ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งตัดสินใจเป็น 'เบอร์สอง'


เธอยอมเป็นเบอร์สองทอดกายและใจเพื่อแลกกับความรักแต่จะมีสักกี่คนที่สังคมยอมรับ เขาและเธอจะได้อยู่ด้วยกันหรือไม่ และอะไรคือทางออกของความสัมพันธ์นี้

?แมริเซล? เพิ่งค้นพบความสนุกจากการดำน้ำเมื่อไม่นานนี้เอง เธอมักใช้เวลาช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ไปกับการดำน้ำที่นั่นเธอได้พบกับ ?บ๊อบ? ชายหนุ่มผิวขาวเจ้าเสน่ห์อายุ 24 ปี หลังมื้อเย็นวันหนึ่ง เธอและบ๊อบจูบกันภายใต้แสงแดดอ่อน ๆ และอากาศบริสุทธิ์ เมื่อเธอเล่าเรื่องนี้ให้เพื่อน ๆ ฟัง เพื่อนเธอคนหนึ่งบอกความจริงว่าบ๊อบแต่งงานแล้ว


?ฉันแปลกใจจริง ๆ เขาทำตัวเหมือนหนุ่มโสดมาก? เธอเล่า แรก ๆ แมริเซลรู้สึกแย่มาก เพราะไม่เคยคิดมาก่อนว่าวันหนึ่งเธอจะมีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่มีเจ้าของแล้ว ?นี่เขาคิดว่าฉันเป็นผู้หญิงแบบนั้นหรือ? เธอหลบเลี่ยงไม่รับข้อความขอโทษจากเขา เขายอมรับว่าแต่งงานแล้ว แต่เหตุผลเดียวที่ยังอยู่กับภรรยาคือลูก แต่หลังจากนั้นบ๊อบและแมริเซลก็พบกันอีกในทริปดำน้ำวันหยุดสุดสัปดาห์ ?มันมีแรงดึงดูดรุนแรงบางอย่างระหว่างเรา เราจูบกันอีกครั้ง จากนั้นเซ็กซ์ก็เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ?

การยอมรับทางสังคม
สื่อต่าง ๆ วาดภาพผู้หญิงมือที่สามเอาไว้ว่าเป็นสาวขี้เหงา ไม่ก็สาวน้อยยั่วสวาท แต่ปัจจุบันมือที่สามยุคใหม่อย่างแมริเซลไม่ได้เป็นทั้งผู้หญิงสำส่อนหรือผู้หญิงพลั้งพลาด แต่หากมือที่สามไม่ใช่ผู้หญิงที่มากด้วยกามตัณหาและสังคมไม่ยอมรับ ผู้ฉีกชีวิตแต่งงานของเมียหลวงเสียย่อยยับ แล้วเธอจัดอยู่ในพวกไหนกันเล่า จากผลสำรวจความคิดเห็นของ WH ออนไลน์ แสดงให้เห็นว่า คุณอาจเป็นหนึ่งในพวกเธอก็ได้ เมื่อ 76% ไม่เห็นด้วยกับการมีอะไรกับผู้ชายที่แต่งงานแล้ว แต่น่าแปลกที่กว่า 46% ยอมเป็นมือที่สาม และมากกว่าครึ่งบอกว่าพวกเธอไม่รู้สึกเสียใจ แม้จะเป็นแค่ชู้รักก็ตาม
เกิดอะไรขึ้นกับชื่อเสียงของผู้หญิงกันเนี่ยหรือสามีไม่รู้จักพอ ถ้ายังงั้นน้องสะใภ้หรือสาว ๆ มิต้องคอยระวังหลังให้กันหรอกหรือ คำถามเหล่านี้ WH มีคำตอบให้คุณ

วันหนึ่ง?อาจเป็นคุณ
ไอลีน ซานโตส (Aileen Santos), จาก De la Salle University กล่าวว่า ?ผู้หญิงคนไหนก็อาจเป็นมือที่สามได้ ไม่ว่าจะทางกายหรือทางใจ คุณอาจตกอยู่ในสภาพแวดล้อมที่นำไปสู่ความสัมพันธ์เลยเถิด เหมือนในกรณีของแมริเซล เริ่มจากวันหยุดสุดสัปดาห์บนชายหาด การดำน้ำ การดริงก์ หรือคุณอาจอยู่กับคนที่เห็นว่าสิ่งนี้ไม่ใช่เรื่องผิด และปรับตัวตามความคิดนั้น?
?เจน? เพื่อนของแมริเซลก็มีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่แต่งงานแล้ว ?ฉันยุ่งเกี่ยวกับผู้ชายที่แต่งงานแล้วครั้งแรกตอนอายุ 19 ปี? เธอย้อนอดีต ปัจจุบันเธออายุ 25 ปี และ ?เจค? หนุ่มอายุ 29 ปี นักลงทุนทางการเงินที่ประสบความสำเร็จ ?ฉันและเจคเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน ฉันรู้ว่าเขาแต่งงานแล้ว แต่ชีวิตคู่ไม่ราบรื่นเท่าที่ควร วันหนึ่งเราอยู่บนรถสองต่อสอง เขาเริ่มขับรถออกนอกเส้นทางแล้วบอกว่า เราจะไปโรงแรมกันและฉันก็ไม่ปฏิเสธ?
ในระหว่างการสัมภาษณ์ แมริเซลอ้างถึงเจนที่ทำให้เธอตัดสินใจมีความสัมพันธ์กับบ๊อบ ?เจนมีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่แต่งงานแล้ว 3 คนแต่เธอดูโอ.เค. ดังนั้นฉันคิดว่าคงไม่มีอะไรแย่สักเท่าไรกระมัง? การเห็นเพื่อนสนิททำผิดศีลธรรม ทำให้เรายอมรับการกระทำนั้น เธอกล่าวว่า ?เราเข้าข้างกัน ทั้งด้านเหตุผลและการตัดสิน? สำหรับแมริเซลแล้วมันไม่ได้แย่เสียทั้งหมด ?ฉันไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองเป็นมือที่สาม แม้ในช่วงวันหยุดยาวและรู้สึกว่าภรรยาเขาต่างหากที่เป็นเมียน้อย ไม่ใช่ฉัน?
เจนบอกว่าเจคเปิดเผยความสัมพันธ์เพื่อให้เธอกล้าสานสัมพันธ์ต่อไป ?เราสามารถออกไปทานข้าว ดูหนัง หรือไปงานปาร์ตี้ที่มีเพื่อนของภรรยาเขาด้วย เขาแนะนำาฉันในฐานะแฟน ฉันไม่เคยหวังให้เขาหย่ากับภรรยา? ซานโตส ที่ปรึกษาทางด้านนี้บอกว่าการเรียกว่า ?แฟน? มีส่วนทำให้มือที่สามได้รับการยอมรับมากขึ้น เราจะไม่ใช้คำว่า เมียน้อย มือที่สาม หรือกิ๊ก อีกต่อไป เมื่อเราพูดถึงผู้หญิงคนอื่นที่มีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่แต่งงานแล้ว เราจะเรียกเธอว่า ?แฟนของเขา?

เสน่ห์ของแหวนแต่งงาน
เคยได้ยินว่าผู้ชายแต่งงานแล้วมักมีพลังดึงดูดมากขึ้น ซานโตสกล่าว ?ฉันเรียกพวกเขาว่า ?Attraction Switch? สิ่งนี้ทำให้เราวาดภาพชายอีกคนขึ้นมาอย่างไม่รู้ตัว เมื่อผู้หญิงเห็นผู้ชายถูกเลือกโดยหญิงอื่น มันเหมือนการส่งสัญญาณว่าผู้ชายคนนี้ดึงดูดใจเหลือเกิน? เดวิด เอ็ม. บัสส์ (David M. Buss) ศาสตราจารย์นักจิตวิทยาพัฒนาการจากมหาวิทยาลัยเท็กซัสและผู้เขียนเรื่อง The Evolution of Desire: Strategies of Human Mating ออกความเห็น ?ผู้หญิงจะแข่งขันเพื่อได้คู่รักที่ดีที่สุด เพราะปัจจุบันผู้ชายดี ๆ หายาก ดังนั้นผู้หญิงจะแข่งกันเพื่อให้ได้ครอบครองเขา?
?สเตลล่า? สาววัย 24 ปี ถูกดึงดูดเข้าหา ?เดวิด? เพื่อนของเพื่อนวัย 30 ปี เพราะเขาเป็นสามีที่น่ารักและเอาใจใส่ภรรยา ?ฉันเคยคิดไว้ว่าหากแต่งงาน อยากแต่งกับคนที่เหมือนเดวิด เมื่อเทียบกับผู้ชายในวัยเดียวกับฉัน เขามีความเป็นผู้ใหญ่มาก? เธอเล่า ?มีคืนหนึ่งเขาเสนอตัวไปส่งฉันที่บ้าน เราจบด้วยการจูบกันอย่างเร่าร้อน มันรู้สึกดีมาก ฉันไม่เคยขอให้เขาเลิกกับภรรยา แม้เขาพูดตลอดว่าอยากอยู่กับฉัน ฉันรักเขามาก แต่ก็รู้ว่าเราไม่มีอนาคตร่วมกัน มันเป็นแค่ช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้นเท่านั้น?

ไร้การผูกมัด
แล้วผู้หญิงได้อะไรจากความสัมพันธ์กับผู้ชายที่แต่งงานแล้ว ถ้าไม่ใช่เงินหรือความสัมพันธ์ที่ยาวนาน
?เซ็กซ์? วิเวียน วาลเลดอร์ นักจิตวิทยากล่าว ?ผู้หญิงมีความต้องการทางเพศเหมือนกับผู้ชาย ซึ่งไม่ใช่เรื่องถูกหรือผิด หากเขาทำเซ็กซ์ได้เยี่ยมยอดทั้งด้านคุณภาพและปริมาณ ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็ไม่สนใจว่าเขาจะแต่งงานแล้วหรือไม่ โดยเฉพาะคนที่ชอบความตื่นเต้นและไม่อยากผูกมัด?
?เรารู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ออกเดต มันรู้สึกเหมือนครั้งแรกที่เราไปเที่ยวด้วยกัน ฉันว่าคงเป็นเพราะเราลุ้นว่าจะได้อยู่ด้วยกันอีกนานแค่ไหนน้า?? เธอเปิดใจ ?ผู้หญิงที่ทำาลายครอบครัวคนอื่นมันเป็นการกระทำที่แย่มาก ผู้ชายที่ทำแบบนั้นก็ทำาลายครอบครัวตัวเอง ไม่ใช่ฉัน สำาหรับฉันแล้วฉันไม่เคยขอให้เขาเลิกกับภรรยา? เธอยืนยัน ?มันโรแมนติกมาก แต่ในความจริงมันไม่มีทางเกิดขึ้น? พวกเธอยอมเสี่ยงที่จะมีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่แต่งงานแล้ว เพราะเธอรู้ว่ามันเป็นแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น
วาลเลดอร์กล่าวว่า นี่เป็นการให้เหตุผลเข้าข้างตัวเองว่า ?สิ่งที่ทำลงไปนั้นผิดศีลธรรม แต่ฝ่ายชายต่างหากที่ทำลายคำมั่นสัญญา ดังนั้นจึงสมควรรู้สึกผิดอยู่คนเดียว? การนอกใจยังปรากฏให้เห็นในสังคมที่มีและไม่มีการหย่าร้าง สาเหตุสำคัญมาจากความสัมพันธ์ นิสัย เพศ และสถานะทางสังคมที่ไม่ปกติ

หวังว่าจะเป็นรักแท้?
จูลี่ แยป ดาซ่า (Jullie Yap Daza) ผู้เขียนหนังสือเรื่อง Etiquette for Mistresses ตีพิมพ์เมื่อ 18 ปีก่อน ได้วิเคราะห์การเป็นภรรยาลับจากอดีตจนปัจจุบัน ?ฉันเขียนเกี่ยวกับหญิงสาวที่ทำเพื่อความรัก ไม่ใช่เพื่อเงิน ไม่ใช่เพียงเวลาสั้น ๆ หรือแค่คืนเดียวเท่านั้น? สเตลลาบอก ?ฉันเกลียดการเป็นเมียน้อย แต่ก็เคยเป็นครั้งหนึ่ง มันทำให้ฉันเปิดใจมากขึ้น?
แมริเซลเห็นด้วย เธอไม่ต้องการแต่งงาน ?เพื่ออะไรล่ะ ทั้งหมดนี่ฉันเห็นแล้วว่าคำสัญญามันไม่มีความหมายอะไรเลย บางครั้งเราก็ต้องอยู่กับความจริงและทำสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขที่สุด?
เจนอยู่กับอัลเบิร์ต เขาแต่งงานแล้ว ?เขากำลังรอการหย่าอยู่ แต่ภรรยาและลูกอยู่ต่างประเทศ? ส่วนสเตลลา สาวโสดที่กำลังรอคอยคนที่ดีกว่า ?ยังมีผู้ชายอีกมากมายที่โสดและพร้อมจะแต่งงาน? แมริเซลเชื่อว่าการแต่งงานอาจถูกทำลายและไม่ใช่รักแท้ ?ผู้ชายที่มั่นคงและซื่อสัตย์คงมีนะคะ แต่ตอนนี้ฉันหมดศรัทธากับการแต่งงานแล้วน่ะสิ?

เวลาเปลี่ยน ใจคนเปลี่ยน
ตามวัฒนธรรมเราเข้าใจว่าความสัมพันธ์เป็นเรื่องซับซ้อนและเปลี่ยนไปมาตลอดเวลา ?เราไม่คาดหวังให้คู่แต่งงานส่วนใหญ่ครองรักยืนยาวตลอดชีวิต? ไมร่า เคิร์ชบอม (Mira Kirshenbaum) นักบำบัดการแต่งงาน (Marriage Therapist) และผู้เขียนเรื่อง The Weekend Marriage บอกว่า ?การที่ผู้หญิงมีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่แต่งงานแล้วไม่ได้ทำให้เราอึ้งเหมือนเมื่อก่อน แต่เราไม่คิดว่าการนอกใจเป็นเรื่องที่ถูกต้อง จากการสำรวจหนุ่มนักธุรกิจ 4,126 คน พบว่า มีเพียง 3% เท่านั้นที่เลิกกับภรรยาแล้วมาอยู่กับภรรยาน้อย 86% ที่มีชู้บอกว่า เขาจะไม่หยุดอยู่กับชู้รักคนไหนทั้งนั้น นั่นคงเป็นข่าวดีสำหรับผู้หญิงรักสนุก แต่สำหรับผู้หญิงที่หวังความสุขที่ยืนยาวจากผู้ชายที่ยืมเขามา คงกำลังล้อตัวเองเล่น?ตื่นได้แล้วนะพวกเธอ!ขอบคุณข้อมูลจาก : womenshealththailand
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |