ข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา

กิน เที่ยว


ล่าสุด
โคตรเสียวถึงกับเลี้ยวหนี!! 10 ถนนที่เสียวและอ

10 จุดทรงเสน่ห์ของผู้หญิง ที่จะทำให้ผู้ชายตกห

หามาปลูกเลย! ทึ่ง! พืช 4 ชนิดนี้สามารถรักษาอา

เชื่อไว้ก็ดี! 25 ข้อห้าม! ในการสร้างบ้าน ตามห

ครีมแต้มสิว-ยาแต้มสิว ตัวไหนใช้ดี ยี่ห้อไหนเด

เดี๋ยวนี้ ฟองน้ำแต่งหน้า มีเยอะแยะไปหมด แล้วม

7 ข้อดี ของการดื่มเบียร์ มันมีประโยชน์ต่อร่าง

5 นิสัยต้องห้าม ถ้าไม่อยากแก่เร็ว

วิ่งเสร็จกินอะไรดี? 7 อาหารที่ควรกินหลังวิ่งใ

เคล็ดลับ "เลือกซื้อทุเรียนแก่" เเละ "วิธีเก็บ

ระวังการทานเบเกอรี่!! หากแพ้ กลูเตน อาจป่วยเป

ใครจะไปรู้ว่า"ซองกันชื้น" ที่ไม่มีใครสนใจ แต่

"ลูกช้าง 1 ขวบ" ถูก "ฝูงสิงโต 14 ตัว" ล้อมหน้

"นักเรียนนอก" ดีกรีเกียรตินิยม แต่กลับโดนปฏิเ

รัฐบาล แจงช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบร

มีเหตุผลอะไรบ้างที่ผู้ชายจะไม่ให้แฟนดูโทรศัพท

4 เหตุผล ที่ทำไมคุณถึงรู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนล้

เศษสบู่ก้อน อย่าคิดว่าไร้ประโยชน์ มาดู 10 ประ

ตำรวจยังส่ายหน้า ! ลูกชาย ขรก. -ลูกสะใภ้ แจ้ง

ไมยราบ" ที่ทุกคนคิดว่าเป็นแค่ วัชพืชธรรมดาไม่
วิธีทำเนื้อตุ๋นสมุนไพร..ที่นุ่มเด้งอร่อยน่าทาน

เนื้อตุ๋นนี้จะ ใส่ในก๋วยเตี๋ยว หรือจะเอาเฉพาะเนื้อไปทำยำ หรือ รับประทานเปล่าๆ ก็อร่อยส่วนผสมที่ใช้ทำเนื้อตุ๋นสมุนไพร ? เนื้อวัวปนมัน เอ็น หรือเนื้อสามชั้น 2 กิโล? โป๊ยกั้ก (แปดแฉก) 3 ดอก? อบเชย (ท่อนย

ปลาดุกฟู เมนูยำแซ่บกรอบพร้อมวิธีทอดปลาให้ฟูเป็นแพสวย

กรอบ ๆ กินเพลินแบบนี้กินจนอ้วนก็ยอม ชวนทำเมนูปลาดุกฟู จับเนื้อปลาไปโขลกจนฟูแล้วทอดเป็นแพ เติมน้ำยำรสจัดจ้านลงไปหน่อย แค่นี้ก็เตรียมโซ้ย ใครมีปลาดุกย่างเหลือ ๆ อย่าเพิ่งทิ้งนะคะ จับมาทำเมนูปลาดุกอ

ปลาร้าทอด ทรงเครื่องจัดเต็มกลิ่นหอมอวลแซ่บไม่เหลือก้าง

สักคำแล้วจะติดใจ ! เมนูปลาร้าทอดทรงเครื่อง อาหารไทยกลิ่นหอมฟุ้ง โรยด้วยสมุนไพรกรอบ ๆ ก่อนกินบีบมะนาวลงไปนิด กินกับข้าวสวย อิ่มอร่อยไปอีกมื้อ เริ่มเบื่อเมนูยำปลาร้ากับปลาร้าสับแล้วล่ะ อยากได้เมนูป

แกงจืดหน่อไม้กระดูกหมู สูตรน้ำซุปใสหอมกลมกล่อมจนคำสุดท้าย

ยกหม้อมาเลย เมนูแกงจืดหน่อไม้กระดูกหมู น้ำซุปหวานหอมกลมกล่อม เสิร์ฟร้อน ๆ เติมความแซ่บจากพริกน้ำปลา อร่อยจนหยดสุดท้าย ใครกำลังมองหาเมนูหน่อไม้ สำหรับมื้อเย็น ลองมาทำต้มจืดหน่อไม้แทนผัดพริกแกงหน่อ

ผัดมะเขือยาวใบโหระพา ผัดผักเนื้อนิ่มเคี้ยวง่ายย้อนวันเด็ก

คดข้าวสวยรอเลยดีกว่า เพราะเมนูผัดมะเขือยาวหอม ๆ มารอแล้ว เนื้อนุ่มมากกับหมูสไลซ์บาง ๆ เคล้าใบโหระพาหน่อย ปรุงรสเผ็ดนิด ๆ ทำกินเองหรือทำให้คนพิเศษก็ดีงาม จากที่เคยทำเมนูมะเขือยาวชุบไข่ทอด หรือมะเข

พุดดิ้งฟักทอง สูตรเฉพาะคนที่แพ้นมวัว

พุดดิ้งทั่วไปจะมีส่วนผสมของไข่ไก่และนมวัว แต่ในสูตรนี้ปรับใช้ผงวุ้นแทน ซึ่งมีลักษณะคล้ายพุดดิ้งเนื้อเนียน แต่ทำง่ายและไม่มีส่วนผสมของไข่ไก่ ดังนั้นเด็กที่แพ้ไข่ไก่และนมวัวก็สามารถกินได้ส่วนผสมนมถั่วเห

สูตร ปลาร้าทอดทรงเครื่อง รสชาติแซ่บนัว

ปลาร้าทอด ความแซ่บนัวอีกแบบที่แตกต่างจากปลาร้าที่ใส่ลงไปในส้มตำ เป็นความอร่อยในแบบที่สุกแล้วแต่ยังมีความแซ่บของปลาร้าอยู่เช่นเคย เพียงแค่บีบมะนาวและพริกขี้หนูซอยนิดหน่อยก็ฟินสุดยอดแล้วสูตร ปลาร้าทอดทร

สูตร หอยแมลงภู่อบกะปิ พร้อมสูตรน้ำจิ้มรสจัดจ้าน

กินเพลินๆ กับ หอยแมลงภู่อบกะปิ กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ความหอมของใบโหระพาและรสชาติที่เข้ากันกับหอยแมลงภู่สดๆ เนื้อเด้งๆ ไม่มีกลิ่นคาวเพราะดับคาวด้วยสมุนไพรและกะปิอย่างดี จะรอช้าอยู่ใย ไปดูส่วนผสมและวิธ

สูตร ยำแซลมอน เมนูเด็ดแซ่บไม่เบา

ปลาแซลมอนสดๆ เนื้อเด้งๆ ไม่ต้องทำให้สุกก็สามารถกินได้เลย แต่ถ้าหากนำมาทำให้เกิดเมนูแซ่บในแบบไทยกับเมนูยำ สะดุ้งผิวปลาแซลมอนสดด้วยความเผ็ดแซ่บของยำที่มีส่วนประกอบไปด้วย พริก กระเทียม และมะนาว คลุกเคล้า

เคล็ดลับการลวกเส้นสปาเกตตี้ให้อร่อย

เมนูสปาเกตตี้ที่หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเมนูง่ายๆ แค่ลวกๆ ขึ้นมาราดซอสแล้วก็เสร็จเลย แต่แท้ที่จริงแล้วการลวกเส้นสปาเกตตี้ให้สุกและอร่อยนั้นขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความชำนาญ หากลวกไม่ดี เส้นสปาเกตตี้อาจจะ

สูตร กุยช่ายนึ่ง แป้งเหนียวนุ่ม

กุยช่ายนุ่มๆ ก็ต้องเป็นกุยช่ายนึ่งไส้ผัก ขนมกุยช่ายจะมี 2 แบบก็คือแบบทอดและแบบนึ่ง แต่ส่วนตัวแล้วชอบแบบนึ่งมากกว่า การนึ่งจะทำให้แป้งนุ่มเหนียวและยิ่งกินตอนร้อนๆ ยิ่งอร่อย ทีเด็ดตรงราดซีอิ๊วหวานเยอะๆ

อร่อยเต็มสูบกับ กั้งทอดกระเทียม สูตรเด็ดที่ทำง่ายนิดเดียว

อะไรก้ตามที่นำมาทำเป็นเมนูทอดกระเทียม ก็อร่อยหมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึก กุ้ง หมู หรือไก่ ทอดแห้งโรยด้วยกระเทียมเจียวแค่นี้ก็ฟินแล้ว หากพูดถึง กั้ง อาหารทะเลที่เรานึกถึงต่อจากกุ้ง นำมาทำอาหารก็อร

ผัดเผ็ดปลาดุกทอดกรอบ อร่อยแซ่บกรุ่นกลิ่นกะเพรา

จานนี้ขอจอง ! เมนูผัดเผ็ดปลาดุกทอด จับเนื้อปลาดุกไปทอดจนกรอบเคล้ากับน้ำพริกแกง แต่งด้วยใบกะเพรากรอบ กินอร่อยไม่รู้ตัวจนข้าวเกลี้ยงหม้อ ปลาดุก ทำเมนูอะไรได้บ้าง ? เพราะเริ่มเบื่อเมนูปลาดุกย่างกับป

พุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว สูตรขนมเนื้อเด้งทำง่ายวัยไหนก็ชอบ

พุงล้ำก็ยอมกับเมนูพุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว สูตรขนมเนื้อเด้งหวานหอม ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ แช่เย็นกินเพลิน ถ้วยเดียวไม่พอหรอก ใครอยากทำเมนูพุดดิ้ง สูตรขนมคลายร้อนตอนเที่ยงนี้บ้าง ถ้าเอียน ๆ กับพุดดิ้

แกงบวดมันกะทิสด เสกขนมไทยทำง่ายหวานนุ่มหอมกลิ่นใบเตย

อร่อยจนต้องยกซดกับเมนูแกงบวดมันกะทิสด ขนมไทยในน้ำกะทิใส่มันเทศรสชาติหอมหวานมัน เอาไว้กินล้างปากหลังอาหารสักถ้วย อยากเอาใจคนพิเศษด้วยเมนูแกงบวด ขนมไทยใส่กะทิหวานมัน โดยเฉพาะมันแกงบวดของโปรด กระปุก

ความลับจากแม่ค้า เทคนิคทอดผักกรอบนานให้กรอบนานๆ ทำขายได้ ทำกินอร่อย

นำเคล็ดลับดีๆเด็ดๆมาฝากกันอีกแล้ว กับเทคนิคการทอดผักให้กรอบนานๆ อร่อยได้นานขึ้น สร้างรายได้เสริม หรือทำทานเองภายในครอบครัวหลายท่านที่กำลังประสบปัญหาการทอดผักหรือดอกไม้แล้วกรอบได้แป๊บเดียว หรือกรอบแค่ต

เผยสูตรตำแจ่วมะเขือเทศ..บอกเลยแซบถึงใจ

น้ำพริกพื้นฐานของน้ำพริกอิสาน อย่าง "แจ่ว" เป็นเครื่องจิ้มเพื่อเสริมรสของอาหารเกือบทุกบ้านเรือน มีวิธีทำง่ายๆคือใช้น้ำปลาร้าและพริกผสมกัน พริกนั้นใช้ได้ทั้ง พริกแห้งและพริกสดสิ่งที่นำมาจิ้มแจ่วอาจเป็น

แจก10สูตรน้ำพริกนรกยอดฮิต เอาใจแม่ย่า แซ่บบอีหลี

วัฒนธรรมการกินบ้านเราตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อาหารแต่ละมื้อมักจะต้องมีน้ำพริกวางคู่ในสำรับอยู่เสมอ น้ำพริก เป็นอาหารคู่ครัวเรือนของเราชาวไทยมานาน หลายยุคหลายสมัยรับประทานแกล้มผักสด ผักลวก ปลาทอดปลาย่

แจกสูตร! ขนมชั้น ไม่ต้องนวดแป้ง แป้งใสนุ่มๆ หอมหวานอร่อย

ไม่ต้องนวดแป้ง แป้งใสนุ่มๆ มันอาจจะเยอะไปก็ลดสัดส่วนลงมา ครึ่งนึงนะคะ ขนมนี้เขาว่า 190 กิโลแคลลอรี่ต่อชิ้นนะคะ มีใครกลัวบ้างเอ่ยส่วมผสม? แป้งท้าว 200 กรัม? แป้งมัน 100 กรัม? แป้งข้าวจ้าว 120 กรัม? หัว

ปลาช่อนย่างเกลือ เมนูปลาเผาชุดใหญ่พร้อมผักต้มและน้ำจิ้ม

มาช่วยกันจุดเตาถ่านหน่อยเร็ว เที่ยงนี้ขอทำเมนูปลาช่อนย่างเกลือ เนื้อนุ่มหวานอร่อย แกล้มกับผักต้มสารพัด เพิ่มความแซ่บด้วยน้ำพริกแจ่ว แค่ตัวเดียวอิ่มไปยันเย็น เมนูปลาช่อนทำอะไรได้บ้าง ? ทั้งเมนูปลา

ส้มตำปูปลาร้ากากหมู อาหารอีสานรสเจ็บกลิ่นหอมไกลออปชั่นแน่น

แค่ได้กลิ่นก็สดชื่นแล้ว เมนูส้มตำปูปลาร้ากากหมู อาหารไทยหอมละมุน กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน แซ่บนัวสะท้านลิ้น กินตอนไหนก็ฟิน จากที่เคยทำเมนูส้มตำปลาร้า อาหารอีสาน กลิ่นหอมเตะจมูก ลองเติมกากหมูลงไปเพิ่มค

ข้าวไข่ดาวเบคอนทอดกุเดทามะ อาหารจานเดียวสุดมุ้งมิ้งเอาใจคุณหนู

ตามมาเปิดผ้าห่มแกล้งเจ้าไข่ขี้เกียจกัน ชวนทำเมนูข้าวไข่ดาวเบคอนทอดกุเดทามะ อาหารจานเดียวสุดมุ้งมิ้ง กินให้เกลี้ยงเลยนะลูกจ๋า... เลิกหนักใจกับปัญหาลูกกินยากด้วยการทำอาหารจานเดียวสุดฟรุ้งฟริ้งกันเถ

เปลี่ยนเมนูไข่ตุ๋นที่แสนน่าเบื่อเป็น ไข่ตุ๋นพริกเผา ด้วยขั้นตอนการทำง่ายๆ

เมนูไข่ตุ๋นหลายคนกินกันจนเบื่อแล้ว เรามาเปลี่ยนไข่ตุ๋นที่มีรสชาตินุ่มละมุน ให้มีสีสันแล้วแซ่บขึ้นกันดีกว่า เพียงแค่เพิ่มพริกเผาลงไปไข่ตุ๋นชามนี้ดูมีสีสันขึ้นมาทันที ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ

สูตรกับแกล้มรสเด็ด "น้ำตกเบคอนกรอบ" ยังก็เข้ากั๊นเข้ากัน

เบื่อแล้วกับกับแกล้มแบบเดิม อยากลองเมนูใหม่ๆ ดูบ้าง วันนี้จึงมานำเสนอเมนูน้ำตกแบบใหม่ ไม่จำเจแน่นอนกับ "น้ำตกเบคอนกรอบ" น้ำตกหมูว่าหอมอร่อยแล้ว หากเปลี่ยนเป็นเบคอนทอดกรอบจะอร่อยแค่ไหน ลองไปทำตามกันดูค

รวมสูตรเมนู "กระท้อน" ทุกจานงานดีฟินระดับสิบ

"กระท้อน" เป็นผลไม้ที่นำมาทำอาหารได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแกง ผัด หรือขนมหวานคลายร้อน ด้วยความเปรี้ยวฝาดของเนื้อกระท้อนและความหวานอมเปรี้ยวของปุยกระท้อน เมนูที่เหมาะที่สุดก็ต้องเป็นเมนูแซ่บๆ อย่างเช่น

สูตรทำคุกกี้อัลมอนด์ ไร้แป้งอ้วนน้อยกรอบอร่อยทำง่าย

ลอกสูตรอย่างไว ! คุกกี้อัลมอนด์ จับธัญพืชแปลงร่างเป็นคุกกี้ไร้แป้ง หวานน้อยกรอบนาน ทำง่าย ๆ ด้วยเตาอบ แค่คิดก็ฟินแล้ว อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าคุกกี้ แต่ละชิ้นมีทั้งแป้งและนมเนยไข่ คงจะดีไม่น้อยถ

ไก่ต้มขมิ้น เมนูกับแกล้มรสเปรี้ยวอวลกลิ่นสมุนไพร

มันออกจะเปรี้ยว ๆ หน่อยนะ กับเมนูไก่ต้มขมิ้น สีเหลืองสวยหอมกลิ่นสมุนไพร ต้มจนเปื่อยนุ่ม ซดร้อน ๆ กินอร่อยกับเพื่อนฝูง สำหรับคนที่ชอบกินเมนูไก่ โดยเฉพาะไก่ต้มซีอิ๊วหรือไก่ต้มน้ำปลาเป็นเมนูกับแกล้ม

กุ้งผัดพริกเกลือ เนื้อเด้งกรอบอร่อยรสจัดจ้านกลิ่นหอมแรง

เตรียมข้าวสวยมากินคู่กับเมนูกุ้งผัดพริกเกลือ อาหารไทยผัดพริกสดรสจัดจ้าน เนื้อเด้งกรอบนุ่มหอมกระเทียมเจียว เข้าครัวแป๊บเพราะความอร่อยรอไม่ได้ ใครชอบกินเมนูกุ้ง เป็นทุนเดิม โดยเฉพาะเมนูกุ้งคั่วเกลื

แกงทูน่าใบชะพลู สูตรใช้ผงพริกแกง เหมาะกับมือใหม่และคนไทยในต่างแดน

โยนครกทิ้งไปได้เลย เพราะวิธีทำแกงทูน่าใบชะพลู สูตรนี้จะใช้ผงพริกแกงสำเร็จรูป รสจัดจ้านกลิ่นหอม เหมาะกับคนไทยในต่างแดน หรือมือหม่หัดทำอาหาร จากที่เคยนำปลาทูน่า มาทำยำปลาทูน่ากระป๋องบ้าง ทำแซนด์วิช

ปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว หอมอร่อยย่อยง่ายได้โปรตีนเต็ม ๆ

เตรียมซึ้งมานึ่งปลากันเลย พบกับเมนูปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว อาหารไทยสไตล์จีนเมนูปลาย่อยง่าย ปรุงรสด้วยซีอิ๊ว กินอร่อยได้สุขภาพ ถ้าทอดปลาแล้วน้ำมันกระเด็นก็มาทำเมนูปลานึ่ง เลยค่ะ โดยเฉพาะปลานึ่งซีอิ๊

เที่ยวคลายร้อน สระน้ำผุดธรรมชาติ ใกล้เขาใหญ่ ฤดูไหนก็ไปได้!

ถ้าใครอยากไปเล่นน้ำคลายร้อน พร้อมได้เห็นธรรมชาติที่ร่มรื่น และน้ำสีฟ้าเขียวใสเหมือนมรกต แต่ไม่อยากนั่งเครื่องบินไปไกลถึงทะเลใต้ ก็ลองมาดูที่ สระน้ำผุดธรรมชาติ ที่ปากช่องกันดู ขับรถชั่วโมงนิดๆ ก็

ดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี สีทองตระการตายามค่ำคืน ความงามแห่งหน้าฝน

ชวนเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ขับรถมุ่งตรงไปเที่ยวปราจีนบุรี เพื่อไปเที่ยวดินแดนหิ่งห้อย ปราจีนบุรี ที่ออกมาส่องแสงสว่างยามค่ำคืนนับแสนตัว เป็นที่เที่ยวหน้าฝนและที่เที่ยวปราจีนบุรีที่ห้ามพลาดสุด ๆ ว้า

พระที่นั่งวิมานเมฆ พระที่นั่งที่สร้างด้วยไม้สักทองที่ใหญ่ที่สุดในโลก!

พระที่นั่งวิมานเมฆ เป็นพระที่นั่งที่สร้างด้วยไม้สักทองที่ใหญ่ที่สุดในโลก อดีตที่ประทับในฤดูร้อนของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ตั้งอยู่บริเวณหลังพระที่นั่งอนันตสมาคมพระที่นั่ง

ลาบไข่เจียวหมูสับ

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ1.ไข่ไก่ 2 ฟอง2.หมูสับ 120 กรัม3.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ4.แป้งทอดกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ 5.พริกป่น 3 ช้อนชา6.ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ7.น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ8.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ9.น้ำซุป 3 ช้อนโต

4 ที่เที่ยวลำปาง สนุกสนานกับสายน้ำสุดชุ่มฉ่ำ พร้อมแพไม้ไผ่สุดชิล

พักผ่อนกับธรรมชาติของสายน้ำและป่าเขาแบบชิล ๆ ที่ลำปาง ชวนเที่ยวลำปาง กับที่เที่ยวลำปาง มีแพไม้ไผ่ โดดเล่นน้ำได้เย็นฉ่ำใจในหน้าฝน พร้อมพักผ่อนกับครอบครัวได้แบบสนุกสุดเหวี่ยง จังหวัดลำปาง เป็นอีกห

พื้นที่โฆษณาข่าวเด่น อาชญากรรม ดารา บันเทิง ความรัก ผู้หญิง กระทู้เด็ด กิน เที่ยว ตลก เฮฮา
ติดต่อเรา | www.siamok.com    |    แสดงผลแบบมือถือ