ความสวย รีวิว แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ เสื้อผ้าแฟชั่น ความรัก ดูดวง กินเที่ยว วาไรตี้ ข่าวใหม่ ข่าวดารา ท่องเที่ยว

อยากเรียนต่อเกาหลีใต้ ต้องสมัครวีซ่าอย่างไร มีคำตอบ


หลังจากเลือกมหาวิทยาลัย คณะ และสมัครเข้ามหาวิทยาลัยเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปที่สำคัญมากก็คือ ?การขอวีซ่านักเรียน? ปกติแล้วถ้าเป็นกรณีเดินทางไปท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา งานนิทรรศการ หรือเยี่ยมครอบครัว (General Visit) คนไทยจะสามารถอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ได้ไม่เกิน 90 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่ถ้าไปทำงาน ฝึกงาน เรียน วิจัย แข่งกีฬา หรือกรณีใดๆ ที่ได้รับค่าตอบแทน หรือค่าจ้างจากประเทศเกาหลี จะต้องยื่นคำร้องขอวีซ่าล่วงหน้าอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ก่อนการเดินทาง มาดูรายละเอียดของการขอวีซ่านักเรียนกันค่ะ









สมัครวีซ่าแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่?

D-2 : Regular Educational Programme

ไม่ว่าสมัครเรียนระดับปริญญาตรี โท หรือเอก ก็จะใช้วีซ่าประเภทนี้เหมือนกันหมด วีซ่าประเภทนี้อนุญาตให้อยู่ในประเทศเกาหลีได้ 1 ปี หากต้องการศึกษาต่อสามารถยื่นเรื่องต่ออายุวีซ่าได้ที่สำนักงานตรวจคนเข้า เมืองประเทศเกาหลีใต้

D-4 : General Student Visa

อนุญาตให้อยู่ในประเทศเกาหลีใต้ได้ 6 เดือน สามารถต่ออายุได้ในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งต้องนำหลักฐานจากสถานศึกษาไปยื่นที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ส่วนใหญ่คนที่ไปเรียนภาษาเกาหลีหลักสูตรระยะสั้นไม่เกิน 6 เดือนจะใช้วีซ่าประเภทนี้

เอกสารประกอบการยื่นขอวีซ่า

1. แบบฟอร์มขอวีซ่า ติดรูปถ่ายขนาด 1.5 นิ้ว 1 รูป (พื้นหลังสีขาว อายุไม่เกิน 6 เดือน)
2. พาสปอร์ต และสำเนา 1 ชุด
3. ใบรับรองการเป็นนักเรียนภาษาอังกฤษ (เอกสารต้นฉบับ) และทรานสคริปต์ภาษาอังกฤษ (เอกสารต้นฉบับ)
4. หนังสือรับรองการทำงานของผู้ปกครองจากบริษัท (ภาษาอังกฤษและระบุตำแหน่งและเงินเดือน)
5. หนังสือรับรองจดทะเบียนบริษัท (กรณีผู้ปกครองเป็นเจ้าของกิจการ)
6. สำเนาพาสปอร์ต หรือสำเนาบัตรประชาชนของผู้ปกครอง
7. หนังสือรับรองบัญชีเงินฝากของนักเรียนหรือผู้ปกครองจากธนาคารของไทย (ภาษาอังกฤษและออกโดยธนาคาร) -และสำเนาสมุดบัญชีเงินฝากทุกหน้า *อย่างน้อย 6 เดือน
8. ในกรณีใช้บัญชีเงินฝากของผู้ปกครองจากธนาคารของไทย ผู้สมัครต้องแนบสำเนาพาสปอร์ต หรือสำเนาบัตรประชาชนของผู้ปกครองและสำเนาสูติบัตรหรือทะเบียนบ้าน
9. หนังสือตอบรับการเข้าเรียนจากมหาวิทยาลัยของประเทศเกาหลี
10. ใบรับรองผลการตรวจวัณโรค (Tuberculosis) ภาษาอังกฤษ จากโรงพยาบาลที่กำหนด (มีผลบังคับใช้วันที่ 1 กรกฎาคม 2559)
11. ค่าธรรมเนียม

ข้อมูลสำคัญที่ควรรู้

-เอกสารทั้งหมดต้องยื่นภายในวันเดียวกันเท่านั้น และต้องยื่นภายในเวลา 8.30-10.30 น. วันจันทร์-ศุกร์ เว้นวันหยุดราชการ
-หนังสือเดินทางต้องมีอายุเหลือไม่ต่ำกว่า 6 เดือน
-ดาวน์โหลดแบบฟอร์มการขอวีซ่าได้ที่ เว็บไซต์ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย

รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง หากมีข้อสงสัยควรสอบถามจากมหาวิทยาลัยและสถานทูตให้แน่ใจก่อนดำเนินการนะคะ

ที่อยู่ : 23 ถนน เทียมร่วมมิตร รัชดาภิเษก ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
อีเมล: koembth0404@mofa.go.kr

 

ข้อมูลจาก : สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย

ภาพปกจาก : www.wegointer.com






ขอบคุณข้อมูลจาก : campus-star.com




อื่นๆ


ล่าสุด
7 บทสวดบูชาพระประจำวันเกิด ! เสริมมงคล เพิ่มอ

เคล็ดลับสำคัญเกี่ยวกับ "เครื่องเก็บเงิน" ที่จ

ดาราเหล่านี้เกลียดของวันวาเลนไทน์แบบนี้แหล่ะ

9 เคล็ดลับอารมณ์ดีแบบฉับพลันในวันที่คุณต้องเจ

เผยวิธีกรวดน้ำที่ถูกวิธี และเกิดผลสูงสุดทั้งผ

เมื่อรู้ว่าแฟนที่คบอยู่ มีลูกแล้ว แล้วผมเลิกน

ทึ่งสุดๆ! ไม่น่าเชื่อ ปูอัด ที่เราทานกันอย่าง

ต้องลอง!! 5 วิธีปรับผิวคล้ำบริเวณที่ลับ..ให้ส

เช็คด่วน!! เขายังรักคุณอยู่หรือไม่ ก่อนที่คุณ

7 วิธี โสดยังไง ให้มีความสุข

ผมสลวยสวยเกร๋ด้วย 5 สูตรทรีตเม้นท์ผมสุดง่าย ไ

มีแฟนที่ไม่สามารถเป็นผู้นำ เราควรทำยังไงดี?

ไม่น่าเชื่อเลย!! แค่มีเซ็กซ์ ก็ทำให้หายปวดท้อ

ลักษณะสะดือ บ่งบอกนิสัยได้นะ

5 วิธีพรางต้นแขนใหญ่... ใส่แบบไหนช่วยแขนเล็ก?

4 กับดัก ที่ เขา/เธอ พยายามจะ ทำให้คุณ "หึง"

ถึงเธอจะมีรอบเดือน ก็ยังเล่นเสียวได้นะ ฝ่าไฟแ

เดือยงูเหลือม ของวิเศษบันดาลโชคลาภ

การหาจุดโชคลาภของบ้านมีหลายวิธี

เช็คดวงรายวัน 7 มีนาคม 2560




ติดต่อเรา | www.siamok.com    |