ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

7 ส่วนผสมในโลชั่นบำรุงผิวกายเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น
เรามักจะได้ยินเกี่ยวกับส่วนผสมที่ไม่มี ประโยชน์และไม่ควรอยู่ในผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ถ้างั้นอะไรคือสิ่งที่ควรจะมีอยู่ในนั้นล่ะ? ลองหยิบขวดโลชั่นบำรุงผิวของคุณขึ้นมาดูและหาส่วนผสมทั้ง 7 อย่างดังต่อไปนี้

1. เปปไทด์

เปปไทด์เป็นกรดอะมิโนที่ช่วยผิวในการผลิตคอ ลลาเจนและควบคุมการทำงานให้เหมาะสม การทาครีมและโลชั่นที่มีส่วนผสมของเปปไทด์จะช่วยลดริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามกาล เวลาได้ การศึกษาหนึ่งพบว่าเปปไทด์สามารถลดอาการต่างๆของผิว เช่น สิวหน้าแดง โรคสะเก็ดเงิน และโรคผิวหนัง ดังนั้นนี่ล่ะคือส่วนผสมที่เหมาะสำหรับครีมบำรุงผิวหน้าและโลชั่นบำรุงผิว กายของคุณ

2. เซราไมด์

นี่คือโมเลกุลไขมันที่กักเก็บความชุ่มชื้น และช่วยปกป้องผิวของคุณ หากคุณมีผิวแห้งอาจหมายถึงคุณขาดเซราไมด์ ร่างกายสามารถผลิตเซราไมด์ได้ตามธรรมชาติแต่เมื่ออายุมากขึ้นก็มักจะลดลง อย่างไรก็ตามคุณสามารถฟื้นฟูไขมันที่หายไปและคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ โดยการใช้โลชั่นที่มีส่วนผสมของเซราไมด์เนื่องจากช่วยดูดซึมและกักเก็บน้ำทำ ให้ผิวของคุณเด้งดึ๋ง

3. โซเดียม พีซีเอ (กรดโซเดียมไพโรกลูตามิก)

โซเดียมพีซีเอคือหนึ่งในสารฮิวเมกเตนท์ที่ มีประสิทธิภาพซึ่งมักถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว สารดังกล่าวสามารถดูดซับน้ำซึ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เซลล์ผิวและ ป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง นอกจากนี้โซเดียมพีซีเอยังมีสรรพคุณช่วยต่อต้านริ้วรอยและลดการอักเสบได้อีก ด้วย ที่สำคัญมันจะดูดความชื้นจากในอากาศมาสู่ผิวของคุณเพื่อเพิ่มความชุ่ม ชื้น..ชุ่มชื้น และชุ่มชื้น

4. กรดไขมันที่จำเป็น

คุณควรรับประทานอะโวคาโด ปรุงอาหารด้วยน้ำมันมะกอกแทนเนย ขณะเดียวกันอาหารที่มีโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ก็ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพผิวของคุณอีกด้วย การขาดกรดไขมันที่จำเป็นอย่างรุนแรงอาจทำให้เป็นโรคผิวหนังและโรคผิวหนัง อักเสบ อย่างไรก็ตามโลชั่นของคุณอาจไม่มี ?อะโวคาโด? ในรายการส่วนผสม แต่คุณสามารถใช้น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ น้ำมันเมล็ดฝ้าย หรือน้ำมันดอกคำฝอยแทนได้

5. กลีเซอรีน

กลีเซอรีนเป็นสารฮิวเมกเตนท์อีกชนิดหนึ่ง ที่ช่วยดูดซับและรักษาความชุ่มชื้นของผิว มีการศึกษาพบว่าการใช้โลชั่นบำรุงผิวที่มีกลีเซอรีนร้อยละ 20 จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้มากกว่าโลชั่นที่ไม่มีกลีเซอรีน

6. วิตามินอี

คุณมักจะเห็นส่วนผสมนี้บนฉลากว่าเป็นโทโค ฟีรอลซึ่งมีสรรพคุณทำให้ผิวชุ่มชื้น สร้างความยืดหยุ่น และต่อต้านสารอนุมูลอิสระ โดยรวมแล้วนี่คือส่วนผสมที่สามารถต่อต้านริ้วรอยและให้ความชุ่มชื้นได้อย่าง ดีเยี่ยม

7. สารต้านอนุมูลอิสระหลากชนิด

มีสารต้านอนุมูลอิสระมากมายที่ดีต่อผิวของ คุณ ทั้งช่วยในการต่อสู้กับสารอนุมูลอิสระ รักษาเซลล์ผิวที่เสียหายและริ้วรอยต่างๆ ซึ่งคุณสามารถหาได้จากชาเขียว วิตามินซี ไลโคปีน และเมล็ดองุ่น แม้ว่าจะไม่ได้ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวโดยตรงแต่พวกมันจะช่วยบำรุงผิวให้มี สุขภาพดี เพิ่มความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นและการทำงานที่เหมาะสม
Blogger : Catherine Conelly

Source : sheknows.com

ขอบคุณข้อมูลจาก : issue247.com
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |