ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

การศึกษา > แนะนำ 6 อาชีพเสริมสุดเจ๋ง ที่สามารถทำได้ระหว่างเรียน แถมได้เงินดีอีกด้วยพื้นที่โฆษณา

ล่าสุด
รวม 3 สูตร สมูทตี้ช่วยหน้าท้องแบนราบ ยิ่งดื่ม

เริ่มก่อนรวยก่อน! 5 วิธีออมเงินง่ายๆ ที่จะทำใ

7 สัญญาณ เตือนว่าคุณกำลังจะนอกใจแฟนโดยไม่รู้ต

หลั่งนอก แต่ไม่มั่นใจ

จีบสาว..ใครว่าดอกไม้ไม่สำคัญ !

สัญญาณเตือนว่าคุณควร "ปล่อยเขาไป"

6 เคล็ดลับเพิ่มความอิ๋ม แบบง่ายเพียงแค่เลือกบ

ใครเคยคบแฟน แล้วเราไม่ใช่สเปคแบบที่เขาชอบ มัน

อย่าเอาเวลาไปแลกกับสิ่งต่างๆในชีวิต เพราะเพีย

ชีวิตคู่ก็เหมือนการทำธุรกิจร่วมกัน

รู้หรือไม่ !! การนำเห็ดสามอย่างมาผสมกัน ทานแล

อกหักหรอ... อย่าเศร้าไปเลย

แฟนแอบคุยกับผญ.ในไลน์ บอกรักบอกคิดถึง โคตรเจ็

20 ไอเดีย มิกซ์แอนด์แมทช์การแต่งตัว ด้วยไอเทม

ส่องแฟชั่น 'Park Bo Young' นักแสดงสาวฝั่งเกาห

"ว่าที่เจ้าบ่าว" กำลังจะไปจัดงานแต่ง จู่ๆ เจ

เห็ดออรินจิ โปรตีนสูง ลดน้ำหนักเริ่ด!

มีแฟนใครเป็นเหมือนแฟนเราบ้างไหมคะ ที่ชอบเห็นเ

ผู้ประกันตนมีเฮ!! เลขาฯสปส. แจงเข้ารักษาฟรี ไ

อยากแบ๊วต้องดูด่วน!! ตัดผมหน้าม้าทรงไหนให้สวย
แนะนำ 6 อาชีพเสริมสุดเจ๋ง ที่สามารถทำได้ระหว่างเรียน แถมได้เงินดีอีกด้วยสมัยนี้เรียนอย่างเดียวก็คงประสบความสำเร็จได้ยากเสียแล้ว เพราะด้วยในเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป เทคโนโลยีต่างๆ ก็เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการการเรียน แล้วยิ่งเรื่องการทำงานยิ่งเป็นสิ่งที่เราเลี่ยงไม่ได้เลยว่า เทคโนโลยีนั้นเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้นที่จะเป็นตัวช่วยในการโปรโมทสินค้า เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารต่างๆ ดังนั้นน้องๆ คนไหนที่ชอบเล่นโซเชียลหรือเก่งทางด้านคอมพิวเตอร์อยู่ล่ะก็ แล้วอยากที่จะหารายได้เสริมระหว่างเรียน แบบไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายเลย ต้องลองมาดู 6 อาชีพเสริมสำหรับวัยรุ่นยุคนี้เลย ที่ไม่จำเป็นต้องหยุดเรียน ก็สามารถทำงานได้ แถมยังได้เงินดีอีกด้วย1. Blogger

สำหรับคนที่ชอบจดบันทึกหรือชอบเขียนเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องความสวยความงาม สุขภาพ อาหาร ความรัก รีวิวการเดินทางท่องเที่ยว รีวิวหนัง ฯลฯ ก็สามารถใช้ความชอบในการเขียนหารายได้เสริมได้เหมือนกัน โดยการสร้าง blog หรือ website เป็นของตนเอง ซึ่งรายได้จากการเขียน blog ก็จะมาจาก การติด banner ในบล็อกหรือเว็บไซต์ หาคนมาซื้อพื้นที่โฆษณา ลงโฆษณาในบล็อก เป็นต้น หรือบางคนอาจจะเขียนลง blog ของตนเอง แล้วนำมาแชร์ลงใน Facebook Fanpage หรือ Youtube ก็ได้ เพราะมันก็จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้เหล่าบล็อกเกอร์นั้นได้แจ้งเกิดในวงการได้เร็วขึ้นอีกด้วย2. ช่างแต่งหน้า/ทำผม

สำหรับอาชีพเสริมนี้เหมาะกับคนที่มีความรู้ในด้านความสวยความงาม การแต่งหน้าเป็นอย่างมากเลยทีเดียว อาชีพนี้ถือว่าได้เงินค่อนข้างดีเลย ไม่จำเป็นต้องทำเป็นประจำทุกวันอีกด้วย แถมยังใช้เวลาไม่มากด้วยการทำงานในแต่ละครั้ง บางวันถ้าเราไม่มีเรียนทั้งวันก็สามารถรับได้หลายงานเลยทีเดียว

สิ่งที่สำคัญที่เราต้องรู้ก็คือ ต้องคอยอัพเดทเกี่ยวกับแทรนด์การแต่งหน้า ทำผม อยู่เป็นประจำ รวมถึงการฝึกปรือฝีมือในการแต่งหน้า ทำผม อยู่บ่อยๆ ด้วย โดยประสบการณ์จากอาชีพนี้สามารถต่อยอดในสายงานที่เกี่ยวข้องได้เป็นอย่างดี รวมถึงถ้ามีประสบการณ์และมีเงินทุนมากพอ ก็สามารถเปิดร้านเป็นร้านเสริมสวยหรือร้านที่สามารถรับงานแต่งหน้า ทำผม โดยเฉพาะได้เลย และนอกจากนี้เราสามารถโปรโมทตนเองผ่านสื่อโซเชียลต่างๆ ได้ด้วย ทำให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นได้อย่างรวดเร็ว
3. ขายสินค้าออนไลน์

เป็นอาชีพเสริมที่นักเรียน นักศึกษาสนใจกันมากที่สุด เพราะสามารถทำได้ในระหว่างเปิดเทอมและปิดเทอม ที่สำคัญไม่ต้องเสียเงินในการลงทุน ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านก็สามารถหาของมาขายผ่านบน Facebook และ Instagram กันได้แล้ว

โดยสิ่งสำคัญก็คือการเลือกสินค้าที่เราจะนำมาขาย ต้องเป็นสินค้าที่มีความน่าสนใจ แปลกใหม่ หรือเป็นสิ่งที่ตนเองชอบ ถนัด จะได้พูดคุยกับลูกค้าได้อย่างเข้าใจและง่ายยิ่งขึ้น ส่วนใหญ่สินค้าที่เราเห็นกันจะเป็นพวกเครื่องสำอาง เสื้อผ้า เครื่องประดับ น้ำหอม ฯลฯ และนี่ก็อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ใครหลายๆ คนกลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จได้ในอนาคตอีกด้วย


4. รับออกแบบงาน/graphic design

สำหรับใครที่เรียนเกี่ยวกับด้านการออกแบบ หรือ graphic design อยู่ ลองมาปล่อยของหารายได้เสริมกันได้เลย หรือถ้าใครที่ไม่ได้เรียนด้านนี้แต่มีความชอบหรือมีพรสวรรค์ในด้านศิลปะการออกแบบและมีความสามารถด้านคอมพิวเตอร์ ก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะอาชีพเสริมนี้มีผลตอบแทนที่คุ้มค่ามากจริงๆ เราอาจจะเริ่มจากการที่ส่งประกวดการออกแบบงานตามเว็บไซต์ที่เปิดรับ หรือเราอาจจะสร้าง Facebook Fanpage ขึ้นมา เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการโชว์ผลงานของเราได้ก็ด้วย เมื่อมีผลงานแล้วเราก็สามารถรับงานออกแบบมาทำเองได้เลย แล้วก็อย่าลืมเก็บผลงานที่เราทำกันเอาไว้ด้วย เพราะมันสามารถนำมาเป็นแฟ้มสะสมผลงานที่เราเอาไว้ใช้ในการสมัครประจำได้ในอนาคต หรือใช้รับงานต่างๆ เมื่อเรียนจบได้ในอนาคต
5. Youtuber

หลายๆ คนอาจจะงงว่ามันคืออะไร สำหรับ Youtuber คือการสร้างตัวตนของเราขึ้นมาให้เป็นรู้จักในระบบวีดีโอสตรีมมิ่งอย่าง Youtube นั่นเอง โดยที่เราต้องทำการอัพโหลดคลิปวิดีโอของเราขึ้นไปบน Youtube เช่น การอัพโหลดคลิปในสิ่งที่เราชอบ หรือถนัด ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง Cover การโชว์เทคนิคในการแต่งหน้า การทำงานอาหาร ฯลฯ ถ้าใครที่ทำดีๆ แล้วมีผู้กดติดตามช่องเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หรือมีคนสนใจเอาคลิปวิดีโอของเราไปแชร์เยอะๆ ก็อาจจะมีคนมาจ้างงานเราได้ ไม่ว่าจะเป็นการรีวิวของ งานขายต่างๆ เท่านี้ก็ทำให้เราหารายได้เสริมได้แล้ว
6. ช่างภาพ

เป็นอาชีพเสริมที่มาแรงมากๆ ตอนนี้เลยก็ว่าได้ อาชีพนี้เหมาะสำหรับคนที่มีใจรักในการถ่ายภาพโดยเฉพาะเลย ซึ่งสิ่งที่จะชี้วัดให้เราได้รู้ว่าจะอยู่ในวงการช่างภาพได้ดีแค่ไหนต้องดูจากผลงานการถ่ายภาพของแต่ละคนเลย และวิธีในการที่เราจะแนะนำผลงานของเราให้คนอื่นได้เห็นกันนั้นก็ไม่ยากเลย โดยการที่เราทำเป็นแฟ้มสะสมผลงานของตนเองแล้วนำไปเสนอกับลูกค้าได้เลย หรือจะสร้างช่องทางในการโปรโมทผลงานการถ่ายภาพของตนเองผ่านทาง Facebook และ Instagram ก็ได้ ยิ่งมีคนติดตาม กดไลท์เรามากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งได้งานง่ายยิ่งขึ้น เพราะถ้าใครที่ได้ทำอาชีพช่างภาพแล้วมีผลงานที่ดีแล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่าค่าตอบแทนนั้นค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว ดังนั้นน้องๆ คนไหนที่สนใจในการถ่ายภาพ แล้วต้องการเป็นช่างภาพมืออาชีพในอนาคตก็ต้องฝึกฝน พัฒนาตนเองอยู่เรื่อยๆ ด้วยที่มา : campus-star.com
link : http://campus.campus-star.com/variety


น่าสนใจ


ใกล้เคียง

เกินไปมั้ย!! ลูกชายลูกสะใภ้ แจ้งจับแม่บังเกิด


คอมเฟิร์มว่าใช้ดีจริงๆ!! 9 โทนเนอร์ สำหรับคนห


อ่านด่วน! สธ.ทุ่งช้างเตือนภัย โรคหูดับกำลังระ


10 สัญญาณที่บอกว่าเขาไม่ได้ชอบคุณเลยสักนิด


วิธีปลอบใจและอยู่เคียงข้างเพื่อนในยามที่สูญเส


10 วิธีบรรเทาอาการอกหักขั้นรุนแรง


สาระล้วนๆ! เผยวิธี รักษาอาการ "สายตาสั้น" ด้ว


วิธีสารภาพรัก เมื่อแอบรักข้างเดียว อยากบอกให้


หลายคนอาจไม่เคยรู้!! เผย 5 จังหวัด ที่มีคนจนม


อยากมีรักแท้ไม่ต้องรอ เจ้าชายอีกต่อไป


อยากรู้มั้ยว่าความรักของคุณเป็นแบบไหน มาดูวิธ


7 วิธีมองหาผู้ชายดีๆ ในชีวิตจริง!


แชร์เก็บไว้เลย!! ประโยชน์ของ "กะปิ" 10 ข้อ ที


จะมีแฟนทั้งที เลือกผู้ชายแบบไหนดีนะ!


เรื่องจริงของโลกใบเดิม แต่เปลี่ยนไปเสมอหลังอก


8 อาหารช่วยคลายเครียด จะนอยด์ จะเศร้าเเค่ไหน


เตือนสติ!! 5 สิ่งที่คู่รักไม่จำเป็นต้องโพสต์


9 ข้อดีของการมีแฟน มันก็ไม่แย่อย่างที่คิด!


13 วิธีสลัดความเครียดสุดเฟลออกจากหัว


15 วิธี บำบัดอาการอกหักด้วยตัวเอง


เขาทำแบบนี้ หมายความว่าไงนะ มาอ่าน "ภาษากาย"
พื้นที่โฆษณาข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |    แสดงผลแบบมือถือ