ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

สิวที่จุดซ่อนเร้น !!! 4 ข้อคาดไม่ถึงที่ทำให้เกิดสิวตรงน้องสาว


ถูกต้องแล้วค่ะ จุดซ่อนเร้นของเราก็เป็นสิวได้นะ หลายๆคนที่เคยเป็นสิวคงจะทราบอยู่แล้วว่า สิวไม่ได้ถูกกำหนดว่าให้ขึ้นเพียงแค่บนใบหน้าเราเท่านั้น สิวเปรียบเสมือนตัวการร้ายที่มักปรากฏตัวขึ้นในที่ที่ไม่คาดฝันและไม่พึงประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นที่หลัง หน้าอก และจุดซ่อนเร้นของคุณก็เช่นกัน

โชคดีที่มันเป็นเรื่องปกติและไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลที่สิวขึ้นบริเวณน้องน้อยของสาวๆ แพทย์ผิวหนัง Angela Lamb กล่าวว่า ผู้ป่วยจะรู้สึกตกใจเมื่อเกิดสิวในบริเวณนี้ เนื่องจากหลายๆคนคิดว่าสิวจะขึ้นแค่เพียงบนใบหน้า หน้าอก หรือหลังเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วสิวสามารถเกิดได้ทุกที่ที่มีต่อมน้ำมันภายในร่างกาย จุดซ่อนเร้นก็เช่นกันค่ะสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวในบริเวณจุดซ่อนเร้น
1. การแว็กซ์จำกัดขน
ร่างกายคนเราถูกปกคลุมด้วยเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนัง ดังนั้นเมื่อคุณทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง เช่น การกำจัดเส้นขนด้วยแว๊กซ์ร้อน ซึ่งจะทำให้เกิดช่องว่างให้แบคทีเรียเข้าไป การแว็กซ์สามารถทำให้รูขุมขนอักเสบได้ ซึ่งก็คือการอักเสบของรูขุมขนนั่นเอง เมื่อมีการเจริญเติบโตของเส้นขนใหม่แบคทีเรียก็อาจเข้าสู่บริเวณนี้ด้วย จากนั้นก็.. บู๊มมมม! เจ้าสิวตัวร้ายปรากฏตัวขึ้น

2. การโกนขน
สำหรับสาวๆ ที่กำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้นโดยวิธีการโกนไม่เพียงแต่ต้องกังวลถึงอาการผื่นแดงหลังการโกนและขนคุดเท่านั้น เพราะเช่นเดียวกันกับการแว๊กซ์ การโกนก็อาจทำให้รูขุมขนอักเสบซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวเช่นเดียวกัน การโกนเส้นขนจะทำให้เกิดรอยเล็กๆที่สามารถนำพาแบคทีเรียมาจากภายนอกได้ หรือก็คือแทนที่จะทำให้เกิดสิวจากแบคทีเรียบนผิวหนัง เราดันไปนำแบคทีเรียภายนอกจากมีดโกนมาอีก สิวก็ยังขึ้นอยู่ดี เพียงแต่ด้วยเหตุผลที่ต่างกับการแว็กซ์
3. เหงื่อหรือความชื้น
เมื่อใดก็ตามที่สาวๆมีเหงื่อหรือมีความชื้นสะสมอยู่จะสามารถทำให้เชื้อแบคทีเรียที่จะเติบโตได้ การขับเหงื่อสามารถทำให้เกิดการแผ่กระจายของสิวไปยังหลายๆจุดตามร่างกาย จากหน้าอกลามไปที่หลัง หรือแม้แต่น้องสาวของเราก็ตาม

หนึ่งในวิธีป้องการเกิดสิวคือ อาบน้ำหลังจากการออกกำลังกายเพื่อไม่ให้รูขุมขนอุดตันจากเหงื่อและแบคทีเรีย และอย่าลืมว่าไม่ควรใช้สบู่ที่หยาบกระด้างบนน้องสาวอันบอบบางของคุณนะคะ4. การสวมเสื้อผ้าที่แน่นและรัดเกินไป
เช่น ชุดออกกำลังกาย และชุดว่ายน้ำ ก็สามารถที่ให้เกิดสิวในบริเวณจุดซ่อนเร้นเช่นกัน เพราะชุดเหล่านั้นจะดักเอาความชุ่มชื้นของผิวหนังไป การสวมใส่เสื้อผ้าที่หลวมและระบายอากาศได้ดีจะลดปริมาณของเหงื่อและน้ำมันเฉพาะจุดได้

ต้องขอบคุณที่ในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีที่คุณสามารถเลือกเพื่อนำมารักษาสิวบริเวณจุดซ่อนเร้น เช่น การรับประทานยาปฏิชีวนะเฉพาะที่หรือยาตามใบสั่งแพทย์ หรือการทายา Benxoyl peroxide
อย่างไรก็ตามหากคุณสังเกตเห็นตุ่มที่บริเวณจุดซ่อนเร้นแล้ว การไปหาพบหมอก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีนะคะ Angela Lamb ได้เตือนอีกว่าบางครั้งที่คนเราคิดว่าเป็นสิวจริงๆ แล้วอาจจะเป็นอย่างอื่น เช่น สิวหิน ซีสที่หนังกำพร้า หรือหูดที่บริเวณจุดซ่อนเร้นก็เป็นได้ อย่าละเลยที่จะดูแลน้องน้อยกันนะคะสาวๆขอบคุณข้อมูลจาก : akerufeed.com
อื่นๆ


ล่าสุด
รักแฟนนะแต่อยากมีคนใหม่ ไม่ชอบรูปร่างและขนาดข

วิธีรักษาสิวเสี้ยน หลุดออกเกลี้ยง ไม่เจ็บ ไม่

บางที ผู้หญิงที่ขายบริการ เค้าก็คิดแปลกๆนะ เอ

4 สไตล์ ทรงผมสั้น น่ารักๆของ 4 นางแบบสาวหวานห

หน้าไม่อาย! 5 เหตุผล ที่ทำไมผู้หญิง "บางคน" ถ

เรื่องนี้เกี่ยวกับความรัก ปัญหารักกกกก

อาการบอกโรค 30 ข้อ ที่ไม่ควรมองข้าม หากไม่อยา

อายไหมครับ ซื้ออาหารลดราคาบิ้กซี แล้วตอนจ่ายเ

ฉลาดขึ้นมาทันที!! ไขข้อสงสัย ทำไม"พริกถึงเผ็ด

20 วิธีสังเกตว่าเขารักคุณหรือเปล่า

โหงวเฮ้ง เส้นผมบ่งบอกลักษณะความเป็นตัวคุณ

แฟนหายไปเป็นอาทิตย์กว่า แล้วกลับมาบอกว่ามีคนอ

หายไปเพราะเห็นหน้า ?

Sleeping Beauty แค่ นอนหลับ ก็สวยได้แล้วนะ!

คาถาเรียกเงิน สวดแล้วดีสวดแล้วเฮง! (1 แชร์ เท

ทำนายความรัก จากวิธีจัดการเรื่องเงิน

8 สิ่งอัปมงคล อย่าเก็บไว้ในบ้าน ถ้าไม่อยาก ซ

ทรีทเม้นต์เปลี่ยนสีผมใหม่ล่าสุด สวย ง่าย ไม่เ

ข้าวเหนียวไก่ทอดหาดใหญ่ เมนูสุดฟินยิ่งกินยิ่ง

คลายกล้ามเนื้อ ช่วยแก้อาการ นอนไม่หลับ
ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |