ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

โดนโทษหนัก! "โค้ชชู" ถูกสั่งแบน 3 เดือนฐานศอกใส่นักเตะ (คลิป)


"โค้ชชู" ชูศักดิ์ ศรีภูมิ กุนซือทีม "นาคามรกต" เกษตรศาสตร์ เอฟซี สโมสรในศึกไทยลีก 2 เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ โดนคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สั่งลงโทษแบนหนัก 3 เดือน พร้อมปรับเงิน 26,666 บาท หลังถูกมองว่าไปเจตนา ศอกใส่ อนุพันธ์ พลับเกลี้ยง ผู้เล่นของ เชียงใหม่ เอฟซี ที่ล้มลงไปกองที่ข้างสนาม สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 19/2560 ณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานครฯ โดยมีการพิจารณาลงโทษ ชูศักดิ์ ศรีภูมิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเกษตรศาสตร์ เอฟซี จากกรณีไปทำร้ายร่างกาย อนุพันธ์ พลับเกลี้ยง ผู้เล่น เชียงใหม่ เอฟซี
       
โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการแข่งขันฟุตบอล เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ ซึ่ง เกษตรศาสตร์ เอฟซี เอาชนะ เชียงใหม่ เอฟซี 3-2 ซึ่งเมื่อการแข่งขันดำเนินมาถึงนาทีที่ 90 ผู้เล่นหมายเลข 6 ชินดนัย วงษ์ประเสริฐ สโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี ได้ปะทะกับผู้เล่นหมายเลข 22 อนุพันธ์ พลับเกลี้ยง สโมสรเชียงใหม่ เอฟซี บริเวณเส้นข้างใกล้กับที่นั่งนักกีฬาสำรองเกษตรศาสตร์ เอฟซี จึงทำให้หัวหอกทีมเยือนไถลออกมานอกสนามชนกับผู้ฝึกสอนของสโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี และจังหวะดังกล่าว "โค้ชชู" ล้มลงไปกับพื้นก่อนจะลุกขึ้นได้ใช้ศอกกระแทกลงไปบริเวณด้านท้ายทอยของ อนุพันธ์ ซึ่งทำให้ผู้เล่นดังกล่าวต้องรับการปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล และล่าสุดมีอาการปลอดภัยแล้ว

ทั้งนี้มีการนำหนังสือชี้แจงจากสโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี ระบุว่า "โค้ชชู" หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมนั้น ยืนปฏิบัติหน้าที่อยู่ในเขตเทคนิคไม่ทันระวังตัว ทำให้ร่างกายเสียสมดุล เสียหลักล้มลงและได้พยายามดันตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว ตามสัญชาตญาณความปลอดภัยของมนุษย์ ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ท่อนแขนไปโดน อนุพันธ์ โดยไม่ได้ตั้งใจแต่อย่างใด

ซึ่งคณะกรรมการพิจารณาดูภาพช้าอย่างละเอีอด ดูแล้วการที่กุนซือทีม เกษตรศาสตร์ เอฟซี อยู่ด้านบน และใช้ท่อนแขนในลักษณะเจตนาทำร้ายด้วยการขยี้ไปที่ท้ายทอยของนักกีฬาทีมคู่แข่งที่ล้มอยู่ด้านล้างนั้นขัดกับการชี้แจง และเมื่อลุกขึ้นมาแล้วแทนที่จะแสดงความมีน้ำใจนักกีฬา กลับไม่ช่วยเหลือใดๆ เลย ผิดวิสัยผู้การเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนที่ควรต้องเป็นผู้มีน้ำใจนักกีฬา และต้องมีน้ำใจต่อนักกีฬาด้วยเช่นกัน

ดังนั้นคณะกรรมการฯ มีมติเป็นเอกฉันท์ในการลงโทษ ชูศักดิ์ ศรีภูมิ ผู้ฝึกสอนทีมเกษตรศาสตร์ เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 2.9 (1) ห้ามทำหน้าที่ 3 เดือน และ ปรับเงิน 40,000 บาท แต่ในกรณีการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการ เอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ จึงลงโทษปรับสองในสาม ปรับเงิน 26,666 บาทต่อไป
ขอขอบคุณ
วิดีโอ : บวกสิบ บอลไทย
ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |