ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

ชาเขียวช่วยลดความอ้วนได้! 7 เหตุผลที่จะทำให้สาวๆ อยากลุกไป ?ดื่มชาเขียว? ทันที


อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาวๆ คอกาแฟที่รู้ทั้งรู้ว่าดื่มกาแฟแล้วไม่ดี แต่ก็ไม่ดื่มไม่ได้ เพราะจะหลับคาโต๊ะทำงานเสมอ ลิซ่ากูรูอยากชวนสาวๆ หันมาเลือกดื่ม ?ชาเขียว? แทน เพราะรู้หรือไม่ว่า ชาเขียวนั้นมีดีเยอะมาก แทบไม่มีหรือเรียกว่าไม่มีผลข้างเคียงใดๆ เลยหากเลือกดื่มชาเขียวให้ถูกวิธี ไม่ใช่ชาเขียวขวดตามตู้เซเว่น โดยหนึ่งในบรรดาสารพัดประโยชน์ของชาเขียวก็คือ ชาเขียวช่วยเบิร์นแคลอรีได้ราวกับไปเข้ายิมเลยล่ะ มาดูกันค่ะว่า 7 เหตุผลที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง รับรองสาวๆ อ่านแล้วจะต้องอยากลุกไปหาชาเขียวดื่มทันที

  • ชาเขียวทำให้ผิวพรรณสดใส

ชาเขียวแบบผงมีแอนติออกซิเดนท์มากกว่าน้ำชาเขียวที่เรากินกันถึง 137 เท่า โดยแอนติออกซิเดนท์มีคุณสมบัติในการป้องกันรังสียูวี ช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียน ซึ่งจะทำให้หน้าตามีสีสัน แก้มดูอมแดงเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งบลัชออนกันเลยทีเดียว

  • ชาเขียวทำให้สมองดี

กรดอะมิโนที่ชื่อ L-Theanine ในชาเขียวจะช่วยทำให้สมองจดจำและเรียนรู้ได้ดี ซึ่งต่างกับพวกกาเฟอีนในกาแฟ ที่มีผลข้างเคียงต่างๆ นานา แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ L-Theanine ทำให้เราสามารถโฟกัสกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้ดี ไม่ทำให้อยากหยิบมือถือมานั่งไถจอ เล่นไอจี เจ๋งมั้ยล่ะ?
  • ชาเขียวช่วยผ่อนคลาย พร้อมทำให้กระปรี้กระเปร่า

ชาเขียวอุดมไปด้วยกรดอะมิโนหายากอย่าง L-Theanine (แอล-ธีอะนีน) โดยมีมากกว่าชาทั่วไปถึง 5 เท่าด้วยกัน ซึ่ง L-Theanine จะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายและทำให้สมองทำงานได้ดี ขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มอัลฟาในสมอง ซึ่งช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ดื่มแล้วดีกว่าพวกชาดำเยอะเลย

  • ชาเขียวช่วยลดน้ำหนักได้

พูดง่ายๆ ก็คือ สารที่อยู่ในชาเขียวจะช่วยทำให้ระบบเผาผลาญอาหารและไขมันในร่างกายคนเราทำงานได้ดี ประหนึ่งสร้างฟิตเนสไว้ในร่างกาย โดยจะช่วยเบิร์นแคลอรีและไขมันได้มากถึง 25% ซึ่งหากสาวๆ ดื่มชาเขียวร่วมกับการทานอาหารที่ดีและออกกำลังกาย ร่างกายก็จะยิ่งเผาผลาญได้ดี และน้ำหนักก็จะลงไว
  • ชาเขียวทำให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง

ชาเขียวช่วยบรรเทาอาการป่วยและความตึงเครียดในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาหารที่เกิดจากภูมิแพ้และไซนัส ถ้าเป็นหวัดหรือเป็นไข้ครั้งหน้า ก็ลองหันมาจิบชาเขียวแทนกันดู รับรองหายไวแบบเห็นผล

  • ชาเขียวช่วยชะลอความแก่

ทีมนักวิทยาศาสตร์และนักโภชนาการไปสำรวจเกาะโอกินาว่า ซึ่งเป็นโซนที่มีคนอายุยืนที่สุดแห่งหนึ่งของโลกแล้วพบว่า คนที่นั่นส่วนใหญ่ดื่มชาเขียวเป็นหลัก จนนำไปศึกษาและทราบว่า ชาเขียวคือปัจจัยหลักที่ทำให้อายุของพวกเขายืนยาวกว่าที่อื่น อีกทั้งยังช่วยสร้างอนุมูลอิสระที่ต่อสู้กับมะเร็งได้
Route London New York Instagram

  • ชาเขียวช่วยบรรเทาอาการความหดหู่และความวิตกกังวล

ชาเขียวมีประโยชน์กับร่างกายทั้งภายนอกและภายใน ในที่นี้ก็คือเรื่อง สุขภาพจิต โดยจะช่วยทำให้ผู้ดื่มมีความสุขและเครียดน้อยลง เช่นเดียวกับการทานช็อกโกแลตหรือดื่มไวน์

นักโภชนาการผู้เขียนบทความนี้เชื่อว่า ชาเขียวมีแต่ประโยชน์ ไม่มีโทษ แต่ถ้าอยากได้ประโยชน์สุดๆ ก็ต้องเลือกดื่มชาเขียวที่บริสุทธิ์ แต่ถ้าไม่ชอบ ก็ให้เลือกดื่มชาเขียวลาเต้กับนมอัลมอนด์หรือนมมะพร้าวก็ได้ แต่ก็ต้องระวัง เพราะชาเขียวลาเต้หรือมัทฉะลาเต้ส่วนใหญ่จะใส่น้ำตาลเยอะ ไม่ดีต่อสุขภาพสุดๆ แล้วก็อยากให้เลือกดื่มเพียวๆ แต่ถ้าไม่ได้จริงๆ ก็หาพวกมัฟฟิ่น แพนเค้ก คุกกี้แบบคลีนหรือพวกที่ดีต่อสุขภาพแทน

มาค่ะ มา ลด ละ เลิก ดื่มกาแฟ แล้วหันมาทานชาเขียวเพื่อสุขภาพที่ดีในอนาคต หุ่นเพรียว และพวงแก้มแดงๆ กัน


ขอบคุณข้อมูลจาก : lisaguru
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |