ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

กินแล้วเพรียว! 7 พืชผักสีม่วง ช่วยลดความอ้วน! ควรมีติดตู้เย็น


สาวๆ หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่า พืชผักผลไม้บนโลกของเราแบ่งสรรพคุณดีๆ ออกได้ตามสีสันของมัน แต่รู้ไหมว่านอกจากมีประโยชน์

ต่อร่างกายและการเสริมสร้างสุขภาพที่ดีแล้ว ยังมีผักผลไม้อยู่สีหนึ่งที่ช่วยให้รูปร่างของเราผอมเพรียวได้อย่างรวดเร็วขึ้นได้ง่ายๆ นั่นก็คือผักผลไม้ สีม่วง

นั่นเองเราจะพาสาวๆ ไปรู้จักกับผักผลไม้สีม่วงที่จะมาเป็นตัวช่วยให้พวกเราสามารถลดน้ำหนัก และคงรูปร่างเพรียวๆ ไว้ได้แบบสบายใจไร้กังวล มาดูกัน1. ข้าวโพดข้าวเหนียวสีม่วง

สาวๆ รู้ไหมว่าสีม่วงเข้มในเมล็ดข้าวโพดข้าวเหนียวพันธุ์นี้นั้น เป็นสารแอนโทไซยานิน ซึ่งมีสรรพคุณในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดโอกาสในการเกิดโรคมะเร็ง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ต่อต้านเชื้อโรค สมานแผล อีกทั้งยังเพิ่มการทำงานของเม็ดเลือดแดง รวมไปถึงชะลอการเกิดไขมันอุดตันในเส้น หลอดเลือด ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ ชะลอความเสื่อมของดวงตา ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลและชะลอความแก่ให้กับพวกเราได้อีกด้วย
 

2.องุ่น

ผลไม้ยอดนิยมของสาวๆ ซึ่งมีทั้งแบบมีเมล็ดและไร้เมล็ด พร้อมสรรพคุณเช่นเดียวกับผักผลไม้สีม่วงอื่นๆ ได้แก่ บำรุงกำลัง บำรุงเส้นเอ็นและกระดูก ลดความดันโลหิตสูง ลดไขมันในเลือด ต้านมะเร็ง อันเนื่องมาจากสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในสีม่วงของผักผลไม้ประเภทนี้นั่นเอง


 

3.หอมแดง

พืชผักที่พวกเรามีโอกาสใช้กันอยู่เป็นประจำในการประกอบอาหาร โดยหอมแดงนั้นมีสรรพคุณในการช่วยให้ร่างกายอบอุ่น ทำให้เจริญอาหาร เสริมสร้างความจำ บำรุงโลหิต บำรุงหัวใจ และเช่นเคยที่สีม่วงในหอมแดงนั้นเป็นสัญลักษณ์ของสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล กำจัดไขมันเลว อีกทั้งยังลดระดับไขมันในเส้นเลือดและน้ำตาลในเลือดอีกด้วย

 
4.หอมหัวใหญ่สีม่วง

สรรพคุณของหอมหัวใหญ่สีม่วงนั้น ก็เปรียบเหมือนสรรพคุณของหอมหัวใหญ่ธรรมดาที่นำมาผสมผสานกับสรรพคุณเด่นๆ ของสารต้านอนุมูลอิสระในสีม่วง นั่นก็คือ ฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อ ลดอาการกระตุกของกล้ามเนื้อ ช่วยขับสารพิษทั้งที่เป็นโลหะหนักและพยาธิ ลดโคเลสเตอรอลและความดันเลือด ลดไข้หวัดและอาการหอบหืด ลดระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยธาตุแมกนีเซียมซึ่งเป็นแร่ธาตุที่พบได้น้อยในอาหารประจำวัน ซึ่งมีส่วนช่วยในการทำลายเซลล์มะเร็งและกำจัดเชื้อไวรัสอีกด้วย

 

5.กะหล่ำปลีสีม่วง

กะหล่ำปลีสีม่วงหรือที่เรารู้จักกันในอีกชื่อคือกะหล่ำแดงนั้น อุดมไปด้วยสารอินไทบินซึ่งให้รสขม โดยสารตัวนี้จะช่วยเผาผลาญสารอาหารในร่างกายและกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงตับ ไต ถุงน้ำดี และกระเพาะอาหารได้ดีขึ้น นอกจากนี้กะหล่ำม่วงยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ช่วยในการเสริมสร้างฮีโมโกลบินให้กับร่างกาย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีฤทธิ์ในการต้านมะเร็ง ต้านอนุมูลอิสระ ลดไขมัน คอเลสเตอรอล น้ำตาลในเลือด พร้อมใยอาหารปริมาณสูงที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย

6.มะเขือม่วงและมะเขือยาวสีม่วง

เช่นเดียวกับผักผลไม้สีม่วงชนิดอื่นๆ มะเขือม่วงอุดมไปด้วยสารแอนโทไซยานิน ซึ่งช่วยในการต้านอนุมูลอิสระได้สูงกว่าวิตามินซีหลายเท่า จึงลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ต่อต้านเชื้อโรค สมานแผล ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและอัมพาต จากการช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ไขมันในเส้นเลือด และระดับน้ำตาลในเลือดนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : jelly.in.th
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |