ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

ลงรองพื้นยังไง ให้หน้าเป๊ะ ไม่ย้อย ไม่เป็นคราบ!

เข้าหน้าร้อนแล้ว สาวๆ หลายคนเริ่มมีปัญหาในการลงรองพื้นว่า ลงแล้วไม่เรียบเนียน ไม่สม่ำเสมอกับผิว แถมอากาศร้อนก็ทำให้รองพื้นเยิ้มย้อย เป็นคราบอีก มาดูสาเหตุกันดีกว่าว่าเพราะอะไรถึงทารองพื้นไม่เรียบเนียน แล้วจะ ลงรองพื้นยังไง ให้หน้าดูเป๊ะ ไม่ไหลย้อย 

 

ลงรองพื้นยังไง ให้ดูเป๊ะ

 

ทำไมทารองพื้นแล้วไม่เป๊ะ?

  • เลือกรองพื้นไม่เหมาะกับสภาพผิว เช่น เป็นคนผิวแห้งแต่ใช้รองพื้นแบบควบคุมความมัน หน้าก็ยิ่งแห้ง แตก ดูมีริ้วรอย หรือคนผิวมัน แล้วใช้รองพื้นแบบฉ่ำวาว หน้าก็ยิ่งเยิ้ม ย้อย ระหว่างวันก็เป็นคราบ
  • เลือกสีรองพื้นไม่เหมาะ สาวๆ หลายคนชอบลองรองพื้นที่ท้องแขนหรือหลังมือ อย่าลืมว่าผิวตัวกับผิวหน้าคนละสีกันนะจ๊ะ เลือกสีผิดระวังจะหน้าเทา หรือไม่ก็หน้าหมองไปกว่าเดิมอีก
  • ใช้อุปกรณ์ไม่เหมาะสม บางคนใช้มือในการปาดรองพื้นปื้ดๆ ไปบนผิวด้วยซ้ำ ซึ่งการใช้มือลงรองพื้นอาจจะทำให้การลงรองพื้นไม่สม่ำเสมอได้
  • ใช้แป้งผสมรองพื้นทับ คือรองพื้นมันก็หนาอยู่แล้วอะนะ ยิ่งลงแป้งผสมรองพื้นไปอีกก็ยิ่งหนาเข้าไปใหญ่ พอยิ่งหนา หน้าก็ยิ่งดูมีริ้วรอย ดูไม่เนียน และเป็นคราบด้วย
แล้วทารองพื้นยังไงให้เป๊ะดี

  • ลองสีรองพื้นที่ใต้คอช่วงกราม เพราะเป็นพื้นที่ที่สีใกล้เคียงกับใบหน้ามากที่สุด ถ้าลองรองพื้นตรงนี้ รับรองว่าหน้าไม่ลอย ได้ตรงสีผิวเป๊ะชัวร์


เช็คสภาพผิวก่อนเลือกรองพื้น ถ้าเป็นสาวผิวมัน อย่าดันทุรังอยากได้รองพื้นแบบดิวอี้ ถ้าอยากหน้าดูฉ่ำให้ใช้วิธีการปัดไฮไลท์หรือบรอนเซอร์แทน ส่วนคนผิวแห้งไม่ต้องมโนว่าหน้าเราจะมัน ยิ่งถ้าเลือกรองพื้นแบบให้ความชุ่มชื้นจะยิ่งทำให้ผิวไม่ขาดน้ำ ผิวก็จะยิ่งไม่ผลิตน้ำมันมาหล่อเลี้ยง หน้าก็จะไม่มัน (แบบมโนไปเอง)เลือกอุปกรณ์ให้เหมาะ เช่น เลือกแปรงหรือฟองน้ำสำหรับลงรองพื้นโดยเฉพาะ ถ้าอยากได้หน้าแน่นๆ ให้เลือกใช้ฟองน้ำหรือแปรงแบบแบน ถ้าอยากได้หน้าดูเนียนเป็นธรรมชาติให้เลือกแปรงกลมปลายตัด และให้ทารองพื้นตามแนวรูขุมขน เพื่อที่จะปกปิดได้มากกว่า นั่นคือการทาจากกึ่งกลางใบหน้าออกไปทางด้านข้างอย่าลืมทาไพรเมอร์ เพราะไพรเมอร์เป็นตัวช่วยในการปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้นและช่วยพรางรูขุมขนได้ จะช่วยทำให้ลงรองพื้นได้ง่ายและเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น และยังช่วยควบคุมความมันได้อีกทางหนึ่งด้วยเซตรองพื้นด้วยแป้งฝุ่น จำไว้ว่าเราทารองพื้นแล้ว เราไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นอีกรอบ ดังนั้น เก็บแป้งผสมรองพื้นไว้ทาในวันที่ไม่ต้องการการปกปิดเยอะๆ หรือเอาไปใช้ร่วมกับคอนซีลเลอร์ก็พอ แต่ถ้าทารองพื้นแล้ว ให้เซตรองพื้นให้ดูเนียนด้วยแป้งฝุ่น เน้นช่วงทีโซนเป็นพิเศษ เพราะเป็นส่วนที่มันง่ายที่สุด เท่านี้หน้าก็ดเนียนสวยแล้วภาพจาก Pinterest : Livvy V. , Meraki Lane , Donna Quist , Meraki Lane , willow lynn , Chetna Bhaskar


ขอบคุณข้อมูลจาก : sudsapda.com
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |