ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

8 สัญญาณเตือน บ่งบอกว่าไตของคุณกำลังตกอยู่ในอันตราย!


ไต คืออวัยวะชิ้นหนึ่งที่มีความสำคัญ และความจำเป็นต่อร่างกายเพราะมันมีหน้าที่ในการล้างทำความสะอาด และขจัดสิ่งสกปรกที่ปะปนอยู่ในเลือดออกจากร่างกาย สำหรับตำแหน่งของไต จะอยู่ใต้กระดูกซี่โครง หน้าที่หลักๆ ของไตก็คือเพื่อกำจัดของเสียและของเหลวที่ไม่จำเป็นต่อร่างกาย ควบคุมระดับอิเล็กโทรไลท์ ความดันโลหิต ช่วยเพิ่มปริมาณเซลล์เม็ดเลือดแดง และยังรักษาความแข็งแรงของกระดูกอีกด้วยค่ะ

จะเกิดอะไรขึ้นหากไตของคุณกำลังตกอยู่ในอันตราย และระบบการทำงานผิดปกติ ผลลัพธ์ก็คือ สุขภาพโดยรวมของคุณจะค่อยๆ แย่ลง เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ลองมาศึกษาสัญญาณต่างๆ จากร่างกายที่อาจจะบอกว่าไตของคุณกำลังได้รับอันตรายอยู่1. ขับถ่ายปัสสาวะผิดปกติ
ความผิดปกติจากการขับถ่าย คือสัญญาณแรกๆ ที่บอกคุณได้ว่าไตกำลังมีปัญหา เช่น การขับถ่ายปัสสาวะผิดแปลกไปจากเดิม สีของปัสสาวะซีดจาง หรือสีของปัสสาวะเข้มเกินไป ปัสสาวะเป็นฟอง มีความต้องการปัสสาวะบ่อยผิดปกติ และมักจะเกิดขึ้นในตอนกลางคืน

2. บวมน้ำ
เมื่อระบบไตของคุณไม่ทำงาน ร่างกายก็จะไม่สามารถกำจัดของเหลวที่เป็นส่วนเกินออกไปได้ ซึ่งจะก็ให้เกิดอาการบวมน้ำ ทั้งใบหน้า แขนขา และข้อกระดูก

3. รสชาติเหล็กในปาก
เนื่องจากของเสียในเลือดที่มีมากเกินไป คุณอาจรู้สึกได้ถึงลมหายใจที่เปลี่ยนไป หรือรสชาติแปลกๆ คล้ายเหล็กในปาก ไม่ว่าจะทานอะไรก็ไม่อร่อยเอาเสียเลย นั่นหมายความว่าไตของคุณกำลังเผชิญปัญหาอยู่นั่นเอง

4. เหนื่อยง่าย
หากไตของคุณมีสุขภาพดี ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนที่ชื่อ อีริโทโพอิติน (erythropoietin) ซึ่งมีหน้าที่ในการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดงเพื่อผลิตออกซิเจนที่จำเป็นต่อร่างกาย หากเซลล์เม็ดเลือดแดงมีน้อย คุณจะรู้สึกเหนื่อยง่าย สมองและกล้ามเนื้อก็จะถูกทำลาย

5. ปวดหลัง
อีกสัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกว่าไตของคุณกำลังมีปัญหาก็คืออาการปวดหลังส่วนบน หรือก็คือตำแหน่งที่ไตอาศัยอยู่ และอาการปวดนี้อาจมีสาเหตุมาจากโรคนิ่วในไต ทางเดินปัสสาวะ หรือเกิดจากการติดเชื้อ

6. หายใจได้ในระยะสั้น
เมื่อไตของคุณมีปัญหา สิ่งที่ตามมาก็คือการหายใจได้ในระยะสั้นๆ เนื่องจากจำนวนเซลล์เม็ดเลือดแดงมีปริมาณน้อย ส่งผลให้ร่างกายขาดแคลนออกซิเจนไปเลี้ยงตามส่วนต่างๆ และทำให้คุณหายใจได้ไม่เต็มปอด

7. สูญเสียสมาธิ หรือมักจะเวียนศีรษะ
เมื่อออกซิเจนที่ไปเลี้ยงสมองมีปริมาณไม่เพียงพอ ร่างกายของคุณอาจต้องเผชิญกับความอ่อนแอ ภาวะโลหิตจาง หรือภาวะไตล้มเหลว นอกจากนี้ยังทำให้คุณสูญเสียสมาธิ รู้สึกเวียนศีรษะ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับความจำ

8. ผื่น
เมื่อร่างกายสะสมสารพิษหรือของเสียมากเกินไปอาจทำให้เกิดภาวะไตทำงานผิดปกติ คุณจะรู้สึกคันที่ผิวหนัง และมีผื่นขึ้น เนื่องจากในเลือดมีปริมาณของเสียสะสมอยู่จำนวนมาก และสัญญาณอันตรายก็จะปรากฏขึ้นบนผิวหนัง คุณอาจหาซื้อโลชั่นมาบำรุงผิว แต่นั่นก็เป็นการรักษาที่ปลายเหตุเท่านั้น เพราะปัญหาที่แท้จริงนั้นเกิดจากภายใน

 


วิธีบำรุงรักษาไตให้มีสุขภาพดี

สามารถทำได้โดยการทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น อาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง อาหารเสริม และดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ นอกเหนือจากนี้แล้ว เมื่อคุณรู้สึกได้ว่าร่างกายยังไม่ดีขึ้น สิ่งที่จำเป็นก็คือการพบแพทย์ในทันทีเพื่อให้การรักษามีประสิทธิภาพและทันการณ์
ขอบคุณข้อมูลจาก : saraupdate.com
อื่นๆ


ล่าสุด
วิธีเล่นรักในออฟฟิศ เล่นให้เสียว เขาทำกันแบบน

อย่ารู้ช้าไป!! 7 อาหารที่มีประสิทธิภาพ ในการล

การแก้บนสำคัญไฉน

อย่ารู้ช้าไป !! ถ้ามีลายมือกากบาทบนมือแบบนี้!

ระวัง!! 5 ปัญหาหลักของความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ท

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผยบทสวดสำหรับเวียนเทียน

7 พฤติกรรมของแฟนหนุ่มที่แสดงให้เห็นว่าเขารักค

ทายใจคนชอบเพชร

เคล็ดลับความสวย แค่เพิ่มเวลาเป็นสองเท่า

เคล็ดลับการหว่านเสน่ห์ที่ใช้ได้ทุกสถานการณ์!!

จะใช่ราศีคุณหรือไม่!! เช็คด่วน!! 6 ราศีใดจะงา

ใครที่ไม่เคยได้รับโชคลาภ ค้าขายไม่ขึ้น หรือดว

9 วิธีรู้จักรักแบบผู้หญิงฉลาด!

สถานที่เที่ยวของคน 12 ราศี เที่ยวที่ไหนถึงจะต

5 อันดับ เทคนิคการจีบอย่างได้ผล

6 สิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเมื่อฉันเลิกแต่งหน้

สวดไว้อุ่นใจแน่นอน!! คาถาคลอดลูกง่าย ว่าที่คุ

รักใครมากๆทั้งที่เขา...กับเรามาตลอด แต่ตอนนี้

ระวังจะหมดตัว! ราศีใดช่วงนี้ดวงคุณจะแพ้ภัยเพศ

7 เรื่องน่ารำคาญ ของ คู่รักที่คบกันใหม่ๆ ที่ค
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |