ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

พร้อมหรือยังที่จะมีรักครั้งใหม่? มาดู 3 สัญญาณเตือนให้รู้ว่าคุณยังไม่พร้อมเจอคนใหม่พร้อมหรือยังที่จะมีรักครั้งใหม่? ฟังสัญญาณเตือนเหล่านี้จากผู้เชี่ยวชาญของเรา ราเชล เอ ซัสส์แมน (Rachel A. Sussman) ผู้แต่ง The Break up Bible แล้วจะตัวเองรู้ว่าพร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้าหรือรอให้ใจเข้มแข็งกว่านี้อีกสักหน่อย 

1. คุณเพิ่งผ่านการหย่าร้างหรือเลิกราที่ย่ำแย่ การตัดความสัมพันธ์ที่ยาวนานต้องการเวลาฟื้นฟูสภาพจิตใจเสมอ แต่คุณไม่จำเป็นต้องรีบหาคนใหม่มาดามใจในขณะที่ยังตัดใจจากรักเก่าไม่ได้...เมื่อใดที่พร้อม คุณสามารถเปิดใจรับรักใหม่หรือออกเดตอีกครั้งได้ทุกเมื่อ เพราะการเยียวยาหัวใจได้ดี คือ ความตื่นเต้นที่ได้เจอคนใหม่ หรือ ตกหลุมรักอีกครั้ง แต่ตัวคุณต้องพร้อม 80% ขึ้นไป เพราะถ้าคุณยังครึ่งๆ กลางๆ ทำใจไม่ได้ หรือยังโกรธแค้นคนรักเก่าอยู่ รักครั้งใหม่มักไปไม่รอด แล้วคุณก็ต้องกลับมานั่งเสียใจ หรือสูญเสียความมั่นใจในตัวเองอีกครั้ง... 

2. รับมือกับอารมณ์ไม่ได้ หากว่าคุณอยู่ในช่วงรับมือกับสภาพจิตใจที่บอบช้ำ...ทั้งความเครียด หดหู่ เสียเซลฟ์สุมรุมเข้ามา หรือคิดว่าตัวเองอ้วนเลยถูกทิ้ง คุณควรให้เวลาตัวเองก่อนคิดจะมีใคร เมื่อพร้อมที่จะเจอใคร คุณย่อมต้องการดูดีที่สุดในสายตาอีกฝ่าย พอเริ่มรู้สึกดีความมั่นใจก็จะตามมาและนั่นคือสิ่งที่ดึงดูดคนดีๆ เข้ามาหา หากยังไม่พร้อม..ลองทำอะไรเพื่อตัวเองอย่างลงเรียนโยคะ ออกกำลังกาย เข้าสปา หรือกินอาหารดีๆ เพื่อสงบจิตใจก่อน 

3. โชคไม่ดีเรื่องการออกเดต หากคุณตะลุยออกเดตหลายครั้งในรอบ 3 เดือน แต่ยังไม่มีใครเข้าตาสักที ถ้าไม่ขาดก็เกิน ไม่มีพอดีเข้ามา เห็นทีต้องสโลว์ดาวน์หน่อยแล้ว ยิ่งถ้าคุณเจอเดตแย่ๆ หลายครั้งติด แทนที่จะมุ่งมั่นหาหนุ่มออกเดตต่อไป ลองบอกตัวเองว่าโอเค ได้เวลาเบรกแล้วแต่ไม่ใช่ถาวรนะ แค่ถามตัวเองสัก 2-3 คำถามว่า...เพราะเหตุใดที่ผ่านมาถึงไม่เวิร์กเสียที...ปัญหาอยู่ที่อีกฝ่ายหรือว่าตัวคุณเองยังไม่พร้อมกันแน่ แล้วหันกลับมารักตัวเองก่อน เดินคนเดียวเปลี่ยวใจนิดหน่อย แต่ก็มีความสุขได้ค่ะ (จนกว่าหัวใจพร้อมจะรักใครใหม่จริงๆ) 
ขอบคุณข้อมูลจาก : womenshealththailand.com
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |