ข่าวเด่น ดารา บันเทิง ข่าวกีฬา อาชญากรรม ตลก เฮฮา โปรโมชั่น เกมส์ it การศึกษา
ความรัก ผู้หญิง ดูดวง กระทู้เด็ด ภาพยนตร์ เพลง คลิปดัง กิน เที่ยว

การศึกษา
loading...

ฮือฮา! 27 กันยา ผู้หญิง - คนโสด เฮลั่น หมอช้า

ราศีใด ในช่วงนี้ ทำดีไม่ได้ดี ?

มันผิดนะเธอ!! 6 วิธี ?จัดแต่งและดูแลผม? ที่สา

กึ่งสั้นกึ่งยาว เทรนด์ทรงผมที่ยังอินในปีหน้าแ

กฎ 4 ข้อเพื่อความสุขในทุกสถานการณ์

ดวงรายวัน วันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2559

วิธีกำจัดรอยสิวและผื่นคันในงบไม่เกิน 500 บาท!

ถ้าเขาดีขนาดนั้น แล้วจะมีฉันไว้ทำไม

กระโปรงตัวโปรดบอกนิสัย

หนึ่งกำลังใจถึงคนที่กำลังผิดหวังหรือท้อแท้ในช

สวยวนไป 24 ช.ม. !! เทคนิคการแต่งหน้าให้ติดทนน

แม่โทรบอกแม่แฟนว่า ไม่ให้ผมแต่งงานเด็ดขาด ถ้า

รู้สึกว่า...แฟนเราไม่ได้รักเราเลย !!!

มีอยู่จริง!! 6 ของขลัง ใน นาคี ที่ทำ คำแก้ว เ

ดวงความรักจากกรุ๊ปเลือด

10 วิธีทำลายเล็บน่ารักๆ ในวันว่างๆ

10 พฤติกรรมของคนเหมาะที่จะเป็น "ตัวจริง"

รักที่ไม่เคยมีเวลา รักที่ไม่เคยใส่ใจ รักที่เห

มาอำพรางไขมันส่วนเกิดกันเถอะ

ถึงจะร้อนก็ต้องบำรุงด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์
นักวิจัยชี้!!! ดื่มน้ำก่อนเข้าห้องสอบก็สามารถช่วยเพิ่มผลการเรียนได้อย่างน่าตกใจ

นักวิจัยอังกฤษเปิดเผยว่า หากอยากได้ผลการเรียนดี นอกเหนือจากการเตรียมตัวตั้งใจเล่าเรียนในชั้นและอ่านหนังสือแล้ว เรื่องธรรมดาอย่างการดื่มน้ำก่อนเข้าห้องสอบก็สามารถช่วยเพิ่มผลการเรียนได้ อย่างน่าตกใ

หัวใจน่าคารวะ! คุณครูจีนในโรงเรียนชนบท ตั้งใจสอนแม้มีนักเรียนเพียงคนเดียว

ถ้าให้เพื่อนๆ นึกถึงภาพของโรงเรียน เพื่อนๆ ก็มักจะนึกภาพกันประมาณว่า ทั้งโรงเรียนมีเด็กจำนวนหลายสิบคน หรือบางโรงเรียนก็ถึงร้อยคน กับจำนวนคุณครูที่พอกันใช่ไหม? แต่ถ้าเพื่อนๆ ได้ลองมาดูภาพเหล่านี้แล

นักวิจัยชี้!!! ดื่มน้ำก่อนเข้าห้องสอบก็สามารถช่วยเพิ่มผลการเรียนได้อย่างน่าตกใจ

นักวิจัยอังกฤษเปิดเผยว่า หากอยากได้ผลการเรียนดี นอกเหนือจากการเตรียมตัวตั้งใจเล่าเรียนในชั้นและอ่านหนังสือแล้ว เรื่องธรรมดาอย่างการดื่มน้ำก่อนเข้าห้องสอบก็สามารถช่วยเพิ่มผลการเรียนได้อย่างน่าตกใจ

71 คำศัพท์อาการป่วย ภาษาอังกฤษ แบบสั้นๆเข้าใจง่าย เซฟเก็บไว้เลย

ทางการแพทย์จะมี ภาษาเฉพาะที่ไว้ใช้เรียกชื่อโรค หรืออาการป่วยต่างๆ ซึ่งในบางโรคนั้นอาจจะมีชื่อเรียกเฉพาะทางที่ยาวเกินไป คนทั่วไปอาจจะไม่เข้าใจ และจดจำได้ยาก วันนี้เราจึงนำ สาระความรู้

ชอบอยู่คนเดียวมากกว่าเข้าสังคมใช่ไหม? วิทยาศาสตร์ชี้ว่าคุณเป็นคนฉลาด

ไม่ใช่เรื่องผิดหรอกหากคุณต้องการเวลาที่จะ อยู่เพียงลำพังบ้าง บางทีคุณอาจเป็นคนที่ชอบอยู่กับตัวเองที่บ้านหรือไม่ค่อยสุงสิงกับใครแทนที่ จะเข้าสังคมทั้งๆที่คุณก็รับปากว่าจะไปด้วย หากเป็นเช่นนั้นคุณ

7 ข้อดีของระบบการศึกษา ประเทศฟินแลนด์

อย่างที่ทราบกันดีว่า ประเทศฟินแลนด์มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดของโลก เด็กๆ ที่เรียนได้รับทั้งความรู้ และประสบการณ์ไปพร้อมๆ กัน วันนี้ทีนเอ็มไทยนำข้อมูลจาก world economic forum ที่เขาได้พูดถึงไว้ประม

28 ธ.ค. วันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช กษัตริย์พระองค์เดียวแห่งกรุงธนบุรี

28 ธันวาคมของทุกปี ถือเป็นวันคล้าย วันปราบดาภิเษก สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช สมเด็จพระบรมราชาที่ 4 พระมหากษัตริย์เพียงพระองค์เดียวแห่งกรุงธนบุรี และทรงเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์แรกของราชอาณาจักรไทยที่มา

ฝึกภาษาอังกฤษ กับประโยคเด็ดในซีรีส์ legend of the blue sea

โดยเพจ Mind English : Speaking Institute การเรียนภาษาอังกฤษแนวใหม่ของสถาบัน Mind English Language Academy ได้รวบรวมประโยคเด็ดที่พระเอกลีมินโฮ หรือ โฮจุนแจ พูดในซีรีส์ legend of the blue sea ที่กำลังฮอ

สิงคโปร์คว้าแชมป์การศึกษาอันดับ 1 ของโลก ส่วนไทยยังต่ำกว่ามาตรฐาน

การเรียนการสอนวิชาวิทยาศาสตร์ของโรงเรียนระดับมัธยมปลาย ในสิงคโปร์ ได้รับการจัดอันดับ ว่ามีความโดดเด่นในเชิงการคิดวิเคราะห์ ติดอันดันต้น ๆ ของโลกทั้งนี้ โครงการประเมินผลนักเรียนนานาชาติ PISA หรือ P

เทคโนฯพระจอมเกล้าส่ง'แบตฯ?ใหม่ ซิวรางวัลประกวดนวัตกรรมยานยนต์

ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงานมหกรรมยานยนต์ หรือมอเตอร์เอ็กซ์โป ครั้งที่ 33 ควบคุมงานด้านการบริหารงานทั่วไป เปิดเผยว่า ปีนี้มีนักศึกษาส่งผลงานร่วมโครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 7 (THE 7th M

เพิ่งตื่น!! ศธ.เร่งปรับยุทธศาสตร์พัฒนาเด็กลุ่มอ่อน-ปานกลาง ตั้งเป้าเพิ่ม PISA 100 คะแนนทุกด้านใน 15 ปี

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตามที่โครงการจัดสอบนักเรียนนานาชาติ หรือ PISA (Programme for International Students Assessment) ที่ดำเนินการโดย OECD

9 เคล็ดลับ จำศัพท์อย่างง่ายดาย

วันนี้พี่แนทมีเคล็ดลับที่จะช่วยทำให้น้องๆ จำคำศัพท์ในภาษาต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น แถมยังใช้เวลาในการจำเร็วขึ้นอีกด้วย เหมาะสำหรับน้องๆ ที่กำลังเริ่มเรียนเกี่ยวกับภาษาอยู่เลย มาลองนำเคล็ดลับเหล่านี้

อึ้ง! เปิดเพจรับจ้างทำวุฒิปลอมโจ๋งครึ่ม ป.ตรี 5,000 ป.โท 7,000

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบเฟซบุ๊กแฟนเพจที่เปิดรับทำวุฒิการศึกษาปลอมที่มีผู้ติดตามจำนวนกว่า 6,000 คน โดยรับทำวุฒิการศึกษาปลอมตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 เรื่อยไปจนถึงวุฒิร

ไทยรั้งท้ายอีกแล้ว!! 'บิ๊กตู่' จี้ ศธ.เพิ่มคะแนน PISA หลังไทยอยู่อันดับ 55 จาก 70 ประเทศ

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และรักษาการรัฐมนตรีว่าการ ศธ.ให้สัมภาษณ์ภายหลังแถลงข่าวผลคะแนน Programme for International Students Asses

7 ข้อดีของระบบการศึกษา ประเทศฟินแลนด์

อย่างที่ทราบกันดีว่า ประเทศฟินแลนด์มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดของโลก เด็กๆ ที่เรียนได้รับทั้งความรู้ และประสบการณ์ไปพร้อมๆ กัน วันนี้ทีนเอ็มไทยนำข้อมูลจาก world economic forum ที่เขาได้พูดถึงไว้ประม

เยาวชนเจนเอ รวมใจอนุรักษ์คูคลองประเวศ สานต่อแนวพระราชดำริในหลวง ร.9

ปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นปัญหาระดับชาติ ที่ต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจจากทุกฝ่ายเพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหานี้อย่างเป็นรูปธรรม ตามแนวพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงเน้นย้ำในเรื่องการ

ศธจ.นนทบุรีเผยผลสอบ ผอ.ร.ร. สอบผ่านภาค ก 75%

นายกำจัด คงหนู ศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) นนทบุรี เปิดเผยว่า คณะกรรมการศึกษาธิการ (กศจ.) นนทบุรี ได้ประกาศรับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา ปี พ.ศ.2559 ปรากฏว่

วิทยาลัยอาชีวะอาสาทำดีเพื่อพ่อ "ทำอาหารแจกปชช." ที่มาแสดงความอาลัยแด่ในหลวง ร.9

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.) โดยวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกมหานคร วิทยาลัยอาชีวศึกษา(วอศ.)ฉะเชิงเทรา วอศ.สิงห์บุรี วิทยาลัยสารพัดช่าง(วช.)นครหลวง และวิทยาลัยเทคนิค(วท.)สมุทรสงคราม ทำกิจกรรมอาสา

สคบท.หนุนไม่เพิ่ม "เงินเดือน-วิทยฐานะ" ดัดหลังครูแห่เรียน ป.โท-เอก ไม่ตรงวิชาที่สอน ทำคุณภาพการศึกษา ปท.ดิ่ง

นายอดิศร เนาวนนท์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) นครราชสีมา และรองประธานสภาคณะผู้บริหารบัณฑิตศึกษาแห่งประเทศไทย (สคบท.) เปิดเผยถึงกรณีคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.)

15 เทคนิคกับอีก 10 อาหารที่เพิ่มไอคิวได้ภายใน 30 วัน

ความฉลาดของคนเราจะมีอยู่ใน 2 รูปแบบ นั่นก็คือความฉลาดที่มีมาแต่เดิม หรือ Fluid intelligence และความฉลาดที่เกิดขึ้นที่หลัง หรือ Crystallization intelligence ความฉลาดที่เรียกว่า Crystallization inte

มทส.ปลื้มติดท็อป 6 มหา'ลัยไทย ในการจัดอันดับ ม.ชั้นนำประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ของไทมส์

นายประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา สถาบันการจัดอันดับชั้นนำของโลก Times Higher Education หรือ THE ได้ประกาศผลการจัดอันดับที่เรียกว่

สทศ.เปิดรับสมัครสอบ GAT-PAT ครั้งที่ 2/60 ระหว่าง 7-26 ธ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) แจ้งว่า จะเปิดสมัครสอบวิชาความถนัดทั่วไป (GAT) และความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (PAT) ครั้งที่ 2/2560 สอบเดือนมีนาคม 2559 คุณสมบัติของผู้สมัค

เตรียมอุดมฯ ยกเครื่องสอบ ม.4 'โควต้าจังหวัด' สอบข้อเขียน-ใช้แบบทดสอบเดียวทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน นายอานนท์ สุขภาคกิจ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1 กรุงเทพมหานคร (สพม.1 กทม.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ นายปรเมษฐ์ โมลี ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึก

เปิดผลจัดอันดับคุณภาพ ม.โลก ปี 2016 จุฬาฯ ติดอันดับ 1 ในไทย

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน นายเกรียงไกร บุญเลิศอุทัย ผู้ช่วยอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า ผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกด้านคุณภาพของบัณฑิต QS Graduate Employability Rankings 2017 ซึ่งเป็นการจ

ผอ.สพม.1 กทม.แจงภาพใส่สูทแดงถ่ายเมื่อปี'56 วอนอย่าจับโยง ผอ.ร.ร.ประชานุเคราะห์ 38

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม นายอานนท์ สุขภาคกิจ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1 กรุงเทพมหานคร (สพม.1 กทม.) เปิดเผยว่า ตามที่มีการแชร์รูปตนในชุดใส่เสื้อสูทสีแดง โดยเทียบกับ น.ส.ปนัดดา จ

10 อันดับสถาบันการศึกษาด้านบริหารธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก 2016

เรื่องน่ารู้สำหรับเพื่อนๆ คนไหน ที่กำลังคิดจะเรียนต่อในทางด้านการบริหารธุรกิจ ซึ่งบทความนี้จะเป็นการจัดอันดับสถาบันการศึกษาทั้งที่เป็นโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่นและดีที่สุดในการเรียนการ

30 วิธีเพิ่มความฉลาดให้ตัวเอง

ความฉลาด ก็คือความสามารถในการรวบรวม และประยุกต์ความรู้ หรือทักษะที่มีออกมาใช้ กับทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ที่เราสามารถจะทำเพื่อตัวของเราเอง และ 30 เทคนิคต่อไปนี้ เป็นเทค

วิชาการตายอย่างมีคุณภาพ เปิดสอนแล้ว ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

มีอยู่จริง! จุฬาฯ เปิดสอน ?วิชาการตายอย่างมีคุณภาพ? หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า ?Beautiful Death? ภายใต้สังกัดศูนย์การศึกษาทั่วไป จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งหลังจากมีภาพชื่อรายวิชาดังกล่าวหลุดออกมา ปรา

12 เรื่องน่ารู้ ก่อนตัดสินใจไปเรียนต่อที่ประเทศนิวซีแลนด์

ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีคนจากต่างแดนไปเรียนต่อมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก เพราะด้วยมีจุดเด่นทางด้านการศึกษาที่ไม่แพ้ประเทศใดเลย แถมยังมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับอีกหลายๆ

สงฆ์อีสาน 20 จว.มีมติไม่เคลื่อนต้าน 'เบสท์ อรพิมพ์' วอน 'สถานศึกษา-องค์กร' งดเชิญพูด

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน พระเมธีธรรมาจารย์ (ประสาร จนฺทสาโร) เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งชาติ (ศพศ) เปิดเผยถึงกรณีที่เบสท์ อรพิมพ์ รักษาผล นักพูดได้พูดพาดพิงถึงคนอีสานทั้ง 20 จังหวัดในทางให้ร

ศธ.ปรับสัดส่วนให้ทุนการศึกษาเฉลิมราชกุมารีเฟส 2 พร้อมเพิ่มวงเงิน-จำนวนทุน

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการอำนวยการโครงการทุนการศึกษาเฉลิมราชกุมารี ว่า ที่ประชุมได้เตรียมกรอบการดำเนินโคร

สำนักศิลปากร เชียงใหม่ฯ เผยภาพพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 ประทับฉายร่วมกับ "เจ้านายฝ่ายเหนือ"

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก ?กลุ่มโบราณคดี สำนักศิลปากรที่ 8 เชียงใหม่? ได้เผยแพร่ภาพพสกนิกรชาวเหนือรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พร

กก.ภาษาไทยมีมติจัดพิมพ์พระราชนิพนธ์ในหลวง ร.9 เป็นหนังสือที่ระลึกในงานพระราชพิธีพระบรมศพ

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการวันภาษาไทยแห่งชาติ ว่า ที่ประชุมได้หารือเกี่ยวกับการเผยแพร่พระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพร

ร.ร.มาบตาพุดพิทยาคาร แปรอักษรเลข ๙ ม.พ.พ.น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

คณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนโรงเรียนมาบตาพุดพันพิทยาคาร (ม.พ.พ.) สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 18 (ชลบุรี-ระยอง) ร่วมพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพ

3,969 น.ร.-ครู-บุคลากร ร.ร.ชลกันยาฯร่วมแปรอักษรรักพ่อ

ภาพแปรอักษรของโรงเรียนชลกันยานุกูล สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 18 (ชลบุรี-ระยอง) มีเลข 9 ซ่อนอยู่ในภาพแห่งความทรงจำ โดยใช้บุคลากร ครู และนักเรียนของโรงเรียนชลกันยานุกูล สังกั

พื้นที่โฆษณาข่าวเด่น ดารา บันเทิง ข่าวกีฬา อาชญากรรม ตลก เฮฮา โปรโมชั่น เกมส์ it การศึกษา
ความรัก ผู้หญิง ดูดวง กระทู้เด็ด ภาพยนตร์ เพลง คลิปดัง กิน เที่ยว
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |    แสดงผลแบบมือถือ