ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

กินแล้วเพรียว! 7 พืชผักสีม่วง ช่วยลดความอ้วน! ควรมีติดตู้เย็น


สาวๆ หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่า พืชผักผลไม้บนโลกของเราแบ่งสรรพคุณดีๆ ออกได้ตามสีสันของมัน แต่รู้ไหมว่านอกจากมีประโยชน์

ต่อร่างกายและการเสริมสร้างสุขภาพที่ดีแล้ว ยังมีผักผลไม้อยู่สีหนึ่งที่ช่วยให้รูปร่างของเราผอมเพรียวได้อย่างรวดเร็วขึ้นได้ง่ายๆ นั่นก็คือผักผลไม้ สีม่วง

นั่นเองเราจะพาสาวๆ ไปรู้จักกับผักผลไม้สีม่วงที่จะมาเป็นตัวช่วยให้พวกเราสามารถลดน้ำหนัก และคงรูปร่างเพรียวๆ ไว้ได้แบบสบายใจไร้กังวล มาดูกัน1. ข้าวโพดข้าวเหนียวสีม่วง

สาวๆ รู้ไหมว่าสีม่วงเข้มในเมล็ดข้าวโพดข้าวเหนียวพันธุ์นี้นั้น เป็นสารแอนโทไซยานิน ซึ่งมีสรรพคุณในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดโอกาสในการเกิดโรคมะเร็ง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ต่อต้านเชื้อโรค สมานแผล อีกทั้งยังเพิ่มการทำงานของเม็ดเลือดแดง รวมไปถึงชะลอการเกิดไขมันอุดตันในเส้น หลอดเลือด ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ ชะลอความเสื่อมของดวงตา ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลและชะลอความแก่ให้กับพวกเราได้อีกด้วย
 

2.องุ่น

ผลไม้ยอดนิยมของสาวๆ ซึ่งมีทั้งแบบมีเมล็ดและไร้เมล็ด พร้อมสรรพคุณเช่นเดียวกับผักผลไม้สีม่วงอื่นๆ ได้แก่ บำรุงกำลัง บำรุงเส้นเอ็นและกระดูก ลดความดันโลหิตสูง ลดไขมันในเลือด ต้านมะเร็ง อันเนื่องมาจากสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในสีม่วงของผักผลไม้ประเภทนี้นั่นเอง


 

3.หอมแดง

พืชผักที่พวกเรามีโอกาสใช้กันอยู่เป็นประจำในการประกอบอาหาร โดยหอมแดงนั้นมีสรรพคุณในการช่วยให้ร่างกายอบอุ่น ทำให้เจริญอาหาร เสริมสร้างความจำ บำรุงโลหิต บำรุงหัวใจ และเช่นเคยที่สีม่วงในหอมแดงนั้นเป็นสัญลักษณ์ของสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล กำจัดไขมันเลว อีกทั้งยังลดระดับไขมันในเส้นเลือดและน้ำตาลในเลือดอีกด้วย

 
4.หอมหัวใหญ่สีม่วง

สรรพคุณของหอมหัวใหญ่สีม่วงนั้น ก็เปรียบเหมือนสรรพคุณของหอมหัวใหญ่ธรรมดาที่นำมาผสมผสานกับสรรพคุณเด่นๆ ของสารต้านอนุมูลอิสระในสีม่วง นั่นก็คือ ฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อ ลดอาการกระตุกของกล้ามเนื้อ ช่วยขับสารพิษทั้งที่เป็นโลหะหนักและพยาธิ ลดโคเลสเตอรอลและความดันเลือด ลดไข้หวัดและอาการหอบหืด ลดระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยธาตุแมกนีเซียมซึ่งเป็นแร่ธาตุที่พบได้น้อยในอาหารประจำวัน ซึ่งมีส่วนช่วยในการทำลายเซลล์มะเร็งและกำจัดเชื้อไวรัสอีกด้วย

 

5.กะหล่ำปลีสีม่วง

กะหล่ำปลีสีม่วงหรือที่เรารู้จักกันในอีกชื่อคือกะหล่ำแดงนั้น อุดมไปด้วยสารอินไทบินซึ่งให้รสขม โดยสารตัวนี้จะช่วยเผาผลาญสารอาหารในร่างกายและกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงตับ ไต ถุงน้ำดี และกระเพาะอาหารได้ดีขึ้น นอกจากนี้กะหล่ำม่วงยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ช่วยในการเสริมสร้างฮีโมโกลบินให้กับร่างกาย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีฤทธิ์ในการต้านมะเร็ง ต้านอนุมูลอิสระ ลดไขมัน คอเลสเตอรอล น้ำตาลในเลือด พร้อมใยอาหารปริมาณสูงที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย

6.มะเขือม่วงและมะเขือยาวสีม่วง

เช่นเดียวกับผักผลไม้สีม่วงชนิดอื่นๆ มะเขือม่วงอุดมไปด้วยสารแอนโทไซยานิน ซึ่งช่วยในการต้านอนุมูลอิสระได้สูงกว่าวิตามินซีหลายเท่า จึงลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ต่อต้านเชื้อโรค สมานแผล ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและอัมพาต จากการช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ไขมันในเส้นเลือด และระดับน้ำตาลในเลือดนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : jelly.in.th
อื่นๆ


ล่าสุด
เคยรู้ไหมว่า หน้าอก ตัวเองทรงไหนกันแน่? ลองถอ

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

รู้หรือไม่ "น้ำมันมะพร้าว" ดื่มแล้ว ฆ่าเชื้อม

คุณเป็นคนแบบไหน ทายนิสัยจาก สไตล์การแต่งห้องน

ต้นไม้มงคลเสริมดวง ที่ควรตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน

คนโสดห้ามพลาด!! วิธีเด็ดรักใหม่อีกครั้ง

สิ่งที่หนุ่ม ๆ สังเกตเมื่อพวกเขาเจอคุณครั้งแร

5วิธีดูแลรักษาเมื่อสาวๆ เป็นสิว!!

เรื่องใกล้ตัวที่ผู้หญิงควรรู้! 4 คำเตือนก่อนใ

วิธีเสริมดวงนารีอุปถัมภ์...สามีอุปถัมภ์

วิธีจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย เสริมดวงการงาน

เฉลยแล้ว!! เผยที่มาของภาพถ่ายสยอง ตำรวจ "หัวข

6 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณติดแฟนมากเกินไป

7 วิธีดูแลหน้าอกให้เต่งตึงสุขภาพดี ลดเสี่ยงมะ

7 ประโยชน์ความงามของไข่ขาว ที่คุณสาว ๆ อาจคิ

7 ไอเดียเพิ่มความชุ่มฉ่ำ ให้หนุ่มสาวได้คลายร้

11 สิ่งที่คุณเรียนรู้ได้จากรักครั้งแรก

เคล็ดวิธีทำบุญเสริมดวงคู่รัก

เวลาโดนผู้ชายที่ไม่ใช่แฟนลูบหัวรู้สึกยังไง ??

หมดความกล้าความมั่นใจ ที่จะจีบผู้หญิง ปลงและร
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |