ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

ไม่เคยท้อ !! อดีตนิสิตบัญชีจุฬาฯ ผันตัวเป็นหมอดู เลี้ยงหมาจรจัดกว่า 24 ปี แม้โดนดูถูก

    กลายเป็นเรื่องฮือฮาในชั่วข้ามคืน หลังจากชาวเน็ตพากันแชร์เรื่องราวสุดประทับใจในสังคม เมื่อมีสาวคนหนึ่งตระเวนรับจ้างดูดวงเพื่อหารายได้ซื้ออาหารเลี้ยงสุนัขจรจัดกว่า 100 ตัว ในเขตเมืองพัทยาและพื้นที่ใกล้เคียง ติดต่อกันมากว่า 24 ปี ทุกวันไม่เคยหยุด! สร้างความประทับใจให้ชาวบ้านและผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก และต้องประทับใจยิ่งขึ้นหลังจากได้พูดคุยสอบถามที่มาที่ไปจากเธอ จนกลายเป็นเรื่องที่ถูกกดไลค์ กดแชร์สนั่นในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้


 
    หลังจากสอบถามสาวคนดังกล่าว ทราบชื่อคือ "เจน" นายนวพันธ์ เผชิญรัตน์ เป็นสาวประเภทสองที่ประกอบอาชีพรับจ้างดูดวงให้กับชาวบ้านและนักท่องเที่ยว มีหน้าร้านตั้งอยู่บริเวณทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น 1 คูหา เลขที่ 408/74 ซ.บัวขาว ม.9 พัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

    โดยเธอเล่าว่า เธอเป็นหมอดูดวง เพื่อหารายได้เป็นค่าอาหารให้บรรดาสุนัขจรจัดในพื้นที่เมืองพัทยาและใกล้เคียงมากว่า 24 ปีแล้ว โดยใช้ด้านบนชั้น 2 ของร้านเป็นที่ทำอาหารโดยมีกลุ่มเพื่อนของเธอมาช่วยทุกวัน เธอเจียดเงินจากการทำงานเพื่อเป็นค่าอาหารให้สุนัขวันละประมาณ 2,700 บาท


 
    ในช่วงเที่ยงของทุกๆวัน เธอจะออกไปซื้อวัตถุดิบเนื้อหมู น่องไก่ และตับไก่ เพื่อนำมาคลุกข้าวแจกจ่ายให้สุนับกว่า 100 ชีวิต เพือให้แล้วเสร็จทันเวลาแจกจ่ายตั้งแต่ 4 โมงเย็นที่เธอเริ่มตระเวนไปตามพื้นที่ต่างๆเพื่อให้อาหารสุนัข ไม่ว่าจะเป็น หลังโรงน้ำแข็งซอยบัวขาว, พื้นที่ว่างเปล่าย่านบ้านอำเภอ และพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ นอกจากนี้ยังมีบางพื้นที่ที่เธอได้การว่าจ้างคนในพื้นที่ให้ช่วยดูแลเรื่องที่พักอาศัยให้สุนัข โดยเธอจะช่วยดูแลเรื่องค่าอาหารเองทั้งหมดเตรียมไว้ให้เจ้าตูบจรจัด


 
มีให้เพียบ ไม่ต้องกลัวอด    ยิ่งสร้างความประหลาดใจเข้าไปใหญ่ หลังรู้ประวัติไม่ธรรมดา เมื่อเธอมีดีกรีเป็นถึงบัณฑิตด้านการบัญชี จบการศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย!! 
    ทว่า ด้วยใจที่รักผูกพันกับสุนัขเป็นอย่างมาก ไม่อยากเห็นสุนัขถูกทิ้งขว้างให้อดอยาก เพราะเท่าที่สัมผัสมา พบสุนัขสายพันธุ์ต่างประเทศ และสายพันธุ์ผสมจำนวนมาก ซึ่งเป็นผลมาจากการถูกเจ้าของสุนัขนำมาปล่อยตามที่สาธารณะ ยิ่งนานวันยิ่งเพิ่มมากขึ้นยากที่ภาครัฐจะดูแลได้ทั่วถึง จึงอยากช่วยดูแลสุนัขจรจัดเพื่อแบ่งเบาภาระสังคมอีกรูปแบบหนึ่ง และยืนยันว่าจะทำต่อไปจนกว่าจะหมดลมหายใจ


 
    นอกจากนี้ เธอยังฝากข้อคิดไว้ด้วยว่า สุนัขจรจัดเหล่านี้ไม่นับว่าเป็นภาระสังคม หากบ้านเมืองมีการจัดการที่เหมาะสม เพราะที่ผ่านมาผู้คนต่างปล่อยปละละเลยไม่สนใจสัตว์เลี้ยงเท่าที่ควร หลายคนรักเฉพาะตอนเล็กๆน่ารัก แต่พอโตขึ้นสักพักก็เบื่อเอาไปปล่อยทิ้งจนเป็นภาระสังคมซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นฝีมือของมนุษย์ทั้งสิ้น
ตระเวนแจกจ่ายอาหารน้องหมาผู้หิวโหย


 
มีเพื่อนๆมาช่วยกันคนละไม้ละมือเปิดบ้านเป็นโรงครัวรักหมาเหมือนลูก นี่แหละ!! นางฟ้าของหมาจรจัดชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr.com
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |