ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

7 วิธีรักษาสิวผด ให้หน้ากลับมาใส วิ้ง!


เป็นสิวว่าร้องไห้แล้ว เป็นสิวผดเล็กๆ ที่ขึ้นอยากร้องไห้กว่าเดิม TT แต่บางทีน้ำตาลก็หาคำตอบไม่ได้ว่าทำไมอยู่ดีๆ ถึงขึ้น แล้วขึ้นมาทีมาเป็นผดเยอะเลยจ้า เพราะฉะนั้นเป็นแบบนี้ต่อไปบางทีก็ไม่ไหวก็ต้องมาหาทางป้องกัน วิธีแก้ไขกันหน่อย ถ้ามีสิวผดขึ้นสาวๆ จะทำยังไงดีน้า วันนี้น้ำตาลมีคำตอบมาจ้า

ล้างหน้าให้สะอาดนะจ๊ะการล้างหน้าก็เป็นขั้นตอนแรกๆ ที่สาวๆ ก็ต้องทำกันด้วยน้า และที่ใครคิดว่าการล้างหน้าบ่อยๆ จะเป็นสิ่งที่ดี บอกเลยนะคะ ว่าผิด!! ถ้าเราล้างหน้าบ่อยมันจะเป็นการกระตุ้นการเกิดสิวผดอย่างรุนแรงเลยจ้า ดังนั้นสาวๆ ก็ควรล้างหน้าแค่ 2-3ครั้งต่อวันก็พอน้า ไม่ควรใช้น้ำอุ่นในการล้างหน้าและหลังออกกำลังกายควรล้างหน้าทุกครั้งเลยนะคะดูแลตัวเองเป็นสิ่งที่ดีน้า

สิวผดบางทีอาจจะเกิดขึ้นจากการที่เราไม่ดูแลตัวเอง ใส่ใจตัวเองน้อยเกินไป เพราะฉะนั้นถ้าเริ่มต้นอยากให้สิวผดหายสาวๆ ก็ควรหันมารักตัวเอง ใส่ใจตัวเองให้มากขึ้นนะคะ ไม่คิดมากจนเกินไป ทำจิตใจให้สบาย สงบ ต่อมไขมันที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวก็จะไม่ทำงานหนักจนเกินไป พักผ่อนให้เพียงพอสำคัญสุดๆ เลยจ้ารับประทานอาหารที่มีประโยชน์

การเลือกสิ่งดีๆ ให้กับร่างกายของเราย่อมมีประโยชน์อยู่แล้ว สาวๆ ก็ควรสรรหาสิ่งดีๆ ของที่มีประโยชน์ให้กับร่างกายของเรากันนะ เช่น หาพวกแร่ธาตุอย่างสังกะสี เพื่อช่วยให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้น วิตามินต่างๆ ที่ช่วยบำรุงให้ผิวของเรามีสุขภาพที่ดีขึ้น ดื่นน้ำให้มากๆ เพื่อช่วยให้ปรับสมดุลของร่างกายเราด้วยนะคะเลือกใช้ของที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า

สภาพผิวของคนเราไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับผิวหน้าของเราและที่สำคัญต้องไม่ทำร้ายผิวของเรา ทำให้ผิวของเราอ่อนโยน อย่างเช่น ว่านหางจระเข้ นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ให้ประโยชน์กับผิวและไม่ทำร้ายผิวของเราอีกด้วยนะหลีกเลี่ยงแสงแดด

เพราะบางที่แสงแดดที่เราเจอในทุกๆ วันก็จะทำร้ายผิวของเราได้ เราก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงไม่เจอแสงแดดให้มากที่สุด แต่ก็ไม่ใช่ไม่ไปไหนเลยนะ มันจะหดหู่ไป55555 ออกไปเจอโลกภายนอกบ้างอะไรบ้างแต่ก่อนออกก็ทาครีมกันแดดป้องกันไว้ด้วยนะ หรือสาวๆ อาจจะใส่เสื้อแขนยาวปิดกันแดดไว้ เบาๆ ก็ได้นะ

  

ทำเลเซอร์

ถ้าเป็นคนใจร้อน อยากให้หายไวๆ เลเซอร์เลยจ้า เดี๋ยวนี้เค้ามีกันเยอะแยะที่เลเซอร์สิวผด ข้อดีมันก็มีนะแต่ข้อเสียก็มีเช่นกัน อย่างเช่น ราคาอาจจะสูงขึ้นมาหน่อยและอาจจะทิ้งรอยดำ รอยแดงไว้บนใบหน้า สาวๆ ควรศึกษาให้ดีก่อนที่จะลงมือตัดสินใจทำนะคะปรึกษาแพทย์ผิวหนัง

บางทีผิวของเราที่เกิดสิวผดขึ้นมา อาจจะเกิดจากแบคทีเรียหรือเชื้อบางอย่างที่เราเองอาจจะไม่สามารถหาทางแก้ไขได้จนสุดความสามารถแล้ว555555 เราก็ต้องพึ่งพาหมอค่า ปรึกษาผิวหนังโดยเฉพาะเราอาจจะได้ทางออกที่ดีกว่าเดิมแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : ladyissue.com
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |