ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

SOS!! 7 สัญญาณเตือนว่าร่างกายของเรากำลังขาดน้ำ


สาวๆ คงเคยรู้สึกกระหายน้ำมากๆ ในช่วงอากาศร้อน และเรามีกิจกรรมที่ต้องเสียเหงื่อ จนต้องรีบหาน้ำเย็นๆ มาเติมกระเพาะโดยด่วน ร่างกายของเราก็เช่นกัน เมื่อไหร่ที่ขาดน้ำและต้องการน้ำในปริมาณมากแบบเร่งด่วน ก็จะแสดงอาการในลักษณะต่างๆ ออกมา โดยทีหลายครั้งหลายหนเราอาจไม่รู้ถึงสาเหตุ และพาลคิดไปว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดา เลยเถิดไปจนถึงอาการของโรคร้ายแรงต่างๆ

เราจะพาสาวๆ ไปรู้จักกับ 7 สัญญาณเตือนเมื่อร่างกายของเรากำลังขาดน้ำ ใครกำลังเป็น รู้แล้วรีบเติมน้ำให้ร่างด่วน ก่อนจะลามไปเป็นเรื่องใหญ่

1. ริมฝีปากแห้งแตกสาวๆ เคยรู้สึกว่าตัวเองริมฝีปากแห้งกันบ้างไหม หลายคนปล่อยไว้ ไม่ได้ใส่ใจ จนลุกลามกลายเป็นรอยแตกและแผลเลือดซิบๆ ซึ่งนั่นเป็น 1 ในสัญญาณที่บ่งบอกว่าร่างกายของสาวๆ กำลังขาดน้ำ และต้องการน้ำโดยด่วน หลายคนเลือกที่จะเติมน้ำหวานเย็นๆ ชื่นใจ แต่รู้ไหมว่าสิ่งที่ร่างกายของเราต้องการนั้น แท้จริงคือน้ำเปล่าบริสุทธิ์ ที่จะมาช่วยฟื้นคืนความสดชื่นและชุ่มชื่นให้กับริมฝีปาก ผิวหนัง รวมไปถึงอวัยวะทุกส่วนให้กลับมาทำงานตามปกตินั่นเอง
2. ผิวแห้ง คัน ขาดความชุ่มชื้น

ใช่แต่เพียงความเย็นเท่านั้นที่ทำให้ผิวของเราแห้ง และขาดความชุ่มชื่น แต่อาการขาดน้ำของร่างกายก็ย่อมส่งผลโดยตรงต่อผิวหนังของเราเช่นเดียวกัน แม้สาวๆ จะทาครีมกันแดดและครีมบำรุงผิวเป็นประจำอยู่แล้ว ทว่านั่นเป็นการบำรุงผิวจากภายนอก หากขาดความชุ่มชื้นมาจากภายใน ต่อให้บำรุงอย่างไรผิวของเราก็ไม่มีทางสวย เปล่งปลั่ง และชุ่มชื้นไป ยิ่งไปกว่านั้นยังก่อให้เกิดอาการคันตามมา อันอาจส่งผลให้เกิดบาดแผลจากการเกาได้


3. กระหายน้ำบ่อยผิดปกติ

เมื่อไหร่ที่สาวๆ รู้สึกกระหายน้ำบ่อยผิดปกติ ยิ่งดื่มน้ำก็ไม่ได้ช่วยแก้ไขอาการกระหายน้ำให้หมดไปเสียที นั่นเท่ากับเป็นสัญญาณเตือนถึงอาการขาดน้ำของร่างกายของเราแล้ว และอาจเป็นสัญญาณเตือนแบบเร่งด่วนให้สาวๆ รีบเติมน้ำให้กับร่างกาย และหาวิธีแก้ไขไม่ให้ร่างกายของเราส่งสัญญาณถึงอาการผิดปกติในลำดับขั้นถัดไป อาทิ เหงื่อไม่ออก ไม่ปัสสาวะ หรือปัสสาวะน้อย ซึ่งอาจก่อให้เกิดโรคร้ายแรงต่างๆ ตามมาได้
4. ปวดหลังและปวดตามข้อ

รู้หรือไม่ว่าทั้งกระดูกอ่อนและส่วนของกระดูกสันหลังมนุษย์นั้น มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่ถึง 80% ดังนั้น เมื่อร่างกายของเราขาดน้ำ ของเหลวต่างๆ เหล่านี้ก็ย่อมลดลงตามไปด้วย ก่อให้เกิดอาการปวดจากการเสียดสีกันของกระดูก นอกจากนี้ หากร่างกายขาดน้ำมากๆ เข้า จะส่งผลให้สาวๆ ปวดศีรษะบ่อยๆ เนื่องจากสมองของเรานั้นก็ถูกล้อมรอบไปด้วยของเหลว เพื่อปกป้องสมองจากแรงกระแทก เมื่อระดับน้ำในร่างกายของเราลดลง ก็ส่งผลให้เราปวดเกิดอาการปวดศีรษะได้เช่นกัน5. เจ็บป่วยบ่อยและหากป่วยยากผิดปกติ

ร่างกายทั้งหมดของมนุษย์นั้นประกอบด้วยน้ำอยู่ถึง 60-65% ดังนั้น เมื่อสาวๆ ดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน และร่างกายเกิดอาการขาดน้ำ ของเหลวที่เป็นส่วนประกอบต่างๆ ในอวัยวะทุกส่วนจะลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดความผิดปกติต่อการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกาย ทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอ เจ็บป่วยง่าย และหายช้าป่วยนั่นเอง
6. มีกลิ่นปาก

กลิ่นปากเป็นผลพลอยได้ที่สาวๆ จะได้รับจากอาการปากแห้ง เพราะเมื่อร่างกายของเราขาดน้ำ และริมฝีปากแห้งไปจนถึงขั้นที่ไม่มีน้ำลายภายในปากของเรา ก็จะเป็นสาเหตุให้จำนวนเชื้อแบคทีเรียภายในปากเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ก่อให้เกิดกลิ่นปากไม่พึงประสงค์ตามมาด้วย
7. ตาแห้ง

ตาเป็นอวัยวะอีกส่วนที่ต้องมีน้ำหล่อลื่นอยู่ตลอดเวลา ด้วยเหตุนี้ เมื่อระดับน้ำในร่างกายของเราลดต่ำลงจนถึงขั้นวิกฤต อาการตาแห้งก็จะปรากฏเป็นสัญญาณเตือน นอกจากนี้ร่างกายของเรายังไม่สามารถผลิตน้ำตาออกมาได้ในสภาวะเดียวกัน ดังนั้น หากสาวๆ มีอาการคันหรือเคืองตาจากอาการตาแห้ง ก็ควรรีบเติมน้ำให้กับร่างกายของเราโดยด่วนเป็นอันดับแรก

ขอบคุณข้อมูลจาก : jelly.in.th
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |