ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

5 วิธีแก้หน้ามัน ที่คนหน้ามันควรทำ!!


หน้ามันแล้วไงใครแคร์ เอิ่ม..คือเรานี่แหละแคร์! 5555555 ไม่มีใครแคร์ก็แคร์ตัวเองนิดนึงเนอะ สาวๆ หน้ามันอย่าปล่อยให้มันเยิ้มจนเกินเยียวยาไปเลยจ้า มาลดหน้ามันด้วย วิธีแก้หน้ามัน ต่อไปนี้ แล้วกลับมาเป็นสาวหน้าสวยไม่เยิ้มกันดีกว่า ไม่งั้นแต่งหน้าก็ไม่ติด แถมดูหมองๆ ไม่โอเครรรร!

1. อุปกรณ์ล้างหน้าต้องสำหรับหน้ามันเท่านั้น!

ก็เราเป็นคนหน้ามัน จะให้ไปใช้ที่เช็ดหน้าและอุปกรณ์ล้างหน้าผิดประเภทก็คงไม่ได้ช่วยให้หน้ามันน้อยลงหรอกจริงมั้ยจ๊ะ ดังนั้นยอมรับซะเถอะว่าหน้าเรามันเยิ้ม แล้วหาที่เช็ดเครื่องสำอางและโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันมาใช้ อันไหนใช้แล้วชอบที่สุด ใช้อันนั้นยาวๆ ไปเลยค่ะ

2. ใช้โทนเนอร์ทุกครั้งถึงแม้เราจะล้างหน้าออกมาใหม่ๆ ผิวเอี๊ยดๆ ไม่มีความมันอยู่เลย แต่อีกไม่นานเท่านั้นแหละ คนหน้ามันแบบเราก็จะมีน้ำมันออกมาจากรูขุมขนให้ดูมันได้ในไม่กี่นาที ดังนั้นเราต้องเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ทุกครั้งหลังล้างหน้านะคะ นอกจากจะเหมือนได้ทำความสะอาดหน้าซ้ำอีกชั้นนึงแล้ว โทนเนอร์สำหรับหน้ามัน ยังช่วยปรับสภาพผิวแล้วก็ทำให้หน้ามันน้อยลงได้ด้วย

3. เติมน้ำให้ผิวห้ามขาดคนหน้ามันส่วนมากจะระแวงว่าทาอะไรลงไปบนผิวแล้วจะดูเยิ้มๆ แต่เราต้องรู้ก่อนว่าส่วนใหญ่คนหน้ามันมักจะเป็นคนที่ผิวขาดน้ำนะคะ น้ำมันในผิวจึงต้องคอยออกมาหล่อเลี้ยง ทำให้เรารู้สึกว่าหน้ามัน ดังนั้นง่ายๆ คือแก้จากภายใน หมั่นทาครีมบำรุงเติมน้ำให้ผิวเข้าไป หรือมาสก์หน้าก็ได้ ทำบ่อยๆ ให้ผิวชุ่มชื้น พอผิวปรับสภาพได้แล้ว น้ำมันบนหน้าก็จะถูกปล่อยออกมาน้อยลง

4. ทาเรตินเอก่อนนอนครีมที่มีส่วนผสมของตัวยาอย่าง เรตินอล วิตามินเอ เพราะช่วยลดความมันแล้วก็อาการเกิดสิวได้ แต่อย่าใช้บ่อยเกินไปนะคะ เพราะจะทำให้หน้าแห้ง ปากแห้งเลยล่ะ นานๆ ใช้ทีก็ช่วยลดอาการหน้ามันได้เวิร์คเลย

5. ปรึกษาแพทย์ผิวหนังสุดท้ายและท้ายสุด ถ้าทำเท่าไหร่ก็ยังรู้สึกว่าหน้ายังไม่หายมันสักที ก็คงต้องไปปรึกษาแพทย์ผิวหนัง ให้ช่วยหาวิธีรักษาให้แล้วล่ะค่ะ คุณหมออาจจะให้ทานยาหรือว่าให้ยามาทา หรือจะไปทำทรีทเมนท์ที่คลินิกบ่อยๆ ก็ได้ ลองไปปรึกษาดูนะจ๊ะขอบคุณข้อมูลจาก : ladyissue.com
อื่นๆ


ล่าสุด
เราจะสิทธิ์ได้เป็นแฟนมั้ยกับรักแรก...........

แค่กินกล้วยต้มก่อนนอนทุกวัน เกิดผลลัพธ์ที่ดีต

ระหว่างแฟนเก่าที่พร้อมปรับตัว กับแฟนใหม่ที่พร

10 กิจกรรมเดทสุขภาพดี เติมความหวานต้อนรับวาเล

23 ลุคยีนส์ขาสั้นเสื้อยืด ชิลล์ๆสไตล์สาวเกาหล

7 ทริกแต่งตัวหลอกตา ให้สาวหน้าอก & บั้นท้ายเล

เท้าเป็นจุดรวมของสุขภาพ!! มาดูวิธีเหยียบกะลาร

7 เรื่องที่ผู้ชายต้องการให้ผู้หญิงรู้ไว้บ้าง.

จะตัดใจยังไงดี แฟนเราก็มี แต่รู้สึกดีกับพี่อี

อินเทอร์เน็ต 3BB เงียบ เกิดอะไรขึ้น มีปัญหาเช

"10 นิสัย ที่คนเป็นแฟนกัน รังเกียจ"

แก้เคล็ด เสริมเสน่ห์ ให้ดูเป็นคนน่าสนใจ

4 ทรงผมสำหรับออกงานและปาร์ตี้ในช่วงปลายปีนี้

ถ้าอยากรู้นิสัยคนเขาบอกว่าให้ดูที่หน้าผาก อยา

6 เทคนิคเมคอัพ ช่วยสาวหน้ากลม ให้ดูเรียวขึ้น

ทายใจจากสีถุงเท้า

เมื่อแฟนผมโกหก(ไม่ใช่ครั้งแรก)

ความเชื่อคนโบราณเรื่อง สาวบริสุทธิ์

อย่ารู้ช้าไป!! 7 ขั้นตอนการวาดคิ้วแบบมืออาชีพ

แบบทดสอบทำนายรักจาก ผ้าเช็ดหน้า
ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |