ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

กินแล้วเพรียว! 7 พืชผักสีม่วง ช่วยลดความอ้วน! ควรมีติดตู้เย็น


สาวๆ หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่า พืชผักผลไม้บนโลกของเราแบ่งสรรพคุณดีๆ ออกได้ตามสีสันของมัน แต่รู้ไหมว่านอกจากมีประโยชน์

ต่อร่างกายและการเสริมสร้างสุขภาพที่ดีแล้ว ยังมีผักผลไม้อยู่สีหนึ่งที่ช่วยให้รูปร่างของเราผอมเพรียวได้อย่างรวดเร็วขึ้นได้ง่ายๆ นั่นก็คือผักผลไม้ สีม่วง

นั่นเองเราจะพาสาวๆ ไปรู้จักกับผักผลไม้สีม่วงที่จะมาเป็นตัวช่วยให้พวกเราสามารถลดน้ำหนัก และคงรูปร่างเพรียวๆ ไว้ได้แบบสบายใจไร้กังวล มาดูกัน1. ข้าวโพดข้าวเหนียวสีม่วง

สาวๆ รู้ไหมว่าสีม่วงเข้มในเมล็ดข้าวโพดข้าวเหนียวพันธุ์นี้นั้น เป็นสารแอนโทไซยานิน ซึ่งมีสรรพคุณในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดโอกาสในการเกิดโรคมะเร็ง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ต่อต้านเชื้อโรค สมานแผล อีกทั้งยังเพิ่มการทำงานของเม็ดเลือดแดง รวมไปถึงชะลอการเกิดไขมันอุดตันในเส้น หลอดเลือด ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ ชะลอความเสื่อมของดวงตา ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลและชะลอความแก่ให้กับพวกเราได้อีกด้วย
 

2.องุ่น

ผลไม้ยอดนิยมของสาวๆ ซึ่งมีทั้งแบบมีเมล็ดและไร้เมล็ด พร้อมสรรพคุณเช่นเดียวกับผักผลไม้สีม่วงอื่นๆ ได้แก่ บำรุงกำลัง บำรุงเส้นเอ็นและกระดูก ลดความดันโลหิตสูง ลดไขมันในเลือด ต้านมะเร็ง อันเนื่องมาจากสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในสีม่วงของผักผลไม้ประเภทนี้นั่นเอง


 

3.หอมแดง

พืชผักที่พวกเรามีโอกาสใช้กันอยู่เป็นประจำในการประกอบอาหาร โดยหอมแดงนั้นมีสรรพคุณในการช่วยให้ร่างกายอบอุ่น ทำให้เจริญอาหาร เสริมสร้างความจำ บำรุงโลหิต บำรุงหัวใจ และเช่นเคยที่สีม่วงในหอมแดงนั้นเป็นสัญลักษณ์ของสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล กำจัดไขมันเลว อีกทั้งยังลดระดับไขมันในเส้นเลือดและน้ำตาลในเลือดอีกด้วย

 
4.หอมหัวใหญ่สีม่วง

สรรพคุณของหอมหัวใหญ่สีม่วงนั้น ก็เปรียบเหมือนสรรพคุณของหอมหัวใหญ่ธรรมดาที่นำมาผสมผสานกับสรรพคุณเด่นๆ ของสารต้านอนุมูลอิสระในสีม่วง นั่นก็คือ ฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อ ลดอาการกระตุกของกล้ามเนื้อ ช่วยขับสารพิษทั้งที่เป็นโลหะหนักและพยาธิ ลดโคเลสเตอรอลและความดันเลือด ลดไข้หวัดและอาการหอบหืด ลดระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยธาตุแมกนีเซียมซึ่งเป็นแร่ธาตุที่พบได้น้อยในอาหารประจำวัน ซึ่งมีส่วนช่วยในการทำลายเซลล์มะเร็งและกำจัดเชื้อไวรัสอีกด้วย

 

5.กะหล่ำปลีสีม่วง

กะหล่ำปลีสีม่วงหรือที่เรารู้จักกันในอีกชื่อคือกะหล่ำแดงนั้น อุดมไปด้วยสารอินไทบินซึ่งให้รสขม โดยสารตัวนี้จะช่วยเผาผลาญสารอาหารในร่างกายและกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงตับ ไต ถุงน้ำดี และกระเพาะอาหารได้ดีขึ้น นอกจากนี้กะหล่ำม่วงยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ช่วยในการเสริมสร้างฮีโมโกลบินให้กับร่างกาย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีฤทธิ์ในการต้านมะเร็ง ต้านอนุมูลอิสระ ลดไขมัน คอเลสเตอรอล น้ำตาลในเลือด พร้อมใยอาหารปริมาณสูงที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย

6.มะเขือม่วงและมะเขือยาวสีม่วง

เช่นเดียวกับผักผลไม้สีม่วงชนิดอื่นๆ มะเขือม่วงอุดมไปด้วยสารแอนโทไซยานิน ซึ่งช่วยในการต้านอนุมูลอิสระได้สูงกว่าวิตามินซีหลายเท่า จึงลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ต่อต้านเชื้อโรค สมานแผล ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและอัมพาต จากการช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ไขมันในเส้นเลือด และระดับน้ำตาลในเลือดนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : jelly.in.th
ขอบคุณข้อมูลจาก : jelly.in.th/%E0%B8%81%E0%B8%B4
อื่นๆ


ล่าสุด
กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน!! 32 จังหวัดโดนฝนถล่ม

ต้องอ่าน!! 5 สเตปลงทุนขั้นเทพ ถ้าไม่อยากเป็นแ

โลกระทึก !!! ดาวเคราะห์ขนาด 40 สนามฟุตบอล กำล

รู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของ

ฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งาน

แบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โ

ข่าวดีสำหรับเจ้าหนี้!! ฤกษ์ทวงหนี้ 2560 สุ่มส

เผยนาทีนักชีววิทยาผ่าแม่งูหลามยักษ์ 5 ม. ผงะเ

ราศีใดช่วงนี้ จะมีเรื่องไม่ค่อยสบายใจ การงาน

น่าเสียดาย! ราศีใดช่วงนี้ ต้องช้ำใจ มีโอกาส

น้ำใจงาม!! หนุ่มใจดีโร่ช่วย นศ.สาวโพสต์กระทู้

รู้แล้วจะทึ่ง!! 5 เทคนิควิธีการกำจัดแมลงร้ายท

เช็คให้ดี ก่อนเซ็น!! ลายเซ็นต้องห้าม ถ้าไม่อ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิ

เอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!

อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.

สาวๆ ที่ยังโสดสนิทตอนนี้! หากเกิดใน 3 วันนี้

กินข้าวแล้วอ้วน ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเข้าใจใหม

จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก ค

ตะมุตะมิสุดๆ หนุ่มน้อยถูกจับแต่งคอสเพลย์ โนบิ
ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |