ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

SOS!! 7 สัญญาณเตือนว่าร่างกายของเรากำลังขาดน้ำ


สาวๆ คงเคยรู้สึกกระหายน้ำมากๆ ในช่วงอากาศร้อน และเรามีกิจกรรมที่ต้องเสียเหงื่อ จนต้องรีบหาน้ำเย็นๆ มาเติมกระเพาะโดยด่วน ร่างกายของเราก็เช่นกัน เมื่อไหร่ที่ขาดน้ำและต้องการน้ำในปริมาณมากแบบเร่งด่วน ก็จะแสดงอาการในลักษณะต่างๆ ออกมา โดยทีหลายครั้งหลายหนเราอาจไม่รู้ถึงสาเหตุ และพาลคิดไปว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดา เลยเถิดไปจนถึงอาการของโรคร้ายแรงต่างๆ

เราจะพาสาวๆ ไปรู้จักกับ 7 สัญญาณเตือนเมื่อร่างกายของเรากำลังขาดน้ำ ใครกำลังเป็น รู้แล้วรีบเติมน้ำให้ร่างด่วน ก่อนจะลามไปเป็นเรื่องใหญ่

1. ริมฝีปากแห้งแตก







สาวๆ เคยรู้สึกว่าตัวเองริมฝีปากแห้งกันบ้างไหม หลายคนปล่อยไว้ ไม่ได้ใส่ใจ จนลุกลามกลายเป็นรอยแตกและแผลเลือดซิบๆ ซึ่งนั่นเป็น 1 ในสัญญาณที่บ่งบอกว่าร่างกายของสาวๆ กำลังขาดน้ำ และต้องการน้ำโดยด่วน หลายคนเลือกที่จะเติมน้ำหวานเย็นๆ ชื่นใจ แต่รู้ไหมว่าสิ่งที่ร่างกายของเราต้องการนั้น แท้จริงคือน้ำเปล่าบริสุทธิ์ ที่จะมาช่วยฟื้นคืนความสดชื่นและชุ่มชื่นให้กับริมฝีปาก ผิวหนัง รวมไปถึงอวัยวะทุกส่วนให้กลับมาทำงานตามปกตินั่นเอง




2. ผิวแห้ง คัน ขาดความชุ่มชื้น

ใช่แต่เพียงความเย็นเท่านั้นที่ทำให้ผิวของเราแห้ง และขาดความชุ่มชื่น แต่อาการขาดน้ำของร่างกายก็ย่อมส่งผลโดยตรงต่อผิวหนังของเราเช่นเดียวกัน แม้สาวๆ จะทาครีมกันแดดและครีมบำรุงผิวเป็นประจำอยู่แล้ว ทว่านั่นเป็นการบำรุงผิวจากภายนอก หากขาดความชุ่มชื้นมาจากภายใน ต่อให้บำรุงอย่างไรผิวของเราก็ไม่มีทางสวย เปล่งปลั่ง และชุ่มชื้นไป ยิ่งไปกว่านั้นยังก่อให้เกิดอาการคันตามมา อันอาจส่งผลให้เกิดบาดแผลจากการเกาได้






3. กระหายน้ำบ่อยผิดปกติ

เมื่อไหร่ที่สาวๆ รู้สึกกระหายน้ำบ่อยผิดปกติ ยิ่งดื่มน้ำก็ไม่ได้ช่วยแก้ไขอาการกระหายน้ำให้หมดไปเสียที นั่นเท่ากับเป็นสัญญาณเตือนถึงอาการขาดน้ำของร่างกายของเราแล้ว และอาจเป็นสัญญาณเตือนแบบเร่งด่วนให้สาวๆ รีบเติมน้ำให้กับร่างกาย และหาวิธีแก้ไขไม่ให้ร่างกายของเราส่งสัญญาณถึงอาการผิดปกติในลำดับขั้นถัดไป อาทิ เหงื่อไม่ออก ไม่ปัสสาวะ หรือปัสสาวะน้อย ซึ่งอาจก่อให้เกิดโรคร้ายแรงต่างๆ ตามมาได้




4. ปวดหลังและปวดตามข้อ

รู้หรือไม่ว่าทั้งกระดูกอ่อนและส่วนของกระดูกสันหลังมนุษย์นั้น มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่ถึง 80% ดังนั้น เมื่อร่างกายของเราขาดน้ำ ของเหลวต่างๆ เหล่านี้ก็ย่อมลดลงตามไปด้วย ก่อให้เกิดอาการปวดจากการเสียดสีกันของกระดูก นอกจากนี้ หากร่างกายขาดน้ำมากๆ เข้า จะส่งผลให้สาวๆ ปวดศีรษะบ่อยๆ เนื่องจากสมองของเรานั้นก็ถูกล้อมรอบไปด้วยของเหลว เพื่อปกป้องสมองจากแรงกระแทก เมื่อระดับน้ำในร่างกายของเราลดลง ก็ส่งผลให้เราปวดเกิดอาการปวดศีรษะได้เช่นกัน



5. เจ็บป่วยบ่อยและหากป่วยยากผิดปกติ

ร่างกายทั้งหมดของมนุษย์นั้นประกอบด้วยน้ำอยู่ถึง 60-65% ดังนั้น เมื่อสาวๆ ดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน และร่างกายเกิดอาการขาดน้ำ ของเหลวที่เป็นส่วนประกอบต่างๆ ในอวัยวะทุกส่วนจะลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดความผิดปกติต่อการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกาย ทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอ เจ็บป่วยง่าย และหายช้าป่วยนั่นเอง




6. มีกลิ่นปาก

กลิ่นปากเป็นผลพลอยได้ที่สาวๆ จะได้รับจากอาการปากแห้ง เพราะเมื่อร่างกายของเราขาดน้ำ และริมฝีปากแห้งไปจนถึงขั้นที่ไม่มีน้ำลายภายในปากของเรา ก็จะเป็นสาเหตุให้จำนวนเชื้อแบคทีเรียภายในปากเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ก่อให้เกิดกลิ่นปากไม่พึงประสงค์ตามมาด้วย




7. ตาแห้ง

ตาเป็นอวัยวะอีกส่วนที่ต้องมีน้ำหล่อลื่นอยู่ตลอดเวลา ด้วยเหตุนี้ เมื่อระดับน้ำในร่างกายของเราลดต่ำลงจนถึงขั้นวิกฤต อาการตาแห้งก็จะปรากฏเป็นสัญญาณเตือน นอกจากนี้ร่างกายของเรายังไม่สามารถผลิตน้ำตาออกมาได้ในสภาวะเดียวกัน ดังนั้น หากสาวๆ มีอาการคันหรือเคืองตาจากอาการตาแห้ง ก็ควรรีบเติมน้ำให้กับร่างกายของเราโดยด่วนเป็นอันดับแรก





ขอบคุณข้อมูลจาก : jelly.in.th




อื่นๆ


ล่าสุด
รักแฟนนะแต่อยากมีคนใหม่ ไม่ชอบรูปร่างและขนาดข

วิธีรักษาสิวเสี้ยน หลุดออกเกลี้ยง ไม่เจ็บ ไม่

บางที ผู้หญิงที่ขายบริการ เค้าก็คิดแปลกๆนะ เอ

4 สไตล์ ทรงผมสั้น น่ารักๆของ 4 นางแบบสาวหวานห

หน้าไม่อาย! 5 เหตุผล ที่ทำไมผู้หญิง "บางคน" ถ

เรื่องนี้เกี่ยวกับความรัก ปัญหารักกกกก

อาการบอกโรค 30 ข้อ ที่ไม่ควรมองข้าม หากไม่อยา

อายไหมครับ ซื้ออาหารลดราคาบิ้กซี แล้วตอนจ่ายเ

ฉลาดขึ้นมาทันที!! ไขข้อสงสัย ทำไม"พริกถึงเผ็ด

20 วิธีสังเกตว่าเขารักคุณหรือเปล่า

โหงวเฮ้ง เส้นผมบ่งบอกลักษณะความเป็นตัวคุณ

แฟนหายไปเป็นอาทิตย์กว่า แล้วกลับมาบอกว่ามีคนอ

หายไปเพราะเห็นหน้า ?

Sleeping Beauty แค่ นอนหลับ ก็สวยได้แล้วนะ!

คาถาเรียกเงิน สวดแล้วดีสวดแล้วเฮง! (1 แชร์ เท

ทำนายความรัก จากวิธีจัดการเรื่องเงิน

8 สิ่งอัปมงคล อย่าเก็บไว้ในบ้าน ถ้าไม่อยาก ซ

ทรีทเม้นต์เปลี่ยนสีผมใหม่ล่าสุด สวย ง่าย ไม่เ

ข้าวเหนียวไก่ทอดหาดใหญ่ เมนูสุดฟินยิ่งกินยิ่ง

คลายกล้ามเนื้อ ช่วยแก้อาการ นอนไม่หลับ




ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |