ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

ปีใหม่ นี้เลือกกินอาหารให้ดี หุ่นจะไม่เสีย
ปีใหม่ ใกล้มาถึงแล้ว เวลาช่างผ่านไปรวดเร็วเหลือเกิน เผลอๆ ก็เข้าสู่ฤดูหนาว ช่วงแห่งปาร์ตี้ฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ วันหยุดยาว ที่สาวหลายคนคงวางแผนเดินทางพักผ่อน ฟิตหุ่นเพรียวกันมาทั้งปี จะมาไขมันกระจายรับปีใหม่คงไม่ได้  วันนี้มาดูกันดีกว่า ว่าเราจะเซฟร่างกายระหว่างเดินทางกันอย่างไร สนุกเที่ยวแถมหุ่นยังสวยให้เพื่อนในทริปอิจฉาตาร้อนเล่นดีกว่านะครับ
ควรกิน

สลัดเนื้อไก่ย่าง : เวลาเดินทาง แวะปั๊มน้ำมันเข้าห้องน้ำทีไร เป็นต้องเดินผ่านร้านไก่ทอดหอมๆ เรียกน้ำย่อยตลอดเวลา เมนูร้านไก่ทอดที่เหมาะกับสาวๆ วีเมนส์เฮลธ์ ก็ต้องเป็นผักสดกรอบๆ  กินกับเนื้อไก่ย่างไม่มัน ไม่ติดหนัง ที่จะช่วยให้ห่างไกลจากไขมันส่วนเกิน

ไส้กรอกปิ้ง : เดินตามถนนคนเดิน เลือกซื้อของโอท็อป คงหนีไม่พ้นร้านขายของปิ้งกับน้ำจิ้มรสแซ่บ เลือกอร่อยกับไส้กรอกปิ้ง ที่ตัดความมันออกไปดีกว่า อร่อยแบบปลอดภัย(ไขมัน)ดีกว่านะครับ

แซนด์วิชทูน่า : จัดเป็นอาหารว่างเตรียมง่าย อร่อย และเต็มไปด้วยคุณค่าสารอาหาร เตรียมเองดีที่สุด เพราะเราจะไม่ใส่มายองเนสที่แฝงด้วยไขมันเทียมตัวอันตรายสำหรับร่างกาย โปรตีนจากทูน่าบวกโอเมก้า-3 ที่ช่วยให้ผิวพรรณสวยงาม

ซอฟครีมชาเขียว : ของว่างแสนอร่อยที่เรียกความสดชื่น และดูเบาๆ สบายๆ  แถมด้วยคุณค่าสารต้านอนุมูลอิสระจากชาเขียว เรียกว่าหวานเบาๆ อร่อยสุขภาพดีอย่างลงตัว

น้ำใบเตย : น้ำใบเตยให้ความหอมชื่นใจ เหมาะกับสาวๆ ที่รักสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง สั่งเป็นเครื่องดื่มร้อนไม่ใส่น้ำตาล หรือจะดื่มเย็นๆ ก็ดีไม่เบา

ลาบปลา : อาหารแสนอร่อยที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะสาวรักอาหารอีสานเป็นชีวิตจิตใจ เลือกสั่งเป็นลาบปลานะครับ ได้ทั้งโปรตีน ไขมันต่ำและสมุนไพรอีกด้วย

น้ำพริกกะปิ : ผักน้ำพริกบ้านๆ แบบดั้งเดิม ยังคงเป็นจานอร่อยอมตะนิรันดร์กาลของสาวไทย ให้คุณค่าสารอาหาร รวมถึงรสชาติลงตัว ปลอดไขมันกินแล้วเบาใจไม่อ้วน

แกงจืดหมูสับยอดตำลึง : จานโปรดที่หากินที่ร้านอาหารตามสั่งได้ทั่วไป อิ่มอร่อย ย่อยง่าย เบาสบายท้อง ที่สำคัญได้รับคุณค่าสารอาหารจากผัก แคลอรีต่ำอีกด้วย

เนื้อปลาลวกจิ้ม : จานนี้อร่อยแบบจัดจ้าน แต่ไขมันต่ำ เนื้อปลาแม้จะมีไขมัน ก็เป็นไขมันชนิดดี เร่งการเผาผลาญไขมันสะสมได้เป็นอย่างดี
ไม่ควรกิน

เบอร์เกอร์ไก่ทอด : เมนูยอดนิยมที่มักจะโปรโมตเป็นชุด จัดมาเต็มสตรีม น้ำหวานและมันทอดที่ทั้งมันทั้งเค็ม เรียกว่ามาเป็นชุดเรียกเนื้อเรียกไขมัน ที่อันตรายมากๆ แนะนำให้บอกผ่านครับ

ฮอตดอกราดซอส : แม้จะเรียกน้ำย่อยเพียงไร แต่ตัดใจเสียเถอะ ลำพังไส้กรอกทั่วไปแคลอรีก็มากโขแล้ว ไหนจะกินกับแป้ง น้ำซอสที่อุดมไปด้วยแคลอรีมากมาย ผมว่าถอยเถอะ

แซนด์วิชไข่+เบคอน : บ่อยครั้งที่แวะร้านกาแฟ จะเห็นเมนูคลับแซนด์วิช หน้าตาน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง แต่แนะนำให้บอกผ่าน เพราะมากล้นด้วยแคลอรี ไหนจะแป้ง ไหนจะไขมันเต็มไปหมด เสียเวลาเผาผลาญนานกว่าจะกลับมาหุ่นเพรียวอีกครั้ง

ไอศกรีมวานิลลา : เนื้อไอศกรีมที่เข้มข้น โดยเฉพาะสูตรต้นตำรับที่เป็นวานิลลาจากยุโรป หวาน?มัน?ข้นมากครับ หนักท้องและไขมันเพียบ หนักไปทั้งตัวเลย

ชาดำเย็น : แก้วนี้แม้จะคุ้นเคย แต่ความหวานที่แฝงมา ช่วยดับกระหายก็จริง แต่หนักใจกับหน้าท้องโย้

น้ำตกคอหมู : จานนี้ แม้จะอร่อยเพียงใด ก็ให้บอกผ่านครับ เพราะน้ำตกจะอร่อยต้องได้คอหมูเนื้อติดมันมากๆ เพื่อให้ได้รสชาตินุ่ม มัน แซ่บ ไม่เหมาะกับคนรักสุขภาพแน่นอน

น้ำพริกอ่อง : แม้จะอร่อยและดีกับสุขภาพ แต่น้ำพริกอ่องที่อร่อยต้องเลือกเนื้อหมูติดมัน และกินกับหนังหมูทอดซึ่งหนักท้องเกินไป

หมูทอดกระเทียมพริกไทย : จานนี้ดูดีๆ จะเห็นว่าน่ากลัวทีเดียว เพราะจัดหนักทั้งเนื้อหมูติดมัน น้ำมันทอด กลายเป็นมันยกกำลังสองได้เลย

เนื้อปลาทอด ราดเปรี้ยวหวาน : จานนี้อร่อย แต่สังเกตให้ดีจะเห็นว่า เนื้อปลาทอดที่อาจชุบแป้งนั้นชุ่มน้ำมัน พอผัดกับน้ำเปรี้ยวหวานทั้งหวานทั้งมัน แม้จะมีผักสดใส่ด้วย แต่มันแทรกซึมไปทั่วได้เหมือนกัน กินได้แต่ต้องกินน้อยนะครับ

ขอให้สาวๆ มีความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แต่ที่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือ หากนำเคล็ดลับ การรกินแบบสาวรักษาสุขภาพไปใช้ทั้งหมด รับรองว่าปีเพิ่ม แต่อายุผิวพรรณและรูปร่างยังอ่อนเยาว์คงที่ ไม่เพิ่มตามปีแน่นอน
ขอบคุณข้อมูลจาก : womenshealththailand.com
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |