ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

กินแล้วเพรียว! 7 พืชผักสีม่วง ช่วยลดความอ้วน! ควรมีติดตู้เย็น


สาวๆ หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่า พืชผักผลไม้บนโลกของเราแบ่งสรรพคุณดีๆ ออกได้ตามสีสันของมัน แต่รู้ไหมว่านอกจากมีประโยชน์

ต่อร่างกายและการเสริมสร้างสุขภาพที่ดีแล้ว ยังมีผักผลไม้อยู่สีหนึ่งที่ช่วยให้รูปร่างของเราผอมเพรียวได้อย่างรวดเร็วขึ้นได้ง่ายๆ นั่นก็คือผักผลไม้ สีม่วง

นั่นเองเราจะพาสาวๆ ไปรู้จักกับผักผลไม้สีม่วงที่จะมาเป็นตัวช่วยให้พวกเราสามารถลดน้ำหนัก และคงรูปร่างเพรียวๆ ไว้ได้แบบสบายใจไร้กังวล มาดูกัน1. ข้าวโพดข้าวเหนียวสีม่วง

สาวๆ รู้ไหมว่าสีม่วงเข้มในเมล็ดข้าวโพดข้าวเหนียวพันธุ์นี้นั้น เป็นสารแอนโทไซยานิน ซึ่งมีสรรพคุณในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดโอกาสในการเกิดโรคมะเร็ง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ต่อต้านเชื้อโรค สมานแผล อีกทั้งยังเพิ่มการทำงานของเม็ดเลือดแดง รวมไปถึงชะลอการเกิดไขมันอุดตันในเส้น หลอดเลือด ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ ชะลอความเสื่อมของดวงตา ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลและชะลอความแก่ให้กับพวกเราได้อีกด้วย
 

2.องุ่น

ผลไม้ยอดนิยมของสาวๆ ซึ่งมีทั้งแบบมีเมล็ดและไร้เมล็ด พร้อมสรรพคุณเช่นเดียวกับผักผลไม้สีม่วงอื่นๆ ได้แก่ บำรุงกำลัง บำรุงเส้นเอ็นและกระดูก ลดความดันโลหิตสูง ลดไขมันในเลือด ต้านมะเร็ง อันเนื่องมาจากสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในสีม่วงของผักผลไม้ประเภทนี้นั่นเอง


 

3.หอมแดง

พืชผักที่พวกเรามีโอกาสใช้กันอยู่เป็นประจำในการประกอบอาหาร โดยหอมแดงนั้นมีสรรพคุณในการช่วยให้ร่างกายอบอุ่น ทำให้เจริญอาหาร เสริมสร้างความจำ บำรุงโลหิต บำรุงหัวใจ และเช่นเคยที่สีม่วงในหอมแดงนั้นเป็นสัญลักษณ์ของสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล กำจัดไขมันเลว อีกทั้งยังลดระดับไขมันในเส้นเลือดและน้ำตาลในเลือดอีกด้วย

 
4.หอมหัวใหญ่สีม่วง

สรรพคุณของหอมหัวใหญ่สีม่วงนั้น ก็เปรียบเหมือนสรรพคุณของหอมหัวใหญ่ธรรมดาที่นำมาผสมผสานกับสรรพคุณเด่นๆ ของสารต้านอนุมูลอิสระในสีม่วง นั่นก็คือ ฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อ ลดอาการกระตุกของกล้ามเนื้อ ช่วยขับสารพิษทั้งที่เป็นโลหะหนักและพยาธิ ลดโคเลสเตอรอลและความดันเลือด ลดไข้หวัดและอาการหอบหืด ลดระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยธาตุแมกนีเซียมซึ่งเป็นแร่ธาตุที่พบได้น้อยในอาหารประจำวัน ซึ่งมีส่วนช่วยในการทำลายเซลล์มะเร็งและกำจัดเชื้อไวรัสอีกด้วย

 

5.กะหล่ำปลีสีม่วง

กะหล่ำปลีสีม่วงหรือที่เรารู้จักกันในอีกชื่อคือกะหล่ำแดงนั้น อุดมไปด้วยสารอินไทบินซึ่งให้รสขม โดยสารตัวนี้จะช่วยเผาผลาญสารอาหารในร่างกายและกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงตับ ไต ถุงน้ำดี และกระเพาะอาหารได้ดีขึ้น นอกจากนี้กะหล่ำม่วงยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ช่วยในการเสริมสร้างฮีโมโกลบินให้กับร่างกาย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีฤทธิ์ในการต้านมะเร็ง ต้านอนุมูลอิสระ ลดไขมัน คอเลสเตอรอล น้ำตาลในเลือด พร้อมใยอาหารปริมาณสูงที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย

6.มะเขือม่วงและมะเขือยาวสีม่วง

เช่นเดียวกับผักผลไม้สีม่วงชนิดอื่นๆ มะเขือม่วงอุดมไปด้วยสารแอนโทไซยานิน ซึ่งช่วยในการต้านอนุมูลอิสระได้สูงกว่าวิตามินซีหลายเท่า จึงลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ต่อต้านเชื้อโรค สมานแผล ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและอัมพาต จากการช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ไขมันในเส้นเลือด และระดับน้ำตาลในเลือดนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : jelly.in.th
อื่นๆ


ล่าสุด
5 วิธี เติมความชุ่มชื้นให้ผิวสวย..สำหรับสาวผิ

ทำนายเนื้อคู่จากส่วนสูงและน้ำหนัก

ชาดำ คุณค่าที่ผู้หญิงคู่ควร หัวจรดเท้าใช้ทำอะ

หยุดมโน! 7 สิ่งที่สาวๆ คิดว่าเซ็กซี่ แต่หนุ่ม

10 ฮาวทู แต่งหน้าหวานๆ รับวันวาเลนไทน์

ยังไม่พร้อมจะรักใคร... นี่ปฏิเสธทางอ้อมรึเปล่

4 ตัวช่วยตีฟองโฟมล้างหน้าให้นุ่มละเอียด

"ซินแสเป็นหนึ่ง" เผยระวังให้ดี! ใครเกิดวันที่

ต้องแคร์ด้วยหรอ?? หญิงสาวที่จะมาพิสูจน์คำพูดท

จัดเต็มความแบ๊ว! 7 ทรงผมสั้นไอดอลสาวเกาหลี

ทายใจความรัก: เค้ก บอกรสนิยมเรื่องความรักได้น

วิธีมัดผมดังโงะสำหรับผมสั้น ความแบ๊วนี้จัดเอ

"พาย" บอกนิสัยทายใจคนใกล้ตัว

เคล็ดลับการทำบุญเสริมดวงความรัก

เรื่องสวยๆงามๆไม่ใช่เรื่องยากหากปฏิบัติตามข้อ

10 เคล็ดลับสาวมั่น จับผู้ชายอยู่หมัด

สูตร มาร์คหน้า ทำให้ผิวนุ่มนวลเต่งตึงขึ้น

ประโยชน์ของเบบีออย ที่คุณสาวๆ อาจจะยังไม่เคยร

เช็คดวงรายวัน 4 ธันวาคม 2558

ได้ผลจริง ต้องลอง!! หายจากโรคลำไส้แปรปรวนด้วย
ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |