ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

แนะนำ 6 อาชีพเสริมสุดเจ๋ง ที่สามารถทำได้ระหว่างเรียน แถมได้เงินดีอีกด้วย


สมัยนี้เรียนอย่างเดียวก็คงประสบความสำเร็จได้ยากเสียแล้ว เพราะด้วยในเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป เทคโนโลยีต่างๆ ก็เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการการเรียน แล้วยิ่งเรื่องการทำงานยิ่งเป็นสิ่งที่เราเลี่ยงไม่ได้เลยว่า เทคโนโลยีนั้นเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้นที่จะเป็นตัวช่วยในการโปรโมทสินค้า เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารต่างๆ ดังนั้นน้องๆ คนไหนที่ชอบเล่นโซเชียลหรือเก่งทางด้านคอมพิวเตอร์อยู่ล่ะก็ แล้วอยากที่จะหารายได้เสริมระหว่างเรียน แบบไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายเลย ต้องลองมาดู 6 อาชีพเสริมสำหรับวัยรุ่นยุคนี้เลย ที่ไม่จำเป็นต้องหยุดเรียน ก็สามารถทำงานได้ แถมยังได้เงินดีอีกด้วย

1. Blogger

สำหรับคนที่ชอบจดบันทึกหรือชอบเขียนเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องความสวยความงาม สุขภาพ อาหาร ความรัก รีวิวการเดินทางท่องเที่ยว รีวิวหนัง ฯลฯ ก็สามารถใช้ความชอบในการเขียนหารายได้เสริมได้เหมือนกัน โดยการสร้าง blog หรือ website เป็นของตนเอง ซึ่งรายได้จากการเขียน blog ก็จะมาจาก การติด banner ในบล็อกหรือเว็บไซต์ หาคนมาซื้อพื้นที่โฆษณา ลงโฆษณาในบล็อก เป็นต้น หรือบางคนอาจจะเขียนลง blog ของตนเอง แล้วนำมาแชร์ลงใน Facebook Fanpage หรือ Youtube ก็ได้ เพราะมันก็จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้เหล่าบล็อกเกอร์นั้นได้แจ้งเกิดในวงการได้เร็วขึ้นอีกด้วย2. ช่างแต่งหน้า/ทำผม

สำหรับอาชีพเสริมนี้เหมาะกับคนที่มีความรู้ในด้านความสวยความงาม การแต่งหน้าเป็นอย่างมากเลยทีเดียว อาชีพนี้ถือว่าได้เงินค่อนข้างดีเลย ไม่จำเป็นต้องทำเป็นประจำทุกวันอีกด้วย แถมยังใช้เวลาไม่มากด้วยการทำงานในแต่ละครั้ง บางวันถ้าเราไม่มีเรียนทั้งวันก็สามารถรับได้หลายงานเลยทีเดียว

สิ่งที่สำคัญที่เราต้องรู้ก็คือ ต้องคอยอัพเดทเกี่ยวกับแทรนด์การแต่งหน้า ทำผม อยู่เป็นประจำ รวมถึงการฝึกปรือฝีมือในการแต่งหน้า ทำผม อยู่บ่อยๆ ด้วย โดยประสบการณ์จากอาชีพนี้สามารถต่อยอดในสายงานที่เกี่ยวข้องได้เป็นอย่างดี รวมถึงถ้ามีประสบการณ์และมีเงินทุนมากพอ ก็สามารถเปิดร้านเป็นร้านเสริมสวยหรือร้านที่สามารถรับงานแต่งหน้า ทำผม โดยเฉพาะได้เลย และนอกจากนี้เราสามารถโปรโมทตนเองผ่านสื่อโซเชียลต่างๆ ได้ด้วย ทำให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นได้อย่างรวดเร็ว
3. ขายสินค้าออนไลน์

เป็นอาชีพเสริมที่นักเรียน นักศึกษาสนใจกันมากที่สุด เพราะสามารถทำได้ในระหว่างเปิดเทอมและปิดเทอม ที่สำคัญไม่ต้องเสียเงินในการลงทุน ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านก็สามารถหาของมาขายผ่านบน Facebook และ Instagram กันได้แล้ว

โดยสิ่งสำคัญก็คือการเลือกสินค้าที่เราจะนำมาขาย ต้องเป็นสินค้าที่มีความน่าสนใจ แปลกใหม่ หรือเป็นสิ่งที่ตนเองชอบ ถนัด จะได้พูดคุยกับลูกค้าได้อย่างเข้าใจและง่ายยิ่งขึ้น ส่วนใหญ่สินค้าที่เราเห็นกันจะเป็นพวกเครื่องสำอาง เสื้อผ้า เครื่องประดับ น้ำหอม ฯลฯ และนี่ก็อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ใครหลายๆ คนกลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จได้ในอนาคตอีกด้วย
4. รับออกแบบงาน/graphic design

สำหรับใครที่เรียนเกี่ยวกับด้านการออกแบบ หรือ graphic design อยู่ ลองมาปล่อยของหารายได้เสริมกันได้เลย หรือถ้าใครที่ไม่ได้เรียนด้านนี้แต่มีความชอบหรือมีพรสวรรค์ในด้านศิลปะการออกแบบและมีความสามารถด้านคอมพิวเตอร์ ก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะอาชีพเสริมนี้มีผลตอบแทนที่คุ้มค่ามากจริงๆ เราอาจจะเริ่มจากการที่ส่งประกวดการออกแบบงานตามเว็บไซต์ที่เปิดรับ หรือเราอาจจะสร้าง Facebook Fanpage ขึ้นมา เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการโชว์ผลงานของเราได้ก็ด้วย เมื่อมีผลงานแล้วเราก็สามารถรับงานออกแบบมาทำเองได้เลย แล้วก็อย่าลืมเก็บผลงานที่เราทำกันเอาไว้ด้วย เพราะมันสามารถนำมาเป็นแฟ้มสะสมผลงานที่เราเอาไว้ใช้ในการสมัครประจำได้ในอนาคต หรือใช้รับงานต่างๆ เมื่อเรียนจบได้ในอนาคต
5. Youtuber

หลายๆ คนอาจจะงงว่ามันคืออะไร สำหรับ Youtuber คือการสร้างตัวตนของเราขึ้นมาให้เป็นรู้จักในระบบวีดีโอสตรีมมิ่งอย่าง Youtube นั่นเอง โดยที่เราต้องทำการอัพโหลดคลิปวิดีโอของเราขึ้นไปบน Youtube เช่น การอัพโหลดคลิปในสิ่งที่เราชอบ หรือถนัด ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง Cover การโชว์เทคนิคในการแต่งหน้า การทำงานอาหาร ฯลฯ ถ้าใครที่ทำดีๆ แล้วมีผู้กดติดตามช่องเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หรือมีคนสนใจเอาคลิปวิดีโอของเราไปแชร์เยอะๆ ก็อาจจะมีคนมาจ้างงานเราได้ ไม่ว่าจะเป็นการรีวิวของ งานขายต่างๆ เท่านี้ก็ทำให้เราหารายได้เสริมได้แล้ว
6. ช่างภาพ

เป็นอาชีพเสริมที่มาแรงมากๆ ตอนนี้เลยก็ว่าได้ อาชีพนี้เหมาะสำหรับคนที่มีใจรักในการถ่ายภาพโดยเฉพาะเลย ซึ่งสิ่งที่จะชี้วัดให้เราได้รู้ว่าจะอยู่ในวงการช่างภาพได้ดีแค่ไหนต้องดูจากผลงานการถ่ายภาพของแต่ละคนเลย และวิธีในการที่เราจะแนะนำผลงานของเราให้คนอื่นได้เห็นกันนั้นก็ไม่ยากเลย โดยการที่เราทำเป็นแฟ้มสะสมผลงานของตนเองแล้วนำไปเสนอกับลูกค้าได้เลย หรือจะสร้างช่องทางในการโปรโมทผลงานการถ่ายภาพของตนเองผ่านทาง Facebook และ Instagram ก็ได้ ยิ่งมีคนติดตาม กดไลท์เรามากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งได้งานง่ายยิ่งขึ้น เพราะถ้าใครที่ได้ทำอาชีพช่างภาพแล้วมีผลงานที่ดีแล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่าค่าตอบแทนนั้นค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว ดังนั้นน้องๆ คนไหนที่สนใจในการถ่ายภาพ แล้วต้องการเป็นช่างภาพมืออาชีพในอนาคตก็ต้องฝึกฝน พัฒนาตนเองอยู่เรื่อยๆ ด้วย


ขอบคุณข้อมูลจาก : campus-star.com
อื่นๆ


ล่าสุด
ไม่ต้องอารมณ์เสียอีกต่อไป! มาดูวิธีกำจัด คราบ

ฮาวทู! ทำความสะอาดผิวหน้าแบบทั้งล้างและบำรุง

ระวังปากเหม็น! 7 สาเหตุนี้แหละ ที่ทำให้ปากเหม

7 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ สร้างหุ่นเฟิร์มในช่วงอ

ผมมันทำไงดี!? รวม 10 ทริคขจัดความมันบนเส้นผมใ

แต่งงานมา 2 ปีกว่าๆ จะเลิกหรือทนต่อดีค่ะ เบื่

แชร์ประสบการณ์เพื่อนร่วมงานหัวงู ไม่ได้ด้วยเล

เคยมีผู้ชายคนไหนไปส่งผู้หญิงที่บ้าน พอเห็นบ้า

สเปคผู้ชาย 10 ประเภท ที่ผู้หญิงแพ้ทาง อยากได้

เหตุผลที่ คนฉลาด มักจะ ตกหลุมรักยาก กว่าใคร!

6 ข้อ ก่อนตกลงเป็นแฟนจริงจัง รักแท้ หรือ แค่ผ

อกหักดังเป๊าะ! 7 เรื่องงี่เง่า มักทำ หลังอกหั

ลัคกี้อินเลิฟ! 4 สิ่ง ที่คนประสบความสำเร็จในค

อ.คฑา เผยเคล็ด ''ไหว้พระจันทร์'' วันแห่งความร

ปีหน้าฟ้าใหม่!! เปิดทั้ง 12 ราศี ที่จะรวยหนัก

คนชราเฮ! สนช. รับหลักการเพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา

แชร์ว่อนโซเชี่ยล สองแถวกร่างถือขวดเบียร์จะทำร

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธี แถล

วิธีเลือกเก้าอี้นั่งทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เส

หมดปัญหาสายพันกัน! นี่คือวิธีง่ายๆ ในการเก็บส
ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |