ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

ไม่เคยท้อ !! อดีตนิสิตบัญชีจุฬาฯ ผันตัวเป็นหมอดู เลี้ยงหมาจรจัดกว่า 24 ปี แม้โดนดูถูก

    กลายเป็นเรื่องฮือฮาในชั่วข้ามคืน หลังจากชาวเน็ตพากันแชร์เรื่องราวสุดประทับใจในสังคม เมื่อมีสาวคนหนึ่งตระเวนรับจ้างดูดวงเพื่อหารายได้ซื้ออาหารเลี้ยงสุนัขจรจัดกว่า 100 ตัว ในเขตเมืองพัทยาและพื้นที่ใกล้เคียง ติดต่อกันมากว่า 24 ปี ทุกวันไม่เคยหยุด! สร้างความประทับใจให้ชาวบ้านและผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก และต้องประทับใจยิ่งขึ้นหลังจากได้พูดคุยสอบถามที่มาที่ไปจากเธอ จนกลายเป็นเรื่องที่ถูกกดไลค์ กดแชร์สนั่นในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้


 
    หลังจากสอบถามสาวคนดังกล่าว ทราบชื่อคือ "เจน" นายนวพันธ์ เผชิญรัตน์ เป็นสาวประเภทสองที่ประกอบอาชีพรับจ้างดูดวงให้กับชาวบ้านและนักท่องเที่ยว มีหน้าร้านตั้งอยู่บริเวณทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น 1 คูหา เลขที่ 408/74 ซ.บัวขาว ม.9 พัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

    โดยเธอเล่าว่า เธอเป็นหมอดูดวง เพื่อหารายได้เป็นค่าอาหารให้บรรดาสุนัขจรจัดในพื้นที่เมืองพัทยาและใกล้เคียงมากว่า 24 ปีแล้ว โดยใช้ด้านบนชั้น 2 ของร้านเป็นที่ทำอาหารโดยมีกลุ่มเพื่อนของเธอมาช่วยทุกวัน เธอเจียดเงินจากการทำงานเพื่อเป็นค่าอาหารให้สุนัขวันละประมาณ 2,700 บาท


 
    ในช่วงเที่ยงของทุกๆวัน เธอจะออกไปซื้อวัตถุดิบเนื้อหมู น่องไก่ และตับไก่ เพื่อนำมาคลุกข้าวแจกจ่ายให้สุนับกว่า 100 ชีวิต เพือให้แล้วเสร็จทันเวลาแจกจ่ายตั้งแต่ 4 โมงเย็นที่เธอเริ่มตระเวนไปตามพื้นที่ต่างๆเพื่อให้อาหารสุนัข ไม่ว่าจะเป็น หลังโรงน้ำแข็งซอยบัวขาว, พื้นที่ว่างเปล่าย่านบ้านอำเภอ และพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ นอกจากนี้ยังมีบางพื้นที่ที่เธอได้การว่าจ้างคนในพื้นที่ให้ช่วยดูแลเรื่องที่พักอาศัยให้สุนัข โดยเธอจะช่วยดูแลเรื่องค่าอาหารเองทั้งหมดเตรียมไว้ให้เจ้าตูบจรจัด


 
มีให้เพียบ ไม่ต้องกลัวอด    ยิ่งสร้างความประหลาดใจเข้าไปใหญ่ หลังรู้ประวัติไม่ธรรมดา เมื่อเธอมีดีกรีเป็นถึงบัณฑิตด้านการบัญชี จบการศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย!! 
    ทว่า ด้วยใจที่รักผูกพันกับสุนัขเป็นอย่างมาก ไม่อยากเห็นสุนัขถูกทิ้งขว้างให้อดอยาก เพราะเท่าที่สัมผัสมา พบสุนัขสายพันธุ์ต่างประเทศ และสายพันธุ์ผสมจำนวนมาก ซึ่งเป็นผลมาจากการถูกเจ้าของสุนัขนำมาปล่อยตามที่สาธารณะ ยิ่งนานวันยิ่งเพิ่มมากขึ้นยากที่ภาครัฐจะดูแลได้ทั่วถึง จึงอยากช่วยดูแลสุนัขจรจัดเพื่อแบ่งเบาภาระสังคมอีกรูปแบบหนึ่ง และยืนยันว่าจะทำต่อไปจนกว่าจะหมดลมหายใจ


 
    นอกจากนี้ เธอยังฝากข้อคิดไว้ด้วยว่า สุนัขจรจัดเหล่านี้ไม่นับว่าเป็นภาระสังคม หากบ้านเมืองมีการจัดการที่เหมาะสม เพราะที่ผ่านมาผู้คนต่างปล่อยปละละเลยไม่สนใจสัตว์เลี้ยงเท่าที่ควร หลายคนรักเฉพาะตอนเล็กๆน่ารัก แต่พอโตขึ้นสักพักก็เบื่อเอาไปปล่อยทิ้งจนเป็นภาระสังคมซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นฝีมือของมนุษย์ทั้งสิ้น
ตระเวนแจกจ่ายอาหารน้องหมาผู้หิวโหย


 
มีเพื่อนๆมาช่วยกันคนละไม้ละมือเปิดบ้านเป็นโรงครัวรักหมาเหมือนลูก นี่แหละ!! นางฟ้าของหมาจรจัดชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr.com
อื่นๆ


ล่าสุด
เช็คดวงรายวัน 8 พฤศจิกายน 2559

10 พฤติกรรมที่ผู้ชายทำแล้วผู้หญิงจะรักไปจนวัน

11 ข้อแตกต่างระหว่างผู้ที่งานยุ่งกับผู้ที่ทำง

เผย ! แผนการลดน้ำหนัก ใน 7 วัน ให้ได้ 3 กิโลก

8 สัญญาณเตือน บ่งบอกว่าไตของคุณกำลังตกอยู่ในอ

แบบนี้ก็ได้เหรอ??งานสบายที่สุดในโลก "นักนอนหล

อบอุ่นหัวใจ เรื่องราวจากสาวๆ 7 คนเกี่ยวกับควา

เคล็ดลับ การล้างเครื่องสำอางอย่างถูกวิธี

ได้คุยกับคนที่แอบชอบ..มันมีความสุขมากเลยนะ

แบบทดสอบว่าจะได้แฟนอายุเท่าไร

การแต่งตัวสำหรับผู้หญิงเพื่อไปถวายบังคมพระบรม

7 วิธีทำของหวานแคลอรี่ต่ำดับร้อนในซัมเมอร์นี้

54 ประโยชน์สุดทึ่ง ของ "เบคกิ้งโซดา" ตั้งแต่ใ

ท่าลดหน้าท้องสำหรับคุณแม่ ฟิตหุ่นหลังคลอดให้ก

เสริมดวงความรัก เพิ่มเสน่ห์ ตามวันเกิด ด้วยเค

วิธีเขียนคิ้วผิดๆ ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะทำ

บางทีการบอกเลิก อาจจะไม่ใช่เพราะคนใดคนหนึ่งมี

แต่งห้องนอนตามฮวงจุ้ยให้น่าอยู่

เช็คดวงรายสัปดาห์ 12-18 มิ.ย.60 โดยหมอแก้ว ไพ

พอสักทีกับความเสียใจ บอกตัวเองว่า "ช่างมัน"
ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |