ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

โดนโทษหนัก! "โค้ชชู" ถูกสั่งแบน 3 เดือนฐานศอกใส่นักเตะ (คลิป)


"โค้ชชู" ชูศักดิ์ ศรีภูมิ กุนซือทีม "นาคามรกต" เกษตรศาสตร์ เอฟซี สโมสรในศึกไทยลีก 2 เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ โดนคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สั่งลงโทษแบนหนัก 3 เดือน พร้อมปรับเงิน 26,666 บาท หลังถูกมองว่าไปเจตนา ศอกใส่ อนุพันธ์ พลับเกลี้ยง ผู้เล่นของ เชียงใหม่ เอฟซี ที่ล้มลงไปกองที่ข้างสนาม สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 19/2560 ณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานครฯ โดยมีการพิจารณาลงโทษ ชูศักดิ์ ศรีภูมิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเกษตรศาสตร์ เอฟซี จากกรณีไปทำร้ายร่างกาย อนุพันธ์ พลับเกลี้ยง ผู้เล่น เชียงใหม่ เอฟซี
       
โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการแข่งขันฟุตบอล เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ ซึ่ง เกษตรศาสตร์ เอฟซี เอาชนะ เชียงใหม่ เอฟซี 3-2 ซึ่งเมื่อการแข่งขันดำเนินมาถึงนาทีที่ 90 ผู้เล่นหมายเลข 6 ชินดนัย วงษ์ประเสริฐ สโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี ได้ปะทะกับผู้เล่นหมายเลข 22 อนุพันธ์ พลับเกลี้ยง สโมสรเชียงใหม่ เอฟซี บริเวณเส้นข้างใกล้กับที่นั่งนักกีฬาสำรองเกษตรศาสตร์ เอฟซี จึงทำให้หัวหอกทีมเยือนไถลออกมานอกสนามชนกับผู้ฝึกสอนของสโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี และจังหวะดังกล่าว "โค้ชชู" ล้มลงไปกับพื้นก่อนจะลุกขึ้นได้ใช้ศอกกระแทกลงไปบริเวณด้านท้ายทอยของ อนุพันธ์ ซึ่งทำให้ผู้เล่นดังกล่าวต้องรับการปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล และล่าสุดมีอาการปลอดภัยแล้ว

ทั้งนี้มีการนำหนังสือชี้แจงจากสโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี ระบุว่า "โค้ชชู" หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมนั้น ยืนปฏิบัติหน้าที่อยู่ในเขตเทคนิคไม่ทันระวังตัว ทำให้ร่างกายเสียสมดุล เสียหลักล้มลงและได้พยายามดันตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว ตามสัญชาตญาณความปลอดภัยของมนุษย์ ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ท่อนแขนไปโดน อนุพันธ์ โดยไม่ได้ตั้งใจแต่อย่างใด

ซึ่งคณะกรรมการพิจารณาดูภาพช้าอย่างละเอีอด ดูแล้วการที่กุนซือทีม เกษตรศาสตร์ เอฟซี อยู่ด้านบน และใช้ท่อนแขนในลักษณะเจตนาทำร้ายด้วยการขยี้ไปที่ท้ายทอยของนักกีฬาทีมคู่แข่งที่ล้มอยู่ด้านล้างนั้นขัดกับการชี้แจง และเมื่อลุกขึ้นมาแล้วแทนที่จะแสดงความมีน้ำใจนักกีฬา กลับไม่ช่วยเหลือใดๆ เลย ผิดวิสัยผู้การเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนที่ควรต้องเป็นผู้มีน้ำใจนักกีฬา และต้องมีน้ำใจต่อนักกีฬาด้วยเช่นกัน

ดังนั้นคณะกรรมการฯ มีมติเป็นเอกฉันท์ในการลงโทษ ชูศักดิ์ ศรีภูมิ ผู้ฝึกสอนทีมเกษตรศาสตร์ เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 2.9 (1) ห้ามทำหน้าที่ 3 เดือน และ ปรับเงิน 40,000 บาท แต่ในกรณีการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการ เอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ จึงลงโทษปรับสองในสาม ปรับเงิน 26,666 บาทต่อไป
ขอขอบคุณ
วิดีโอ : บวกสิบ บอลไทย
ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : sport.sanook.com/528265/
อื่นๆ


ล่าสุด
กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน!! 32 จังหวัดโดนฝนถล่ม

ต้องอ่าน!! 5 สเตปลงทุนขั้นเทพ ถ้าไม่อยากเป็นแ

โลกระทึก !!! ดาวเคราะห์ขนาด 40 สนามฟุตบอล กำล

รู้หรือไม่? สัตว์เลี้ยงของหนุ่มๆ บอกนิสัยของ

ฮวงจุ้ยโต๊ะคอมพิวเตอร์ ควรวางไว้ตำแหน่งใด งาน

แบบนี้สิ อยู่แล้วรวย! 8 ข้อรู้เลย! ฮวงจุ้ย โ

ข่าวดีสำหรับเจ้าหนี้!! ฤกษ์ทวงหนี้ 2560 สุ่มส

เผยนาทีนักชีววิทยาผ่าแม่งูหลามยักษ์ 5 ม. ผงะเ

ราศีใดช่วงนี้ จะมีเรื่องไม่ค่อยสบายใจ การงาน

น่าเสียดาย! ราศีใดช่วงนี้ ต้องช้ำใจ มีโอกาส

น้ำใจงาม!! หนุ่มใจดีโร่ช่วย นศ.สาวโพสต์กระทู้

รู้แล้วจะทึ่ง!! 5 เทคนิควิธีการกำจัดแมลงร้ายท

เช็คให้ดี ก่อนเซ็น!! ลายเซ็นต้องห้าม ถ้าไม่อ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! 5 ลางบอกเหตุนำโชคลาภ เงิ

เอ็นดู! เจ้าตูบจอมแสบ แอบอมกุ้งเครย์ฟิชแน่น!

อีสาน 6 จังหวัด เตรียมเฮ! ต.ค. คมนาคมชง ครม.

สาวๆ ที่ยังโสดสนิทตอนนี้! หากเกิดใน 3 วันนี้

กินข้าวแล้วอ้วน ความเชื่อผิดๆ ที่ควรเข้าใจใหม

จ๊อบไทย เผยตลาดแรงงานไทย ชลบุรี และตะวันออก ค

ตะมุตะมิสุดๆ หนุ่มน้อยถูกจับแต่งคอสเพลย์ โนบิ
ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |