ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

'' ความรักที่ไม่ชัดเจน '' ควรทำยังไงดีครับกับความรักแบบนี้


สวัสดีครับ นี่เป็นกระทู้แรกของผมเลย ไม่รู้จะเริ่มเล่ายังไงดีครับ เอาเป้นว่าจะพยายามเล่าให้เข้าใจและอ่านง่ายนะครับ


เริ่มเลยแล้วกันครับ!!!

ผมเป็นก็เป็นผู้ชายอ้วนๆธรรมดาๆคนนึง พอดีได้มีโอกาศไปงานแต่งเพื่อนที่ต่างจังหวัด แล้วได้เจอกับผู้หญิงคนหนึ่งครับ แว๊บแรกที่ผมเห็นเธอนึกในใจเลยครับว่า "เชี้ยยยย น่ารักว่ะ" ซึ่งเธอก็ไม่ได้หน้ารักอะไรมากมายหรอกครับ ก็เป็นสาวในเมืองกรุงที่หน้าตาไม่ได้ต่างจากคนอื่นมาก แต่ในสายตาผม เทอน่ารักมากๆ แล้วผมก็แย๊บๆถามเพื่อนเทอว่าเทอมีแฟนรึยัง ปรากฎว่า " มี " แต่เพื่อนเธอบอกว่า แฟนของเธอไม่ค่อยสนใจโน้นนี่นั้น ซึ่งผมก็ไม่ได้สนใจอะไรแล้วครับ เพราะโดยปกติ ผมไม่ชอบคนมีเจ้าของ แต่ก็ด้วยฤทธิ์แอลกอฮอล์ ใกล้ๆจะกลับผมก็เลยถามเพื่อนเธอว่าขอเฟซบุ๊คเธอได้ไม๊ ผมคิดว่าด้วยความเมาของเพื่อนเธอเลยหลงให้ผมมาแหละครับ 555+

แต่โชคดีอีกอย่างนึงคือ พอผมแอดไป เธอรับครับ แล้วแถมคุยกะผมด้วย ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลอะไร แต่เธอก็ไม่เมานะครับ เพราะเทอไม่ค่อยได้ดื่มแล้วก็กลับไปก่อนไวมาก หลังจากวันนั้นก็คุยกันมาเรื่อยๆ ซึ่งผมก็ไม่ได้คิดอะไรเลยครับ แค่คิดว่ามีเพื่อนคุยก็โอเคแล้ว เพราะผมไม่ค่อยจะมีเพื่อนผู้หญิงครับ เพื่อนที่รู้ๆจักกันไม่คุยเรื่องงานมันก็คุยเรื่องไร้สาระ ไม่ก็เผากันไปเผากันมา แต่พอคุยไปเรื่อยๆกลับรู้สึกดีครับ เธอน่ารัก คุยเก่งมาก มีเรื่องเล่าให้ผมฟังทุกวันเลย พูดง่ายๆว่า คุยกันวันๆนึงนี่ ไม่น่าต่ำกว่า 2 ชม. ซึ่งบอกก่อนเลยครับ ผมเป็นคนไม่ชอบคุยโทรศัพท์ แต่งานนี้คุยทุกวัน ก็งงๆกะตัวเองอยู่ ยังกะ Poppy love แต่ที่เธอคุยกะผม จนคุยกันไปพักนึง น่าจะเกือบๆเดือน เธอก็ครบรอบนัดเจอกะแฟนของเธอ ซึ่งผมก็บอกตัวเองว่า " ทำไมกุต้องมาอยู่สถานการณ์แบบนี้ มันเหมือนไปเป็นคนแอบกินขโมยกิน " ก็เลยตัดสินใจจะไม่คุยต่อ แล้วก็บิ้วตัวเองให้เมา แล้วก็บอกเธอไปครับ พร้อมทั้งบล็อคเฟซบุ๊ค และไลน์เทอไป แล้วก็นั่งเมาหลับตรงนั้นแหละครับ เพื่อนผมมันดันเป็นคนพูดอะไรแล้วคนเชื่อรึป่าวก็ไม่รู้ปรากฎว่าเธอบอกเพื่อนผมให้ผมปลดบล็อค แล้วผมก็เล่าให้ฟังถึงความรู้สึกว่า ถ้าจะคุยแบบนี้ แล้วต้องทนเห็นคนที่คุยไปกะแฟน ผมรับไม่ได้ เธอก็บอกว่าก็เราเป็นเพื่อนกันหนิ ผมก็เลยคิดว่า โอเคเพื่อนกัน มีคนรักย่อมดีกว่ามีคนเกลียด แต่แล้วที่เธอบอกต้องไปเจอแฟน เธอไม่ได้ไปครับ ไม่รู้ด้วยเหตุผลอะไร แต่ผมนี่ดีใจมากที่เธอไม่ได้ไป หลังจากนั้นก็คุยกันมาเรื่อยๆ ผ่านไปไม่ถึงสองอาทิตย์ เธอบอกเลิกแฟนครับ ซึ่งผมงงมาก อยู่ดีๆไหงเป็นงั้นไปได้ แต่ลึกๆ โคตรดีใจเลยครับ แล้วผ่านไปสักพัก ผมก็รู้ว่าบ้านเธอค่อนข้างมีฐานะ ผมเลยรู้สึกว่า มันเริ่มจะไม่ใช่ละผมเลยบอกเธอว่า " ไม่คุยต่อละ ผมคิดว่ามันคงจะไม่ดีแน่เพราะ คงไม่มีปัญญาหาเงินไปแต่งหรอก "

ผ่านไป 1 วัน ผมก็เมาแล้วโทรไปง้อ ปรากฎว่าเธอ ให้โอกาศอีกครับ ซึ่งก็ถือเป็นครั้งที่สองแล้วครับที่เธอให้โอกาศ แล้วก็คุยกันต่อมา ซึ่งก็ยังไม่ลดระยะเวลาที่คุยลงเลย คุยเหมือนเดิมไม่ต่างจากวันที่คุยแรกๆ แล้วก็มีเหตุการณ์ให้เป็นเรื่องอีกครับ เธอมาเล่าให้ผมฟังว่า มีเพื่อนร่วมงานที่เป็นรุ่นพี่ เหมือนจะมาจีบๆ แต่ก็จีบๆมาพักนึงแล้วครับ แล้ววันนั้นเธอไปสังสรรค์กับออฟฟิต พี่เค้าเปิดบัญชีให้ดู 16 ล้าน แล้วบอกว่า " หาไม่ได้ดีกว่าพี่ ก็อย่าเอา " ผมเลยคิดแล้วคิดอีก แล้วก็เป็นประเด็น ผมก็ไปบอกกับเธอในเหตุผลที่คล้ายๆเดิม ไม่คุยต่อเพราะมันเหมือนไม่เหมาะกันเลย แล้วผ่านไป 1 วัน ผมก็โทรไปง้อเหมือนเดิม เพราะคิดถึงมาก ซึ่งเธอก็ไม่ได้ถามอะไรมากมาย แต่พูดมาคำเดียวว่า นี่จะเป็นครั้งาสุดท้ายที่จะได้โอกาศ ผมก็เลยพูดได้คำเดียวว่า " จ๊ะ " หลังจากนั้น ผมก็ได้เจอเธอครั้งแรก ไม่รวมที่งานแต่งนะครับ ผมไปเซอไพร์ทเธอ พูดง่ายๆไปง้อครับ เพราะว่าผมเมาแล้วเรื่อนผมก็ลางานไปง้อ ต้องบอกก่อนครับเราอยู่ไกลกัน เธออยู่ กทม. ผมอยู่ชลบุรี ระยะทางอาจจะไม่ไกลมากเท่าไหร่ แต่รถนี่ หึๆ เป็นอะไรที่ไม่ชินเลย แล้วก็ต้องบอกก่อนว่าที่ไม่ได้เจอกัน เพราะเธตั้งเงื่อนไขกะผมไว้ว่า ถ้าน้ำหนักผมไม่ลงมาถึง 85 กก. เธอจะไม่เจอ แต่ผมก็จะคอยหาอะไรมาต่อรองเรื่อยๆ จนได้เจอเทอ 2-3 สัปดาก์ครั้ง ทุกครั้งที่เจอเธอดีมาก ดีจนผมคิดว่าเป็นแฟนกัน

ผมจะเป็นคนให้เกียรติผู้หญิงมาก ไม่ใช่แฟนนี่ แทบจะไม่โดนตัว แต่คนที่โดนตัวจะเป็นเธอมากกว่า พูดง่ายๆว่าโดนจนแบบว่า ถ้าไปทำกะคนอื่นแบบนี้ ผมคงจะหึงมาก ซึ่งผมก็บอกเธอไปแบบนั้น เล่ามานาน เข้าเรื่องเลยแล้วกันครับ คือผมน้อยใจที่ ทำไมแฟนเก่าเธอ ไปเที่ยวไหนต่อไหนได้แต่ผม แค่จะขอพาไปกินข้าวเย็น ซึ่งบอกเลยว่า แค่กินข้าว เธอบอกว่าต้องนัดก่อน ผมเลยคิดว่า ถ้าจะมีแฟนสักคนแล้วทุกครั้งที่จะไปหา " ต้องนัด " ผมคงรับไม่ได้ มันดูว่าจริงใจกันรึป่าว (สิ่งที่ผมคิดได้แค่ในใจไม่กล้าบอก) ซึ่งบอกเลยครับที่นั่งพิมพ์มาขนาดนี้ เมาครับ แต่อยากรู้ว่า ผู้หญิงคนอื่นๆคิดแบบไหน ถ้าคนที่คุณคุยมาสามเดือนกว่า จะไปรับคุณกินข้าวหลังเลิกงาน เพราะเหตุผลที่เธอบอกผมคือ " เธอไม่ได้แต่งตัว แต่งหน้ามาทำงาน "

ข้อมูลจาก :คุณสมาชิกหมายเลข 4080558 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมขอบคุณข้อมูลจาก : pantip.com
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |