผิวของสาวๆ จะสวยเนียน กระจ่างใสขึ้นเมื่อทำเป็นประจำ7. สูตรขัดผิวด้วยผงทานาคา

ผงทานาคาเป็นอีกสูตรขัดผิวสวยยอดฮิตจากประเทศพม่า โดยสามารถแบ่งได้เป็น 2 สูตร คือ สูตรทานาคาแบบอัดแข็ง

ซึ่งเหมาะกับการใช้หลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ และล้างหน้าสะอาดแล้ว โดยให้สาวๆ ซับหน้าหมาดๆ แล้วทาทานาคาให้ทั่วใบหน้าให้หนาๆ เว้นบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากเอาไว้ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที หรือมากกว่านั้น จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ส่วนอีกสูตรคือการขัดผิวด้วยผงทานาคา ซึ่งจะให้สาวๆ นำผงทานาคามาผสมกับน้ำสะอาดอุณหภูมิห้อง และอาจผสม นมสด น้ำผึ้ง หรือน้ำมะนาวลงไปด้วยก็ได้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า จากนั้นให้คนผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันแบบข้นๆ จึงค่อยนำมาทาให้ทั่วใบหน้าหนาๆ เว้นบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากไว้เช่นเดียวกัน ทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที หรือมากกว่านั้น จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด
8. สูตรขัดผิวด้วยใยบวบ

สูตรที่จำเป็นต้องมีตัวช่วยอย่างใยบวบ ซึ่งนับเป็นอุปกรณ์สำหรับขัดผิวที่มากไปด้วยประสิทธิภาพในการกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกไป เพียงสาวๆ นำมาขัดเบาๆ ให้ทั่วเรือนร่างระหว่างการอาบน้ำ แต่ไม่ควรออกแรงขัดมากจนเกินไปและไม่ควรนำไปใช้ขัดใบหน้า เพราะอาจทำให้รู้สึกแสบผิวและเกิดการอักเสบได้ เนื่องจากเส้นใยของใยบวบมีลักษณะที่สากและหยาบ นอกจากนี้สาวๆ ยังอาจเพิ่มประสิทธิภาพของการขัดผิวด้วยใยบวบ โดยการชโลมน้ำนมให้ทั่วผิวก่อน เมื่อผิวแห้งแล้วจึงค่อยใช้ใยบวบขัดผิว แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวของเราจะเนียนนุ่มชุ่มชื่นและได้รับการปกป้องผิวจากน้ำนมนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : jelly.in.th
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |