ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

ห้ามอายเด็ดขาด!! 4 สัญญาณอันตราย ถ้าอึของเรามีเลือดปน


เรื่องน่าอายที่เรามักจะหลีกเลี่ยงที่จะพูดถึง แต่มันเป็นเรื่องสำคัญมาก นั่นก็คือ เรื่องการขับถ่าย!! เราเลี่ยงที่จะพูดถึงมัน เหมือนกับว่าสาวๆ ไม่เคยขับถ่าย และไม่มีของเสียออกมาจากร่างกายเลยที่เดี่ยว เพราะฉะนั้นเมื่อมีอะไรผิดปกติเกิดขึ้นกับอึของเรา หรือถ่ายเป็นเลือด สาวๆ ก็มักจะหลีกเลี่ยงที่จะสังเกต หรือทำเป็นไม่เห็นสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นนั้นไปโดยอัตโนมัติจริงมั้ย ??แต่เรื่องนี้เกี่ยวกับสุขภาพของเรา ถ้าเลี่ยงที่จะพูดถึงเพราะมันน่าอายก็ยิ่งจะส่งผลเสีย เพราะอึสามารถบอกให้เรารู้ได้ว่า กำลังเกิดอะไรขึ้นกับระบบร่างกายภายในของเรา  และถ้าอึ หรืออุจจาระมีเลือดปะปนออกมาด้วย ก็ยิ่งเป็นสัญญาณอันตรายที่บ่งบอกอะไรได้หลายอย่างเลยละคะ  ตั้งแต่ปัญหาธรรมดาพื้นฐานไปจนถึงเรื่องร้ายแรง ซึ่งเรามีวิธีการสังเกตเลือดที่ปะปนมากับอึของเราตามนี้ค่ะ


1.สีของเลือดที่ปะปนออกมากับอึ บอกถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นได้ถ้าเลือดที่ปะปนออกมากับอึของเรา ทำให้อึมีสีเข้ม ไปจนถึงดำ เลือดมักจะมาจากทางเดินอาหารด้านบน คือมาจากส่วนกระเพราะอาหาร หรือหลอดอาหารของเรา นั้นบอกได้ว่า ทางเดินอาหารส่วนบนของเราอาจจะเกิดการอักเสบ และเป็นแผล จนมีเลือดปะปนออกมากับอึนั้นเองซึ่งการเกิดแผลในกระเพาะอาหารนี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่อันตรายถึงชีวิต แต่ก็เป็นอาการป่วยที่รุนแรงไม่น้อย ต้องรีบไปหาคุณหมอ กินยารักษาให้ถูกวิธี ลดความเครียด ลดการดื่มแอลกอฮอลล์  เลิกสูบบุหรี่  ก็จะทำให้รางกายเยี่ยวยารักษาตัวเอง แผลอักเสบในทางเดินอาหารด้านบนก็จะหายได้ในที่สุด แล้วอาการอึที่มีเลือดปนออกมาก็จะหายไป!!2.เลือดสีแดง ที่ปะปนมาในอึของเราอาจจะเกิดจากริดสีดวง!!ในทางตรงกันข้าม ถ้าเลือดที่ปะปนมากับอึของเราเป็นสีแดงสด เลือดนั้นจะเกิดจากทางเดินอาหารส่วนล่าง คือส่วนลำไส้ใหญ่ หรืออาจจะเกิดจากการเป็นโรคริดสีดวงทวารหนักด้วยก็ได้  ซึ่งการเป็นริดสีดวงนี้จะทำให้เกิดอาการเลือดออกเยอะมาก ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดปัญหาที่ร้ายแรงได้ถ้าไม่รีบไปพบคุณหมอวิธีการดูแลรักษาทางเดินอาหารส่วนล่างของเราให้ปลอดภัยจากการเป็นริดสีดวง และการอักเสบเป็นแผล นั้นก็คือ สาวๆต้องปรับเปลี่ยนวิธีการกิน หันมาทานอาหารที่เส้นใย ผักผลไม้ ที่ย่อยง่ายเยอะๆ เพื่อที่จะทำให้เราขับถ่ายได้ง่ายขึ้น และลดการเกิดแผล         ในลำไส้ใหญ่ด้วยค่ะ  แต่!! ถ้าเจอเลือดสีแดงปนมาในอึของเรา ก็อย่าเพิ่มเดาว่ามันจะเกิดจากโรคริดสีดวงเท่านั้นนะคะ เพราะความจริงแล้วอาจจะมีเหตุผลอื่นที่ร้ายแรงกว่าซ่อนอยู่ รีบไปปรึกษาคุณหมอเป็นทางที่ดีที่สุดค่ะ3.เลือดที่ปะปนมากับอึ อาจจะบ่งบอกถึงโรคที่ร้ายแรง!!ในกรณีที่ร้ายแรง เลือดที่ปะปนออกมากับอุจจาระ อาจจะเกิดจากมะเร็งลำไส้ใหญ่!! และในบางครั้งเลือดที่ปะปนอยู่ในอุจจาระของเราก็อยากต่อการสังเกตเห็น ดังนั้นปัญหาเรื่องสุขภาพการขับถ่ายนี้ จึงต้องเริ่มจากการป้องกันค่ะ ถ้าในครอบครัวของเรามีประวัติคนที่เคยป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ แล้วเวลาเราขับถ่ายมีเลือดปนออกมากับอึพอดี อันนี้ต้องรีบไปพบแพทย์และตรวจหาสาเหตุทันทีค่ะ

4. ถ้าอึมีเลือดปน ต้องแก้ไขที่ต้นเหตุ!!ปรับเปลี่ยนวิธีการขับถ่าย อย่ารอให้เกิดปัญหาขึ้นมาค่อยคิดแก้ไขที่ปลายเหตุ เพราะถ้าแก้ที่ปลายเหตุ เมื่อมีเลือดออกปนมากับอึของเราแล้วมันอาจจะสายเกินไป ลองปรับเปลี่ยนวิธีการกินอาหาร กินผักผลไม้ที่กากใย ดื่นน้ำมากๆ ขับถ่ายให้เป็นเวลา อย่าอั้นอึไว้นานจนเกินไป รัปประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ กินอาหารให้ตรงเวลา หลีกเลี่ยงการแอลกอฮอลล์ การสูบบุหรี่  และลดความเครียด ที่จะส่งผลเสียต่อระบบทางเดินอาหารของเรา ทำแบบนี้เป็นประจำ ก็จะทำให้ระบบขับถ่ายของเราทำงานได้ดีขึ้นค่ะถึงแม้เรื่องอึ หรืออุจจาระจะเป็นเรื่องน่าอายที่จะพูดถึง  แต่การสังเกตอุจาระของเราก็จะช่วยตรวจเช็คสุขภาพพื้นฐานของเราได้ และเมื่อเจอว่าอุจจาระของเรามีเลือดปะปนออกมาด้วย ก็อย่ามั่วแต่อายนะคะ ต้องรีบไปปรึกษาคุณหมอทันที่ เพื่อตรวจเช็คหาต้นเหตุที่แท้จริงนะคะ ถ้าเป็นเรื่องสุขภาพ อายไม่ได้เด็ดขาดค่ะ!!
ขอบคุณข้อมูลจาก : akerufeed.com
อื่นๆ


ล่าสุด
ขับเกียร์ CVT อย่างไรให้ทนทานเหมือนเกียร์ทั่ว

Sugar Roll โรลม้วนผม USB แบบใหม่ เปลี่ยนทรงผม

(18+) เคยรู้สึกผิดที่เสียตัวกันไหม

เช็กดวงรายวัน 18 มกราคม 2560

ทำไมต้องไขว้นิ้ว? เคล็ดการไขว้นิ้ว!!

ฉันจะต้องทำยังไงดี?! ช่วยหาวิธีให้พ่อของลูกขอ

"หมอช้าง" เผยวันเฮงปี 2560 มีวันเดียว

รวมลุคการสวม BLAZER ให้ดูดี ตามสไตล์สาวเอเลแก

ฤกษ์ดีเดือนตุลาคม 2558

สูตรหุงข้าวกล้องให้หอม และนุ่มกว่าเดิม ด้วยน้

ก้น ขา หน้าท้อง ของคุณจะหายไปใน 1 เดือน ได้ด้

12 ตัวการ์ตูนดังวัยเด็ก เมื่อโตขึ้นจะเป็นอย่า

ปลาทูทอดขมิ้น ครบเครื่องสมุนไพร

เมื่อรักถึงทางตัน !! นี่คือ 6 เคล็ดลับช่วยสาน

อะไรที่ทำให้ผู้หญิงหย่าร้างก่อนอายุ 30

แฟนชอบวีนใส่เพราะความไม่รู้(โง่)ของผม

คนไทยบางกลุ่มกับความเชื่อเรื่องห้ามกิน...เป็ด

คนข้างหลัง ที่คุณลืมนึกถึง

11 วิธีหลีกเลี่ยงรังสีอันตรายจากมือถือ ถ้าไม่

ยุดสะอึก ภายใน 20 วินาที ได้ด้วยการกดที่จุดนี
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |