ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

"สุมน" กระเป๋ารถเมล์เก็บเงินล้านเปิดใจทั้งน้ำตา "ทั้งชีวิตไม่คิดว่าจะมีวันนี้"


สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน เป็นผู้แทนพระองค์ มอบกระเช้า พร้อมกับเสื้อพระราชทาน มอบให้กับ นางสุมน มหิดุลย์ พนักงานเก็บค่าโดยสาร รถประจำทาง ขสมก.สาย 511 และ นายปุณณวิช ฉลองเนตรสดใส พนักงานขับรถ สาย 511 นายสิชิน ประทีปทอง นายท่า นางยุพิน นุริตานนท์ นายท่า นายศรีมูล โกสุม ผู้จัดการสาย เพื่อ เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับพนักงาน ขสมก. ที่กระทำความดีเก็บเงินจำนวน 1,120,000 บาท ซึ่งผู้ใช้บริการ ลืมไว้บนรถโดยสาร นำส่งคืนผู้เป็นเจ้าของอย่างครบถ้วน เมื่อวัน 23 ก.ค. ที่อู่ฟาร์มจระเข้ เขตการเดินรถที่ 3 องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) 


พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน เป็นผู้แทนพระองค์ กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมพนักงาน ขสมก.ทุกท่าน ที่ได้รับเสื้อพระราชทานในวันนี้ ซึ่งจากการทำความดีของคุณสุมน รวมถึงความซื้อสัตย์ ของสุมนเอง ทำให้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมองเห็น จึงได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นำกระเช้าและเสื้อพระราชทาน มามอบให้เพื่อเป็นกำลังใจ และขอให้รักษาความดีที่ตนได้ทำไว้ต่อไปนางสุมน กล่าวว่าในส่วนของความรู้สึกตอนนี้ปลาบปลื้มและยินดีมาก ในชีวิตนี้ไม่คิดว่าจะมีวันนี้เกิดขึ้น ตนขอขอบคุณแม่ของตนที่ทำให้มีวันนี้ตนต้องของกราบขอบคุณท่านมากๆ วันเกิดเหตุ เจ้าของเงินได้มาขึ้นรถที่ป้าย สี่แยกบางนาไปลงที่ ปู่เจ้าสมิงพราย ตอนนั้นเจ้าของเงินได้ถือกระเป๋ามาทั้งหมด 3 ใบนั่งเบาะที่ 6 ขาวมือ ตนก็ขายตั๋วตามปกติ ระหว่างนั้นเจ้าของเงินก็ได้วางกระเป๋าพอมาถึงป้ายปู่เจ้าสมิงพราย ทางเจ้าของเงินก็ได้ลงจากรถไป จนถึงบริเวณป้าย ตลาดปากน้ำ-ท่าเรือ มีผู้โดยสารนั่งอยู่ประมาณ 2-3 คนตนก็เดินไปส่งผู้โดยสารบริเวณหน้าประตูระหว่างที่ตนหัดกลับมามันเป็นช่วงที่หมดระยะทางแล้วตนก็ตรวจสอบพบว่ามีกระเป๋าสีเทาดำถูกทิ้งไว้ ตนก็ได้เก็บลงมาจากรถเมล์ เมื่อเปิดดูบริเวณซิบด้านหน้าพบว่ามีขนมอยู่ 2 กล่องตนจึงคิดว่าเจ้าของกระเป๋าคงซื้อไปฝากลูก ตนมองแค่ว่าเป็นกระเป๋าเสื้อผ้าไม่คิดว่าจะมีเงินอยู่ในนั้นกระทั้งมาถึงอู่ ตนก็นำกระเป๋ามาส่งแก่นายท่า เพื่อจะให้ดำเนินการเช็คดูว่าจะมีเบอร์โทรศัพท์หรือไม่หรืออะไรที่จะติดต่อหาเจ้าของได้บ้างกระทั่งมีคนโทรมาบอกว่าเจ้าของกระเป๋าเขามารับกระเป๋าคืนและในกระเป๋านั้นมีเงินอยู่ เกือบ 2 ล้าน ก่อนที่จะรีบเดินทางไปที่จุดนายท่า ขสมก. ก็พบกับเจ้าของกระเป๋าก่อนที่จะเดินมาขอบคุณตน และพูดกับตนว่า ?ขอบคุณมากครับผมขนลุกไปหมดแล้วและไม่คิดที่จะได้คืน? ตนก็บอกไปว่ามันเป็นนโยบายอยู่แล้วว่าใครเก็บของได้ต้องมาส่งกับนายท่า ก่อนทำพิธีส่งมอบกันก่อนไปโรงพักเพื่องลงบันทึกประจำวัน ตนจึงถามว่าทำไมถึงนำเงินเยอะขนาดนั้นขึ้นรถเมล์มาได้ เจ้าของกระเป๋าตอบว่าตนเป็นหมอแถวชลบุรี และขอย้ายมารพ.ใกล้บ้านคือ รพ.นางนา 5 เลยเบิกเงินมาเพื่อจะฝากเงินทีเดียว

ด้านนางสุมน กล่าวทั้งน้ำตาอันปราบปลื้มว่า ตนดีใจที่ได้มีวันนี้ ก็อยากจะขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกท่านและประชาชน รวมถึงสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นที่รักของประชาชนทั่วทั้งประเทศตนขอขอบพระคุณอย่างสุดซึ้ง

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์ 
ขอบคุณข้อมูลจาก : sentangsedtee.com
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |