ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

สิวที่จุดซ่อนเร้น !!! 4 ข้อคาดไม่ถึงที่ทำให้เกิดสิวตรงน้องสาว


ถูกต้องแล้วค่ะ จุดซ่อนเร้นของเราก็เป็นสิวได้นะ หลายๆคนที่เคยเป็นสิวคงจะทราบอยู่แล้วว่า สิวไม่ได้ถูกกำหนดว่าให้ขึ้นเพียงแค่บนใบหน้าเราเท่านั้น สิวเปรียบเสมือนตัวการร้ายที่มักปรากฏตัวขึ้นในที่ที่ไม่คาดฝันและไม่พึงประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นที่หลัง หน้าอก และจุดซ่อนเร้นของคุณก็เช่นกัน

โชคดีที่มันเป็นเรื่องปกติและไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลที่สิวขึ้นบริเวณน้องน้อยของสาวๆ แพทย์ผิวหนัง Angela Lamb กล่าวว่า ผู้ป่วยจะรู้สึกตกใจเมื่อเกิดสิวในบริเวณนี้ เนื่องจากหลายๆคนคิดว่าสิวจะขึ้นแค่เพียงบนใบหน้า หน้าอก หรือหลังเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วสิวสามารถเกิดได้ทุกที่ที่มีต่อมน้ำมันภายในร่างกาย จุดซ่อนเร้นก็เช่นกันค่ะสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวในบริเวณจุดซ่อนเร้น
1. การแว็กซ์จำกัดขน
ร่างกายคนเราถูกปกคลุมด้วยเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนัง ดังนั้นเมื่อคุณทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง เช่น การกำจัดเส้นขนด้วยแว๊กซ์ร้อน ซึ่งจะทำให้เกิดช่องว่างให้แบคทีเรียเข้าไป การแว็กซ์สามารถทำให้รูขุมขนอักเสบได้ ซึ่งก็คือการอักเสบของรูขุมขนนั่นเอง เมื่อมีการเจริญเติบโตของเส้นขนใหม่แบคทีเรียก็อาจเข้าสู่บริเวณนี้ด้วย จากนั้นก็.. บู๊มมมม! เจ้าสิวตัวร้ายปรากฏตัวขึ้น

2. การโกนขน
สำหรับสาวๆ ที่กำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้นโดยวิธีการโกนไม่เพียงแต่ต้องกังวลถึงอาการผื่นแดงหลังการโกนและขนคุดเท่านั้น เพราะเช่นเดียวกันกับการแว๊กซ์ การโกนก็อาจทำให้รูขุมขนอักเสบซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวเช่นเดียวกัน การโกนเส้นขนจะทำให้เกิดรอยเล็กๆที่สามารถนำพาแบคทีเรียมาจากภายนอกได้ หรือก็คือแทนที่จะทำให้เกิดสิวจากแบคทีเรียบนผิวหนัง เราดันไปนำแบคทีเรียภายนอกจากมีดโกนมาอีก สิวก็ยังขึ้นอยู่ดี เพียงแต่ด้วยเหตุผลที่ต่างกับการแว็กซ์
3. เหงื่อหรือความชื้น
เมื่อใดก็ตามที่สาวๆมีเหงื่อหรือมีความชื้นสะสมอยู่จะสามารถทำให้เชื้อแบคทีเรียที่จะเติบโตได้ การขับเหงื่อสามารถทำให้เกิดการแผ่กระจายของสิวไปยังหลายๆจุดตามร่างกาย จากหน้าอกลามไปที่หลัง หรือแม้แต่น้องสาวของเราก็ตาม

หนึ่งในวิธีป้องการเกิดสิวคือ อาบน้ำหลังจากการออกกำลังกายเพื่อไม่ให้รูขุมขนอุดตันจากเหงื่อและแบคทีเรีย และอย่าลืมว่าไม่ควรใช้สบู่ที่หยาบกระด้างบนน้องสาวอันบอบบางของคุณนะคะ4. การสวมเสื้อผ้าที่แน่นและรัดเกินไป
เช่น ชุดออกกำลังกาย และชุดว่ายน้ำ ก็สามารถที่ให้เกิดสิวในบริเวณจุดซ่อนเร้นเช่นกัน เพราะชุดเหล่านั้นจะดักเอาความชุ่มชื้นของผิวหนังไป การสวมใส่เสื้อผ้าที่หลวมและระบายอากาศได้ดีจะลดปริมาณของเหงื่อและน้ำมันเฉพาะจุดได้

ต้องขอบคุณที่ในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีที่คุณสามารถเลือกเพื่อนำมารักษาสิวบริเวณจุดซ่อนเร้น เช่น การรับประทานยาปฏิชีวนะเฉพาะที่หรือยาตามใบสั่งแพทย์ หรือการทายา Benxoyl peroxide
อย่างไรก็ตามหากคุณสังเกตเห็นตุ่มที่บริเวณจุดซ่อนเร้นแล้ว การไปหาพบหมอก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีนะคะ Angela Lamb ได้เตือนอีกว่าบางครั้งที่คนเราคิดว่าเป็นสิวจริงๆ แล้วอาจจะเป็นอย่างอื่น เช่น สิวหิน ซีสที่หนังกำพร้า หรือหูดที่บริเวณจุดซ่อนเร้นก็เป็นได้ อย่าละเลยที่จะดูแลน้องน้อยกันนะคะสาวๆขอบคุณข้อมูลจาก : akerufeed.com
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |