ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

8 วิธีออกกําลังกาย สําหรับคนไม่มีเวลา อยากผอมรีบจัดด่วน !


8 วิธีออกกําลังกาย สําหรับคนไม่มีเวลา ถึงแม้ไม่มีเวลาก็สามารถผอมและมีสุขภาพดีได้ ต้องทำยังไง ? มาดูกัน

          สำหรับคุณสาว ๆ ในปัจจุบันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการหาเวลาออกกำลังกายนั้นเป็นเรื่องยากมาก ๆ จริงไหมคะ ? เพราะในแต่ละวันไหนจะต้องตื่นเช้าไปทำงาน และกว่าจะเลิกงาน เดินทางกลับบ้านก็มืดค่ำซะแล้ว แถมยังเหนื่อยล้าอีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้แหละที่ทำให้สาว ๆ ไม่ค่อยมีเวลาได้เข้าฟิตเนสหรือออกกำลังกายเลย จึงทำให้ความอ้วนถามหาเอาได้ง่าย ๆ แต่ทั้งนี้หากใครที่กำลังมีปัญหาและกลุ้มใจกับเรื่องนี้อยู่ วันนี้มีทางออกมาให้สาว ๆ กันแล้วค่ะ โดยได้รวมเอาวิธีออกกำลังกายแบบง่าย ๆ ถึงแม้ไม่มีเวลาก็สามารถทำได้ รับรองเลยว่าแค่ฟิตแอนด์เฟิร์มตามนี้... คุณก็สามารถมีหุ่นดีและสุขภาพดีได้ง่าย ๆ แล้วค่ะ เอ้า ! ไปดูกันเลย

1. ยืดเส้นยืดสายหลังตื่นนอนตอนเช้า

          หลัง ตื่นนอนตอนเช้า ให้นอนหงายเหยียดตัวตรง จากนั้นให้ยกขาทั้งสองข้างขึ้นเหนือพื้นเตียงประมาณ 45 องศา ต่อด้วยยกลำตัวส่วนบนขึ้น เหยียดมือไปแตะปลายเท้า พร้อมเกร็งหน้าท้อง ทำท่านี้ค้างไว้ประมาณ 30 วินาทีแล้วค่อยกลับมาในท่าเดิม โดยให้ทำแบบนี้ต่อเนื่องประมาณ 5 เซต จะช่วยให้ร่างกายได้คลายเส้นและช่วยให้กระปรี้กระเปร่ามากขึ้น

2. อาบน้ำแปรงฟันตอนเช้าก็ออกกำลังกายได้

          การอาบน้ำแปรงฟันตอนเช้า เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราสามารถออกกำลังกายไปพร้อม ๆ กันได้ โดยช่วงที่แปรงฟันสามารถออกกำลังกายได้โดยการยืนกางขาออกพอประมาณแล้วย่อตัว ลง-ยืดตัวขึ้น โดยให้ทำไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะแปรงฟันเสร็จ และในขณะที่อาบน้ำคุณก็สามารถออกกำลังกายได้เช่นกัน โดยการก้ม-เงยศีรษะ หมุนคอ หมุนไหล่ แกว่งแขน หรือบิดเอว เพียงเท่านี้ก็เป็นการใช้เวลาให้เป็นประโยชน์แล้ว3. ปั่นจักรยานไปทำงาน

          สำหรับ ใครที่มีออฟฟิศหรือสถานที่ทำงานอยู่ใกล้ ๆ ที่พัก ในช่วงเวลาเดินทางไปทำงานควรจะปั่นจักรยานไปจะดีที่สุดเพื่อเป็นการออกกำลัง กายไปในตัว ทั้งนี้ยังเป็นการประหยัดค่าเดินทาง แถมยังทำให้ฟิตแอนด์เฟิร์มอีกด้วย

4. เดินขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟต์

          การขึ้นลิฟต์ถึงแม้จะสะดวกและรวดเร็วกว่าก็จริง แต่ถ้าใครที่ไม่เร่งรีบจนเกินไป หรือขึ้น-ลงเพียงแค่ 2-3 ชั้นก็สามารถเปลี่ยนจากการใช้ลิฟต์มาเป็นการเดินขึ้นบันไดแทนได้ โดยในขณะที่เดินให้เดินยืดหลังตรงพร้อม ๆ กับแกว่งแขนไปด้วย วิธีนี้จะช่วยให้คุณได้ออกกำลังกายทั้งกล้ามเนื้อต้นขาและต้นแขนเลยล่ะ5. ขณะนั่งทำงานก็ออกกำลังกายได้นะ

          ใน ขณะที่นั่งทำงานอยู่คุณก็สามารถออกกำลังไปพร้อม ๆ กันได้นะคะสาว ๆ โดยให้นั่งหลังตรง ยืดไหล่ และแขม่วหน้าท้องค้างไว้ประมาณ 10 วินาทีแล้วค่อย ๆ คลายออก จากนั้นหายใจเข้า-ออกให้เป็นจังหวะ แล้วกลับไปแขม่วท้องอีกรอบ โดยให้ทำซ้ำ ๆ จะกี่รอบก็ได้ตามที่คุณต้องการ ซึ่งวิธีนี้หากทำเป็นประจำจะช่วยลดพุงและช่วยให้คุณมีกล้ามท้องได้ง่าย ๆ

6. ก่อนอาบน้ำเตรียมเข้านอนให้ออกกำลังกายสักนิด

          ก่อนอาบน้ำตอนเย็นให้สาว ๆ ออกกำลังกายเรียกเหงื่อสัก 30 นาที โดยจะออกกำลังกายโดยวิธีใดก็ได้ เช่น ซิทอัพ, กระโดดตบ, เล่นโยคะ, เล่นฮูลาฮูป หรือจะวิ่งเหยาะ ๆ อยู่กับที่ก็ได้ ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะเรียกเหงื่อเบิร์นไขมันได้ดีแล้ว ยังจะช่วยให้หลับสบายมากขึ้นด้วย7. พักผ่อนให้เต็มที่ อย่านอนดึก

          สาว ๆ รู้ไหมคะว่าการนอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ก็ถือเป็นการออกกำลังกายที่ดีอย่าง หนึ่งเหมือนกัน เพราะเคยมีผลวิจัยออกมาแล้วว่าคนที่นอนหลับลึกและนอนพักผ่อนได้เพียงพอวันละ 7-8 ชั่วโมง จะทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดีขึ้นจากปกติมากถึง 40% เลยทีเดียว

8. ทำความสะอาดบ้าน

          ในวันหยุด การทำงานบ้านก็ถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัวเช่นเดียวกันค่ะ ไม่ว่าจะซักผ้า กวาดบ้าน ถูบ้าน ขัดห้องน้ำ กวาดใบไม้ใบหญ้า ตัดหญ้าหน้าบ้าน หรือล้างถ้วยล้างชาม กิจกรรมเหล่านี้ก็ล้วนแล้วแต่เป็นการออกกำลังกายทั้งสิ้น แถมยังจะช่วยเรียกเหงื่อได้ดีไม่แพ้กับการออกกำลังกายในฟิตเนสเลยทีเดียว

          ทั้ง นี้ สำหรับคุณสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลา ต่อไปนี้คงจะมีวิธีออกกำลังกายได้ง่าย ๆ กันแล้วนะคะ พูดเลยว่าแค่ทำตามนี้ให้เป็นนิสัยในชีวิตประจำวัน หุ่นดีและสุขภาพดีอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน เอ้า ! ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบไปทำตามกันเลยดีกว่า
ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |