ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งตัดสินใจเป็น 'เบอร์สอง'


เธอยอมเป็นเบอร์สองทอดกายและใจเพื่อแลกกับความรักแต่จะมีสักกี่คนที่สังคมยอมรับ เขาและเธอจะได้อยู่ด้วยกันหรือไม่ และอะไรคือทางออกของความสัมพันธ์นี้

?แมริเซล? เพิ่งค้นพบความสนุกจากการดำน้ำเมื่อไม่นานนี้เอง เธอมักใช้เวลาช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ไปกับการดำน้ำที่นั่นเธอได้พบกับ ?บ๊อบ? ชายหนุ่มผิวขาวเจ้าเสน่ห์อายุ 24 ปี หลังมื้อเย็นวันหนึ่ง เธอและบ๊อบจูบกันภายใต้แสงแดดอ่อน ๆ และอากาศบริสุทธิ์ เมื่อเธอเล่าเรื่องนี้ให้เพื่อน ๆ ฟัง เพื่อนเธอคนหนึ่งบอกความจริงว่าบ๊อบแต่งงานแล้ว


?ฉันแปลกใจจริง ๆ เขาทำตัวเหมือนหนุ่มโสดมาก? เธอเล่า แรก ๆ แมริเซลรู้สึกแย่มาก เพราะไม่เคยคิดมาก่อนว่าวันหนึ่งเธอจะมีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่มีเจ้าของแล้ว ?นี่เขาคิดว่าฉันเป็นผู้หญิงแบบนั้นหรือ? เธอหลบเลี่ยงไม่รับข้อความขอโทษจากเขา เขายอมรับว่าแต่งงานแล้ว แต่เหตุผลเดียวที่ยังอยู่กับภรรยาคือลูก แต่หลังจากนั้นบ๊อบและแมริเซลก็พบกันอีกในทริปดำน้ำวันหยุดสุดสัปดาห์ ?มันมีแรงดึงดูดรุนแรงบางอย่างระหว่างเรา เราจูบกันอีกครั้ง จากนั้นเซ็กซ์ก็เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ?

การยอมรับทางสังคม
สื่อต่าง ๆ วาดภาพผู้หญิงมือที่สามเอาไว้ว่าเป็นสาวขี้เหงา ไม่ก็สาวน้อยยั่วสวาท แต่ปัจจุบันมือที่สามยุคใหม่อย่างแมริเซลไม่ได้เป็นทั้งผู้หญิงสำส่อนหรือผู้หญิงพลั้งพลาด แต่หากมือที่สามไม่ใช่ผู้หญิงที่มากด้วยกามตัณหาและสังคมไม่ยอมรับ ผู้ฉีกชีวิตแต่งงานของเมียหลวงเสียย่อยยับ แล้วเธอจัดอยู่ในพวกไหนกันเล่า จากผลสำรวจความคิดเห็นของ WH ออนไลน์ แสดงให้เห็นว่า คุณอาจเป็นหนึ่งในพวกเธอก็ได้ เมื่อ 76% ไม่เห็นด้วยกับการมีอะไรกับผู้ชายที่แต่งงานแล้ว แต่น่าแปลกที่กว่า 46% ยอมเป็นมือที่สาม และมากกว่าครึ่งบอกว่าพวกเธอไม่รู้สึกเสียใจ แม้จะเป็นแค่ชู้รักก็ตาม
เกิดอะไรขึ้นกับชื่อเสียงของผู้หญิงกันเนี่ยหรือสามีไม่รู้จักพอ ถ้ายังงั้นน้องสะใภ้หรือสาว ๆ มิต้องคอยระวังหลังให้กันหรอกหรือ คำถามเหล่านี้ WH มีคำตอบให้คุณ

วันหนึ่ง?อาจเป็นคุณ
ไอลีน ซานโตส (Aileen Santos), จาก De la Salle University กล่าวว่า ?ผู้หญิงคนไหนก็อาจเป็นมือที่สามได้ ไม่ว่าจะทางกายหรือทางใจ คุณอาจตกอยู่ในสภาพแวดล้อมที่นำไปสู่ความสัมพันธ์เลยเถิด เหมือนในกรณีของแมริเซล เริ่มจากวันหยุดสุดสัปดาห์บนชายหาด การดำน้ำ การดริงก์ หรือคุณอาจอยู่กับคนที่เห็นว่าสิ่งนี้ไม่ใช่เรื่องผิด และปรับตัวตามความคิดนั้น?
?เจน? เพื่อนของแมริเซลก็มีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่แต่งงานแล้ว ?ฉันยุ่งเกี่ยวกับผู้ชายที่แต่งงานแล้วครั้งแรกตอนอายุ 19 ปี? เธอย้อนอดีต ปัจจุบันเธออายุ 25 ปี และ ?เจค? หนุ่มอายุ 29 ปี นักลงทุนทางการเงินที่ประสบความสำเร็จ ?ฉันและเจคเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน ฉันรู้ว่าเขาแต่งงานแล้ว แต่ชีวิตคู่ไม่ราบรื่นเท่าที่ควร วันหนึ่งเราอยู่บนรถสองต่อสอง เขาเริ่มขับรถออกนอกเส้นทางแล้วบอกว่า เราจะไปโรงแรมกันและฉันก็ไม่ปฏิเสธ?
ในระหว่างการสัมภาษณ์ แมริเซลอ้างถึงเจนที่ทำให้เธอตัดสินใจมีความสัมพันธ์กับบ๊อบ ?เจนมีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่แต่งงานแล้ว 3 คนแต่เธอดูโอ.เค. ดังนั้นฉันคิดว่าคงไม่มีอะไรแย่สักเท่าไรกระมัง? การเห็นเพื่อนสนิททำผิดศีลธรรม ทำให้เรายอมรับการกระทำนั้น เธอกล่าวว่า ?เราเข้าข้างกัน ทั้งด้านเหตุผลและการตัดสิน? สำหรับแมริเซลแล้วมันไม่ได้แย่เสียทั้งหมด ?ฉันไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองเป็นมือที่สาม แม้ในช่วงวันหยุดยาวและรู้สึกว่าภรรยาเขาต่างหากที่เป็นเมียน้อย ไม่ใช่ฉัน?
เจนบอกว่าเจคเปิดเผยความสัมพันธ์เพื่อให้เธอกล้าสานสัมพันธ์ต่อไป ?เราสามารถออกไปทานข้าว ดูหนัง หรือไปงานปาร์ตี้ที่มีเพื่อนของภรรยาเขาด้วย เขาแนะนำาฉันในฐานะแฟน ฉันไม่เคยหวังให้เขาหย่ากับภรรยา? ซานโตส ที่ปรึกษาทางด้านนี้บอกว่าการเรียกว่า ?แฟน? มีส่วนทำให้มือที่สามได้รับการยอมรับมากขึ้น เราจะไม่ใช้คำว่า เมียน้อย มือที่สาม หรือกิ๊ก อีกต่อไป เมื่อเราพูดถึงผู้หญิงคนอื่นที่มีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่แต่งงานแล้ว เราจะเรียกเธอว่า ?แฟนของเขา?

เสน่ห์ของแหวนแต่งงาน
เคยได้ยินว่าผู้ชายแต่งงานแล้วมักมีพลังดึงดูดมากขึ้น ซานโตสกล่าว ?ฉันเรียกพวกเขาว่า ?Attraction Switch? สิ่งนี้ทำให้เราวาดภาพชายอีกคนขึ้นมาอย่างไม่รู้ตัว เมื่อผู้หญิงเห็นผู้ชายถูกเลือกโดยหญิงอื่น มันเหมือนการส่งสัญญาณว่าผู้ชายคนนี้ดึงดูดใจเหลือเกิน? เดวิด เอ็ม. บัสส์ (David M. Buss) ศาสตราจารย์นักจิตวิทยาพัฒนาการจากมหาวิทยาลัยเท็กซัสและผู้เขียนเรื่อง The Evolution of Desire: Strategies of Human Mating ออกความเห็น ?ผู้หญิงจะแข่งขันเพื่อได้คู่รักที่ดีที่สุด เพราะปัจจุบันผู้ชายดี ๆ หายาก ดังนั้นผู้หญิงจะแข่งกันเพื่อให้ได้ครอบครองเขา?
?สเตลล่า? สาววัย 24 ปี ถูกดึงดูดเข้าหา ?เดวิด? เพื่อนของเพื่อนวัย 30 ปี เพราะเขาเป็นสามีที่น่ารักและเอาใจใส่ภรรยา ?ฉันเคยคิดไว้ว่าหากแต่งงาน อยากแต่งกับคนที่เหมือนเดวิด เมื่อเทียบกับผู้ชายในวัยเดียวกับฉัน เขามีความเป็นผู้ใหญ่มาก? เธอเล่า ?มีคืนหนึ่งเขาเสนอตัวไปส่งฉันที่บ้าน เราจบด้วยการจูบกันอย่างเร่าร้อน มันรู้สึกดีมาก ฉันไม่เคยขอให้เขาเลิกกับภรรยา แม้เขาพูดตลอดว่าอยากอยู่กับฉัน ฉันรักเขามาก แต่ก็รู้ว่าเราไม่มีอนาคตร่วมกัน มันเป็นแค่ช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้นเท่านั้น?

ไร้การผูกมัด
แล้วผู้หญิงได้อะไรจากความสัมพันธ์กับผู้ชายที่แต่งงานแล้ว ถ้าไม่ใช่เงินหรือความสัมพันธ์ที่ยาวนาน
?เซ็กซ์? วิเวียน วาลเลดอร์ นักจิตวิทยากล่าว ?ผู้หญิงมีความต้องการทางเพศเหมือนกับผู้ชาย ซึ่งไม่ใช่เรื่องถูกหรือผิด หากเขาทำเซ็กซ์ได้เยี่ยมยอดทั้งด้านคุณภาพและปริมาณ ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็ไม่สนใจว่าเขาจะแต่งงานแล้วหรือไม่ โดยเฉพาะคนที่ชอบความตื่นเต้นและไม่อยากผูกมัด?
?เรารู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ออกเดต มันรู้สึกเหมือนครั้งแรกที่เราไปเที่ยวด้วยกัน ฉันว่าคงเป็นเพราะเราลุ้นว่าจะได้อยู่ด้วยกันอีกนานแค่ไหนน้า?? เธอเปิดใจ ?ผู้หญิงที่ทำาลายครอบครัวคนอื่นมันเป็นการกระทำที่แย่มาก ผู้ชายที่ทำแบบนั้นก็ทำาลายครอบครัวตัวเอง ไม่ใช่ฉัน สำาหรับฉันแล้วฉันไม่เคยขอให้เขาเลิกกับภรรยา? เธอยืนยัน ?มันโรแมนติกมาก แต่ในความจริงมันไม่มีทางเกิดขึ้น? พวกเธอยอมเสี่ยงที่จะมีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่แต่งงานแล้ว เพราะเธอรู้ว่ามันเป็นแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น
วาลเลดอร์กล่าวว่า นี่เป็นการให้เหตุผลเข้าข้างตัวเองว่า ?สิ่งที่ทำลงไปนั้นผิดศีลธรรม แต่ฝ่ายชายต่างหากที่ทำลายคำมั่นสัญญา ดังนั้นจึงสมควรรู้สึกผิดอยู่คนเดียว? การนอกใจยังปรากฏให้เห็นในสังคมที่มีและไม่มีการหย่าร้าง สาเหตุสำคัญมาจากความสัมพันธ์ นิสัย เพศ และสถานะทางสังคมที่ไม่ปกติ

หวังว่าจะเป็นรักแท้?
จูลี่ แยป ดาซ่า (Jullie Yap Daza) ผู้เขียนหนังสือเรื่อง Etiquette for Mistresses ตีพิมพ์เมื่อ 18 ปีก่อน ได้วิเคราะห์การเป็นภรรยาลับจากอดีตจนปัจจุบัน ?ฉันเขียนเกี่ยวกับหญิงสาวที่ทำเพื่อความรัก ไม่ใช่เพื่อเงิน ไม่ใช่เพียงเวลาสั้น ๆ หรือแค่คืนเดียวเท่านั้น? สเตลลาบอก ?ฉันเกลียดการเป็นเมียน้อย แต่ก็เคยเป็นครั้งหนึ่ง มันทำให้ฉันเปิดใจมากขึ้น?
แมริเซลเห็นด้วย เธอไม่ต้องการแต่งงาน ?เพื่ออะไรล่ะ ทั้งหมดนี่ฉันเห็นแล้วว่าคำสัญญามันไม่มีความหมายอะไรเลย บางครั้งเราก็ต้องอยู่กับความจริงและทำสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขที่สุด?
เจนอยู่กับอัลเบิร์ต เขาแต่งงานแล้ว ?เขากำลังรอการหย่าอยู่ แต่ภรรยาและลูกอยู่ต่างประเทศ? ส่วนสเตลลา สาวโสดที่กำลังรอคอยคนที่ดีกว่า ?ยังมีผู้ชายอีกมากมายที่โสดและพร้อมจะแต่งงาน? แมริเซลเชื่อว่าการแต่งงานอาจถูกทำลายและไม่ใช่รักแท้ ?ผู้ชายที่มั่นคงและซื่อสัตย์คงมีนะคะ แต่ตอนนี้ฉันหมดศรัทธากับการแต่งงานแล้วน่ะสิ?

เวลาเปลี่ยน ใจคนเปลี่ยน
ตามวัฒนธรรมเราเข้าใจว่าความสัมพันธ์เป็นเรื่องซับซ้อนและเปลี่ยนไปมาตลอดเวลา ?เราไม่คาดหวังให้คู่แต่งงานส่วนใหญ่ครองรักยืนยาวตลอดชีวิต? ไมร่า เคิร์ชบอม (Mira Kirshenbaum) นักบำบัดการแต่งงาน (Marriage Therapist) และผู้เขียนเรื่อง The Weekend Marriage บอกว่า ?การที่ผู้หญิงมีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่แต่งงานแล้วไม่ได้ทำให้เราอึ้งเหมือนเมื่อก่อน แต่เราไม่คิดว่าการนอกใจเป็นเรื่องที่ถูกต้อง จากการสำรวจหนุ่มนักธุรกิจ 4,126 คน พบว่า มีเพียง 3% เท่านั้นที่เลิกกับภรรยาแล้วมาอยู่กับภรรยาน้อย 86% ที่มีชู้บอกว่า เขาจะไม่หยุดอยู่กับชู้รักคนไหนทั้งนั้น นั่นคงเป็นข่าวดีสำหรับผู้หญิงรักสนุก แต่สำหรับผู้หญิงที่หวังความสุขที่ยืนยาวจากผู้ชายที่ยืมเขามา คงกำลังล้อตัวเองเล่น?ตื่นได้แล้วนะพวกเธอ!ขอบคุณข้อมูลจาก : womenshealththailand
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |